Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
trần công phúc
Xem chi tiết
Đặng Vũ Ngọc Trân
Xem chi tiết
Kim Ngọc Đoàn
Xem chi tiết
Huỳnh Thị Thanh Hằng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 10 2021 lúc 21:47

Bài 2: 

\(a^2+b^2=\left(a+b\right)^2-2ab=5^2-2\cdot\left(-2\right)=9\)

\(\dfrac{1}{a^3}+\dfrac{1}{b^3}=\dfrac{a^3+b^3}{a^3b^3}=\dfrac{\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)}{\left(ab\right)^3}\)

\(=\dfrac{5^3-3\cdot5\cdot\left(-2\right)}{\left(-2\right)^3}=\dfrac{125+30}{8}=\dfrac{155}{8}\)

\(a-b=-\sqrt{\left(a+b\right)^2-4ab}=-\sqrt{5^2-4\cdot\left(-2\right)}=-\sqrt{33}\)

nguyễn thị hồng hạnh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 2 2021 lúc 20:47

Ta có: a+b+c=1

nên \(\left(a+b+c\right)^3=1\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3+3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)=1\)

\(\Leftrightarrow3\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)=0\)

\(\Leftrightarrow a+b=0\)

hay a=-b

Thay a=-b vào biểu thức a+b+c=1, ta được:

-b+b+c=1

hay c=1

Thay a=-b vào biểu thức \(a^2+b^2+c^2=1\), ta được:

\(\left(-b\right)^2+b^2+1=1\)

\(\Leftrightarrow2b^2=0\)

hay b=0

Thay b=0 vào biểu thức a=-b, ta được: 

a=-0=0

Vậy: a=0; b=0; c=1

Bitch Better Have My Mon...
Xem chi tiết
Nguyễn ngô anh tuấn
22 tháng 7 2015 lúc 10:09

                                                                                                 Bài làm :

M = 2 (a + b ) ( a ^ 2 + b ^ 2 - ab ) - 3 ( a + b )^2 + 6ab 

    = 2 ( a + b )^2 - 6ab - 3 + 6ab 

    = 2 - 3 

    = -1 .

vậy a + b =  - 1 .

Nguyễn Thị Phương Anh
12 tháng 10 2017 lúc 22:05

M= 2(a^3+b^3)- 3(a^+b^2)

M= 2*(a+b)^3- 3(a+b)^2

M= 2*(1)^3- 3(1)^2 ( theo đề bài a+b=1)

M=2*1-3*1

M=2-3

M=-1

Hoa Thiên Cốt
Xem chi tiết
To Kill A Mockingbird
21 tháng 10 2018 lúc 16:01

1/Ta có: \(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=81\)

\(\Rightarrow M=ab+bc+ca=\frac{\left(81-141\right)}{2}\)

FL.Han_
26 tháng 9 2020 lúc 21:29

a,\(a+b+c=9\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=81\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=81\)

Vì \(a^2+b^2+c^2=141\)

\(\Rightarrow2ab+2bc+2ca=-60\)

\(\Rightarrow2\left(ab+bc+ca\right)=-60\)

\(\Rightarrow ab+bc+ca=-30\)

Vậy ...

Khách vãng lai đã xóa
FL.Han_
26 tháng 9 2020 lúc 21:54

b,\(x+y=1\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^3=1^3\)

\(\Rightarrow x^3+3x^2y+3xy^2+y^3=1\)

\(\Rightarrow x^3+3xy\left(x+y\right)+y^3=1\)

\(\Rightarrow x^3+3xy.1+y^3=1\)

\(\Rightarrow x^3+3xy+y^3=1\)

Vậy...

Khách vãng lai đã xóa
khải nguyên gia tộc
Xem chi tiết
Lê Quỳnh Nga
22 tháng 9 2016 lúc 20:56

*Câu 1: cho a+ b= 1
Tính giá trị biểu thức:
M= 2(a^3+ b^3)- 3( a^2+ b^2)
* Câu 2: cho ab+ bc+ ac= 1
A= (1+ a^2)(1+ b^2)(1+ c^2)
CMR: A là số chính phương
* Câu 3: a) Tìm x: (x^2+ x)^2+ 4(x^2+ x)= 12
* Câu 4: cho tam giác ABC vuông tại A. AH là đường cao. I là trung điểm của HC. Kẻ BA vuông góc với BK sao cho BK= 1/2AC. 

Lê Quỳnh Nga
22 tháng 9 2016 lúc 20:56

*Câu 1: cho a+ b= 1
Tính giá trị biểu thức:
M= 2(a^3+ b^3)- 3( a^2+ b^2)
* Câu 2: cho ab+ bc+ ac= 1
A= (1+ a^2)(1+ b^2)(1+ c^2)
CMR: A là số chính phương
* Câu 3: a) Tìm x: (x^2+ x)^2+ 4(x^2+ x)= 12
* Câu 4: cho tam giác ABC vuông tại A. AH là đường cao. I là trung điểm của HC. Kẻ BA vuông góc với BK sao cho BK= 1/2AC. 

nHi sCoRpIo
Xem chi tiết