giúp vs ạ
a=(x-3)^2-(2x+1)^2
giúp vs ạ
a)5(x+ 5)-3(x-2)=52+18
b)4(x+2)=3(x+1)+17
a: =>5x+25-3x+6=25+18
=>2x+41=43
=>2x=2
=>x=1
b: =>4x+8=3x+3+17
=>4x+8=3x+20
=>x=12
a: =>5x+25-3x+6=25+18
=>2x+41=43
=>2x=2
=>x=1
b: =>4x+8=3x+3+17
=>4x+8=3x+20
=>x=12
giúp mk vs ạ
a)| x-13| - |2x +9 | = 1
b) |3x + 2| - | x+5|= -2x
nhanh hộ mk ạ
tìm điều kiện xác định của các phân thức
a.x^2-2/x^2-9
b.-2x+1/x^2-3x+2
c.4x^2-2x+3/x^3-1
mng giúp mình với ạa
a.
(x^2-4) / (9x^2- 16)
để phân thức được xác định khi chỉ khi 9x^2 khác 16
hay x^2 khác 16/9 suy ra x khác ±4/3
b.
(2x-1) / (x^2 -4x +4)
= (2x -1)/(x - 2)^2
để phân thức được xác định khi chỉ khi (x - 2)^2 khác 0
hay x khác 2
c.
(x^2 -4) / (x^2+1)
vì x^2 >= 0 với mọi x
suy ra x^2 + 1 >= 1 > 0 với mọi x
suy ra phân thức xác định với mọi x thuộc R
1. \(\dfrac{\sqrt{x+5}}{\sqrt{x-4}}=\dfrac{\sqrt{x-2}}{\sqrt{x+3}}\)
2. \(\sqrt{4x^2-9}=3\sqrt{2x-3}\)
Giải phương trình
huhu giúp e với e đang cần gấp ạa :(( e cảm ơnnn
1)
ĐKXĐ: x>4
Ta có: \(\dfrac{\sqrt{x+5}}{\sqrt{x-4}}=\dfrac{\sqrt{x-2}}{\sqrt{x+3}}\)
\(\Leftrightarrow x^2+8x+15=x^2-6x+8\)
\(\Leftrightarrow8x+6x=8-15\)
\(\Leftrightarrow14x=-7\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}\)(loại)
2) Ta có: \(\sqrt{4x^2-9}=3\sqrt{2x-3}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2x-3}\left(\sqrt{2x+3}-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\2x+3=9\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=3\\2x=6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\)
Mn giúp em 2 câu này với ạ
a, (x-1,5)^6+2(1,5-x)^2=0
b, (2x^3 +3x^2+3+2x=0
Bài này dùng phân tích đa thức thành nhân từ nha m.n
a) Ta có: \(\left(x-1.5\right)^6+2\left(1.5-x\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1.5\right)^2\left[\left(x-1.5\right)^4+2\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x-1.5=0\)
hay x=1,5
b) Ta có: \(2x^3+3x^2+2x+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right)\left(x^2+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x+3=0\)
hay \(x=-\dfrac{3}{2}\)
(-5).1 phần 3 = ?
giúp em vs ạa
\(\left(-5\right).\dfrac{1}{3}=\dfrac{-5}{3}\)
Giúp mk 2 câu cuối vs ạa mk cảm ưnn
Giúp em vs ạa, gấppp lắmmm, em cảm ơn ạa
Bạn chia nhỏ nội dung ra để dc trợ giúp nhé
1) 2x – (3 – 5x) = 4( x +3)
2) 5(2x-3) - 4(5x-7) =19 - 2(x+11)
3) 5x - 4(6-x)(x + 3) = (4-2x)(3-2x) + 2
4) (x - 1)3 - (3x + 2)(-12) = (x2 + 1)(x - 2) - x2
5) (3x -1)2 - (x +3)(2x-1) = 7(x + 1)(x -2) -3x
mn giúp mình vs
1) 2x – (3 – 5x) = 4( x +3)
<=>2x-3+5x=4x+12
<=>2x-3+5x-4x-12=0
<=>3x-15=0
<=>x=5
2) 5(2x-3) - 4(5x-7) =19 - 2(x+11)
<=>10x-15-20x+28=19-2x-22
<=>10x-15-20x+28-19+2x+22=0
<=>-8x+16=0
<=>x=2
tham khảo
1) 2x – (3 – 5x) = 4( x +3)
<=>2x-3+5x=4x+12
<=>2x-3+5x-4x-12=0
<=>3x-15=0
<=>x=5
2) 5(2x-3) - 4(5x-7) =19 - 2(x+11)
<=>10x-15-20x+28=19-2x-22
<=>10x-15-20x+28-19+2x+22=0
<=>-8x+16=0
<=>x=2