Tính Giá Trị Của Biểu Thức:A=5y4 +7x-2z5 Tại (x2-1)+(y-z)2=16
Tính Giá Trị Của Biểu Thức: A=5y4 +7x-2z5 Tại (x2-1)+(y-z)2=16?
Tính Giá Trị Của Biểu Thức: A=5y4 +7x-2z5 Tại (x2-1)+(y-z)2=16?
GIUP MINH VOI CAC BAN ! CAM ON CAC BAN TRUOC NHA !!
Tính Giá Trị Của Biểu Thức:A=5y4 +7x-2z5 Tại (x2-1)+(y-z)2=16
Phân tích đa thức rồi tính giá trị của biểu thức:
a. 5x2+10xy+5-5y2 tại x=1,y=2
b. 7x-7y-x2+2xy-y2 tại x=2,y=2
\(a,=5\left(x^2+2xy+y^2\right)-10y^2+5=5\left(x+y\right)^2-10y^2+5\\ =5\left(1+2\right)^2-10\cdot4+5=45-40+5=10\\ b,=7\left(x-y\right)-\left(x-y\right)^2=\left(x-y\right)\left(7-x+y\right)\\ =\left(2-2\right)\left(7-2+2\right)=0\)
b: \(=7\left(x-y\right)-\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(x-y\right)\left(7-x+y\right)=0\)
Tính giá trị của biểu thức:
a) A = x2 - 4 tại x = 102
b) B = x2 + 6x + 9 tại x = 997
c) C = 4x2 - 4xy + y2 tại x = 39; y = -2
a: \(A=x^2-4=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
Khi x=102 thì \(A=\left(102-2\right)\left(102+2\right)=104\cdot100=10400\)
b: \(B=x^2+6x+9=x^2+2\cdot x\cdot3+3^2=\left(x+3\right)^2\)
Khi x=997 thì \(B=\left(997+3\right)^2=1000^2=1000000\)
c: \(C=4x^2-4xy+y^2=\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2=\left(2x-y\right)^2\)
Khi x=39 và y=-2 thì \(C=\left(2\cdot39+2\right)^2=80^2=6400\)
Tính giá trị của biểu thức : A= 5y^4+7x-2x^5 tại (x^2-10+(y-z)^2=16
rút gọn biểu thức rồi tính giá trị biểu thức:
a)A=(2x+3y)(x2-xy+1)-x2(2x-y)-3x tại x=-1;y=2
b)B=2xy.(1/4x2-3y)+5y(xy-x3+1) tại x=1;y=1/2
Tính giá trị của biểu thức:
a) N= (25x2 + 10xy + 4y2)(5x - 2y) tại x=1/5:y=1/2
b) Q= (x + 3y)(x2 - 3xy + 9y2) tại x=y=1/2
Giúp mik với ạ!
a: \(N=\left(5x\right)^3-\left(2y\right)^3=1^3-1^3=0\)
b: \(Q=x^3+27y^3=\dfrac{1}{8}+\dfrac{27}{8}=\dfrac{28}{8}=\dfrac{7}{2}\)
Tính giá trị của biểu thức:
a) \(M = 2(a + b)\) tại \(a = 2\), \(b = - 3\);
b) \(N = - 3xyz\) tại \(x = - 2\), \(y = - 1\), \(z = 4\);
c) \(P = - 5{x^3}{y^2} + 1\) tại \(x = - 1\); \(y = - 3\).
a) Thay giá trị \(a = 2\), \(b = - 3\) vào biểu thức đã cho, ta có:
\(M = 2(a + b) = 2.(2 + ( - 3)) = 2.(2 - 3) = 2.( - 1) = - 2\).
b) Thay giá trị \(x = - 2\), \(y = - 1\), \(z = 4\) vào biểu thức đã cho, ta có:
\(N = - 3xyz = ( - 3). (- 2). (- 1).4 = 6. (- 1).4 = ( - 6).4 = - 24\).
c) Thay giá trị \(x = - 1\); \(y = - 3\) vào biểu thức đã cho, ta có:
\(P = - 5{x^3}{y^2} + 1 = - 5.{( - 1)^3}.{( - 3)^2} + 1 = (- 5). (- 1).9 + 1 = 5.9 + 1 = 45 + 1 = 46\).