Tìm đa thức A biết
1. A + \(7x^2y-5xy^2-xy=x^2y+8xy^2-5xy\)
HELP ME ~
Tìm đa thức A biết
1. A+7x^2y-5xy^2- xy=x^2y+8xy^2-5xy
Cho 2 đa thức
\(A=x^5y^2+7x^2y^4+5xy^3+xy+2\)
\(B=x^2y^4+5xy^3+x^5y^2\)
Tính A+B
\(A+B\\ =x^5y^2+7x^2y^4+5xy^3+xy+2+x^2y^4+5xy^3+x^5y^2\\ =\left(x^5y^2+x^5y^2\right)+\left(7x^2y^4+x^2y^4\right)+\left(5xy^3+5xy^3\right)+xy+2\\ =2x^5y^2+8x^2y^4+10xy^3+xy+2\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`A + B`
`= (x^5y^2 + 7x^2y^4 + 5xy^3 + xy + 2) + (x^2y^4 + 5xy^3 + x^5y^2)`
`= x^5y^2 + 7x^2y^4 + 5xy^3 + xy + 2 + x^2y^4 + 5xy^3 + x^5y^2`
`= (x^5y^2 + x^5y^2) + (7x^2y^4+ x^2y^4) + (5xy^3+ 5xy^3) + xy + 2`
`= 2x^5y^2 + 8x^2y^4 + 10xy^3 + xy + 2`
tìm đa thức M biết
a M+(3x^2-2xy+6xy^2+9)=4xy-2xy^2+6
b (7x^2y-5xy+xy^2-2)-M=3xy^2-xy-3
Cho đa thức P(x) = 3x ^ 2y - 2x + 5xy ^ 2 - 7y ^ 2 Q(x) = 3xy ^ 2 - 7y ^ 2 - 9x ^ 2y - x - 5 Tính P(x) + Q(x) A. - 6x ^ 2y + 8xy ^ 2 - 14y ^ 2 - 3x - 5 B. 6x ^ 2y + 8xy ^ 2 - 3x - 5 D. 6x ^ 2y - 8xy ^ 2 - 14y ^ 2 - 3x - 5
P(x)+Q(x)
=3x^2y-2x+5xy^2-7y^2+3xy^2-7y^2-9x^2y-x-5
=8xy^2-14y^2-6x^2y-3x-5
=>Chọn A
\(A=x^5y^2+7x^2y^4+5xy^3+xy+2\)
\(B=x^2y^4+5xy^3+x^5y^2\)
Tính A-B
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`A - B`
`= (x^5y^2 + 7x^2y^4 + 5xy^3 + xy + 2) - (x^2y^4 + 5xy^3 + x^5y^2)`
`= x^5y^2 + 7x^2y^4 + 5xy^3 + xy + 2 - x^2y^4 - 5xy^3 - x^5y^2`
`= (x^5y^2 - x^5y^2) + (7x^2y^4 - x^2y^4) + (5xy^3 - 5xy^3) + xy + 2`
`= 6x^2y^4 + xy + 2`
Bài tập: 1/ Tinh A+ B; A- B
1/ A = 2x + 3y
B=x-y
2/ A = x^2y+ x^3- xy^2 +3
B=x^3 + xy^2 -xy-6
3/ A = 3xyz- 3x^2 +5xy-1
B = 5x^2 + xyz - 5xy + 3 - y
4) A = xyz +0,5xy^2-7,5xy +0,9
B = -1,3xy^2 -0.6xyz -3,5xy +0,1
5/ A= -3x^5 + xy -0,2x^2 -1
B = -1,4 - 0,2x^5 + x^2 -0,8xy
2/ Tìm các đa thức A, B, C và D biết:
a/ A+(x^2 - 2xy + y^2) = x^2 +2xy + y^2
b/B-(x^2y-3xy^2 +5) = 3xy^2 +1+4x^2y
c/(5x^2y^3 + 2x^3y^2-7x^2y^2)-C = 4x^2y^2 +2x^3+y^2 - x^2y^3
d/D-9x+2y^3-7x^3y^2 - 4x^5y+1=0
Xin giúp mình với m.n ơiiiiii😭😭😭
HELP ME!!!!
Thanks ạ❤️❤️
Bài tập 2:
a/ A + (x2 - 2xy + y2) = x2 +2xy + y2
=> A = (x2 + 2xy + y2) - (x2 - 2xy + y2)
=> A = x2 + 2xy + y2 - x2 + 2xy - y2
=> A = (x2 - x2) + (2xy + 2xy) + (y2 - y2)
=> A = 0 + (2 + 2). xy + 0
=> A = 4xy
b/ B - (x2y-3xy2 +5) = 3x2 + 1 + 4x2y
=> B = (3x2 + 1 + 4x2y) + (x2y-3xy2 +5)
=> B = 3x2 + 1 + 4x2y + x2y - 3xy2 + 5
=> B = (1 + 5) + (4x2y - x2y) + 3x2 - 3xy2
=> B = 6 + 3x2y + 3x2 - 3xy2
D - 9x + 2y3 - 7x3y2 - 4x5y + 1 = 0
=> D = 0 + 9x + 2y3 - 7x3y2 - 4x5y + 1
=> D = 9x + 2y3 - 7x3y2 - 4x5y + 1
P.s: Lần sau bạn đăng 1 câu hỏi/ bài đăng thôi nhé! Và nhớ dùng công thức trực quan!
Tìm đa thức P và Q
a,P+(7x^2y-5xy^2-6xy)=4x^2-xy^2+3xy-1
b,Q-(2x^2-3xy^2+4y)=x^2+5xyz-2y+1
giúp mk nha mấy bạn mk đang vội
tìm đa thức M biết
a,M-(1/2x^2y-5xy^2+x^3-y^3)=3/4xy^2-2x^2y+2y^3-1/3x^2
a: M=3/4xy^2-2x^2y+2y^3-1/3x^2+1/2x^2y-5xy^2+x^3-y^3
=y^3-1/3x^2+x^3-17/4xy^2-3/2x^2y
Baif6 cho đa thức sau f(x)=mx+7.Tìm m biết f(2)=3 rồi tính f(-5)
Cho A=3x^2+3xy^2+7
B=-7x^2y+xy-5xy^2+11
Tính đa thức B và A-B