Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hùng Cường Pro
Xem chi tiết
Phan Phúc Nguyên
23 tháng 11 2015 lúc 19:23

a)m=1; n=1

 

 

Nguyễn Thị Thùy Dương
23 tháng 11 2015 lúc 19:21

Tự làm đi. 

làm ko công à

 mất công lắm

nguyễn phan việt anh
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Trang
Xem chi tiết
hưng phúc
16 tháng 10 2021 lúc 12:32

a. m = 18, n = 19

b. m = 10, n = 9

Đỗ Thị Kim Anh
Xem chi tiết
Edogawa Conan
24 tháng 3 2022 lúc 22:53

a/Ta có: M(x)+N(x) = (2x5 - 4x3 + 2x2 + 10x - 1) + (-2x5 + 2x4 + 4x3 + x2 + x - 10)

                              = 2x- 2x5 - 4x+ 4x+ 2x4 + 2x2 + x2 + 10x + x -1 - 10

                              = 2x4 + 3x2 + 11x - 11

b/ Ta có: A(x) = N(x)-M(x) = (-2x5 + 2x4 + 4x3 + x2 + x - 10) - (2x5 - 4x3 + 2x2 + 10x - 1)

                                         = -2x- 2x5 + 2x4 + 4x+ 4x+ x2 - 2x2 + x - 10x -10 + 1

                                         = -2x5 + 2x4 + 8x3 - x2 - 9x -9

Chế Công Dũng
Xem chi tiết
Nguyen Dieu Chau
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
16 tháng 12 2021 lúc 10:53

\(a,S=\dfrac{\left(2014+4\right)\left[\left(2014-4\right):3+1\right]}{2}=\dfrac{2018\cdot671}{2}=677039\\ b,\forall n\text{ lẻ }\Rightarrow n+2013\text{ chẵn }\Rightarrow n\left(n+2013\right)⋮2\left(1\right)\\ \forall n\text{ chẵn }\Rightarrow n\left(n+2013\right)⋮2\left(2\right)\\ \left(1\right)\left(2\right)\RightarrowĐpcm\\ c,M=\left(2+2^2+2^3+2^4\right)+...+\left(2^{17}+2^{18}+2^{19}+2^{10}\right)\\ M=2\left(1+2+2^2+2^3\right)+...+2^{16}\left(1+2+2^2+2^3\right)\\ M=\left(1+2+2^2+2^3\right)\left(2+...+2^{16}\right)=15\left(2+...+2^{16}\right)⋮15\)

Nguyễn Thị Thu Hải
Xem chi tiết
Ngô Đức Phong
29 tháng 3 2020 lúc 17:58

Phần a tính rất đơn giản nên bạn tự làm nha

b)\(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...........+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+.............+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...........+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{x+1}{2.\left(x+1\right)}-\frac{2}{2.\left(x+1\right)}=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{2.\left(x+1\right)}=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\frac{x-1}{x+1}=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{x+1}=\frac{2}{5}:\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{x+1}=\frac{2}{5}.2\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{x+1}=\frac{4}{5}\Rightarrow x\in\varnothing\)(vì x+1 và x-1 cách nhau 2 đơn vị; mà 4;5 cách nhau 1 đơn vị)

Vậy \(x\in\varnothing\)

Chúc bn học tốt

Khách vãng lai đã xóa
hoa anh dao
Xem chi tiết
Kagome
Xem chi tiết
Thư Huỳnh
1 tháng 7 2018 lúc 10:02

Bài 1: Theo đề, ta có : a : 18 ( dư 12 ) ( a \(\in N\) )

\(\Rightarrow\) a : 2.9 ( dư 3+9 )

\(\Rightarrow\) a : 9 ( dư 3 )

Bài 2 : Theo đề, ta có : B = 6 + m + n + 12

B = ( m + n ) + ( 6 + 12 )

B = ( m + n ) + 18

\(18⋮3\) nên khi ( m + n ) \(⋮\) 3 thì B \(⋮3\)

Ngược lại, khi ( m + n ) \(⋮̸\) 3 thì B \(⋮̸\) 3.

Bài 3:

Ta có : A = \(2+2^2+2^3+...+2^{49}+2^{50}\)

A = \(\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^{49}+2^{50}\right)\)

A = \(2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+...+2^{49}\left(1+2\right)\)

A = \(2.3+2^3.3+...+2^{49}.3\)

A = \(3\left(2+2^3+...+2^{49}\right)\) \(⋮\) 3

Ta có : A = \(2+2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^{49}+2^{50}\)

A = \(\left(2+2^2+2^3+2^4+2^5\right)+...+\left(2^{46}+2^{47}+2^{48}+2^{49}+2^{50}\right)\)

A = \(2\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)+...+2^{46}\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)\)

A = 2 . 62 + ... + \(2^{46}.62\)

A = 62 ( 2 +...+ \(2^{46}\) )

A = 31 . 2( \(2+...+2^{46}\) ) \(⋮\) 31

Bài 4: Ta có : \(\overline{abcabc}\) = \(\overline{abc}000+\overline{abc}\) = \(\overline{abc}\left(1000+1\right)\) = \(\overline{abc}.1001\) = \(\overline{abc}.77.13\) \(⋮13\)

Vậy : \(\overline{abcabc}⋮13\)

Để mk làm bài 5 sau nha. Bây giờ đang bận

Thư Huỳnh
1 tháng 7 2018 lúc 15:21

Bài 5:

a/ Ta có: \(n+5\) \(⋮\) n - 2 ( n \(\in\) N )

\(\Rightarrow\) n - 2 +7 \(⋮\) n - 2

\(\Rightarrow\) 7 \(⋮\) n - 2

\(\Rightarrow\) n - 2 \(\in\) Ư(7) = { 1 ; 7 }

\(\Rightarrow n\in\left\{3;9\right\}\)

b/ Ta có : 2n + 7 \(⋮\) n + 1 ( n \(\in\) N )

\(\Rightarrow\) 2( n + 1 ) + 5 \(⋮\) n + 1

\(\Rightarrow\) 5 \(⋮\) n + 1

\(\Rightarrow\) n + 1 \(\in\) Ư (5) = { 1 ; 5 }

\(\Rightarrow\) n \(\in\) { 0 ; 4 }

Chúc bn hc tốt!!!hahahahahaha