Tìm x, biết: 2x(x-3) + (x-3) =0
Bài 13: Tìm x biết: a) (x-2)(x-3)-D0. b) (x-3)(x-4)-0. c) (x-7)(6-x)=0. d) (x-3)(x-13)=0. The Bài 14: Tìm x biết: a) (12-x)(2-x)=0. b) (x-33)(11-x)=0. c) (21-x)(12-x)=0. d) (50-x)(x-150) =0. Bài 15: Tìm x biết: a) 2x +x = 45. b) 2x +7x = 918. c) 2x+3x 60+5. d) 11x+22x 33.2.
Tìm x biết 2(x+3)-x^2-3x=0
x^3+27+(x+3)(x-9)=0
4x^2-25-(2x-5)(2x+7)=0
8x^3-50x=0
(2x-1)^2-25=0
Tìm x, biết
a)(2x-1)^5-(2x-1)^8=0
b)(2x+1). (2x-3)<0
c)(x-1). (2x+3)>0
Tìm x biết: (x + 2)^2 - (x + 2)(x - 3) = 0
Tìm x biết :
a,(x+2)^2-(x+2)(x-3)=0
b,2x^3-4x^2+2x=0
c,(x-1)^2-(2x+1)^2=0
\(a,\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+2-x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow5\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow x=-2\\ b,\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow\left(x-1-2x-1\right)\left(x-1+2x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow3x\left(-x-2\right)=0\Leftrightarrow-3x\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
tìm x biết
a, x(2x-7)-4x+14=0
b, x(x-1)+2x-2=0
c, 2x^3+3x^2+2x+3=0
d, x^3+6x^2+11x+6=0
a) x(2x-7)-4x+14=0
=>x(2x-7)-2(2x-7)=0
=>(x-2)(2x-7)=0
=>x-2=0 hoặc 2x-7=0
=>x=2 hoặc x=7/2
b, x(x-1)+2x-2=0
=>x(x-1)+2(x-1)=0
=>(x+2)(x-1)=0
=>x+2=0 hoặc x-1=0
=>x=-2 hoặc x=1
c, 2x^3+3x^2+2x+3=0
=>x2(2x+3)+2x+3=0
=>(x2+1)(2x+3)=0
=>x2+1=0 hoặc 2x+3=0
Vì x2+1>0 với mọi x ->vô nghiệm
=>2x+3=0 =>x=-3/2
d, x^3+6x^2+11x+6=0
=>x3+3x3+2x+3x2+3x3+6=0
=>x(x2+3x+2)+3(x2+3x+2)=0
=>(x2+3x+2)(x+3)=0
=>[x2+x+2x+2](x+3)=0
=>[x(x+1)+2(x+1)](x+3)=0
=>(x+1)(x+2)(x+3)=0
=>x+1=0 hoặc x+2=0 hoặc x+3=0
=>x=-1 hoặc x=-2 hoặc x=-3tìm x biết
a, x(2x-7)-4x+14=0
b, x(x-1)+2x-2=0
c, 2x^3+3x^2+2x+3=0
d, x^3+6x^2+11x+6=0
a) x(2x-7)-4x+14=0
=>x(2x-7)-2(2x-7)=0
=>(x-2)(2x-7)=0
=>x-2=0 hoặc 2x-7=0
=>x=2 hoặc x=7/2
b, x(x-1)+2x-2=0
=>x(x-1)+2(x-1)=0
=>(x+2)(x-1)=0
=>x+2=0 hoặc x-1=0
=>x=-2 hoặc x=1
c, 2x^3+3x^2+2x+3=0
=>x2(2x+3)+2x+3=0
=>(x2+1)(2x+3)=0
=>x2+1=0 hoặc 2x+3=0
Vì x2+1>0 với mọi x ->vô nghiệm
=>2x+3=0 =>x=-3/2
d, x^3+6x^2+11x+6=0
=>x3+3x3+2x+3x2+3x3+6=0
=>x(x2+3x+2)+3(x2+3x+2)=0
=>(x2+3x+2)(x+3)=0
=>[x2+x+2x+2](x+3)=0
=>[x(x+1)+2(x+1)](x+3)=0
=>(x+1)(x+2)(x+3)=0
=>x+1=0 hoặc x+2=0 hoặc x+3=0
=>x=-1 hoặc x=-2 hoặc x=-3
tau cung bui ma chu mi giup tao roi cam on nhe
Tìm x biết: (x^2+2x-3)^3+(x^2-4x-1)^3-(2x^2-2x-4)^3=0
tìm x biết a) 2x(x-1)-2x^2=-6 b) 2x(x-3)+5(x-3)=0
c) x^2+x-6=0
a: Ta có: \(2x\left(x-1\right)-2x^2=-6\)
\(\Leftrightarrow2x^2-2x-2x^2=-6\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
b: Ta có: \(2x\left(x-3\right)+5\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(2x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)
Tìm x biết :
a) (x+1)(3-x) > 0
b) (2x-3)+4-x) <0
c) (x + 1/3 )(2/3 - 2x) = 0
a) (x+1)(3-x)>0
TH1: \(\begin{cases}x+1>0\\3-x>0\end{cases}\)<=> -1<x<3
TH2: \(\begin{cases}x+1< 0\\3-x< 0\end{cases}\) hệ này vô nghiệm
vậy giá trị x thỏa mãn là : -1<x<3
câu b,c cũng tưng tự
a. \(\left(x+1\right)\left(3-x\right)>0\)
TH1 : x+1>0;3-x>0
=> x>-1;x<3
=>-1<x<3
TH2 : x+1<0;3-x<0
=>x<-1;x>3
=> vô lý
b. (2x-3)(4-x)<0
TH1 : 2x-3>0;4-x<0
=> x>3/2;x>4
=> x>4
TH2 : 2x-3<0;4-x>0
=>x<3/2;x<4
=>x<3/2