Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Dinh Thi Ngoc Huyen
Xem chi tiết
Dinh Thi Ngoc Huyen
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 5 2022 lúc 14:38

a: \(=\left(\dfrac{5}{15}-\dfrac{12}{9}\right)+\left(\dfrac{14}{15}+\dfrac{11}{25}\right)+\dfrac{2}{7}\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{4}{3}\right)+\dfrac{70+33}{75}+\dfrac{2}{7}\)

\(=-1+\dfrac{2}{7}+\dfrac{103}{75}=\dfrac{-5}{7}+\dfrac{103}{75}=\dfrac{346}{525}\)

b: \(4\cdot\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3+\dfrac{1}{2}\)

\(=4\cdot\dfrac{-1}{8}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-1}{2}+\dfrac{1}{2}=0\)

c: \(\dfrac{10^3+5\cdot10^2+5^3}{6^3+3\cdot6^2+3^3}=\dfrac{5^3\cdot8+5\cdot5^2\cdot2^2+5^3}{3^3\cdot2^3+3\cdot2^2\cdot3^2+3^3}\)

\(=\dfrac{5^3\left(8+4+1\right)}{3^3\left(8+4+1\right)}=\dfrac{125}{27}\)

e: \(\dfrac{2^8\cdot9^2}{6^4\cdot8^2}=\dfrac{2^8\cdot3^4}{3^4\cdot2^4\cdot2^6}=\dfrac{1}{4}\)

i love kaitou kid
Xem chi tiết
Võ Đông Anh Tuấn
13 tháng 6 2016 lúc 9:25

Tách hai dấu ngoặc thành hai vế A và B

Ta có : 

A=5.415.99-4.320.89=5.230.318-22.227.320

=229.318(2.5-32)=229.318

B=5.29.619-7.229.276=5.29.219.319-7.229.318

=228.318(5.3-7.2)=228.318

=>A:B=229.318:228:318=2

Nguyen Ngoc Mai
Xem chi tiết
Ran Mori
31 tháng 1 2017 lúc 19:35

b =  11/12 - 3/4

b = 1/6

Ran Mori
31 tháng 1 2017 lúc 19:33

a = 3/2 * 3/11

a = 9/22

Dinh Thi Ngoc Huyen
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 5 2022 lúc 10:13

a: \(=\left(1+\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+\dfrac{1}{2}\)

\(=1+1+\dfrac{1}{2}=2+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{2}\)

b: \(=\left(\dfrac{1}{25}+\dfrac{5}{25}+\dfrac{25}{25}\right):\left(\dfrac{1}{25}-\dfrac{5}{25}-\dfrac{25}{25}\right)\)

\(=\dfrac{31}{25}:\dfrac{-29}{25}=\dfrac{-31}{29}\)

c: \(=\dfrac{\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}}{\dfrac{4}{9}-\dfrac{4}{7}-\dfrac{4}{11}}+\dfrac{\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{25}-\dfrac{3}{125}-\dfrac{3}{625}}{\dfrac{4}{5}-\dfrac{4}{25}-\dfrac{4}{125}-\dfrac{4}{625}}\)

=1/4+3/4

=1

Edogawa Conan
Xem chi tiết
Huỳnh Thị Thu Quỳnh
13 tháng 5 2018 lúc 9:25

B = ( \(\dfrac{5}{7}.0,6:3\dfrac{1}{2}\)) . ( 40% - 1,4) . \(\left(-2\right)^3\)

= (\(\dfrac{5}{7}.\dfrac{3}{5}\): \(\dfrac{7}{2}\)) . ( \(\dfrac{2}{5}-\dfrac{7}{5}\)) . (-8)

= (\(\dfrac{15}{35}:\dfrac{7}{2}\)) . \(\dfrac{-5}{5}\) . ( -8)

= (\(\dfrac{3}{7}.\dfrac{2}{7}\)) . (-1) . (-8)

= \(\dfrac{6}{49}\) . (-1) . (-8)

= \(\dfrac{-6}{49}\) . (-8)

= \(\dfrac{48}{49}\)

Vậy: B =\(\dfrac{48}{49}\)

Nhớ tick nha

Nghiêm Thái Văn
13 tháng 5 2018 lúc 9:14

B=(\(\dfrac{3}{7}.\dfrac{2}{7}\)).(\(\dfrac{4}{10}-\dfrac{14}{10}\)).(-8)

B=\(\dfrac{3}{7}.\left(-1\right)\left(-8\right)\)

B=\(\dfrac{24}{7}\)

Nguyễn Thái Sơn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 11 2022 lúc 8:34

Sửa đề: \(\dfrac{4}{x+2}+\dfrac{2}{x-2}+\dfrac{5x-6}{4-x^2}\)

\(=\dfrac{4x-8+2x+4-5x+6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{1}{x-2}\)

anh chang ca tinh
Xem chi tiết
Nguyễn Thái Sơn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 11 2022 lúc 8:34

\(=\dfrac{4x-8+2x+4-5x+6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{1}{x-2}\)