Tính: \(\left(2^{19}.27^3+15.4^9.9^4\right):\left(6^9.2^{10}+12^{10}\right)\)
Help me !!!
\(\dfrac{2^{19}.27^3-15.\left(-4\right)^9.9^4}{6^9.2^{10}+\left(-12\right)^{10}}\)
Help me!
=\(\dfrac{2^{19}.27^3-15.\left(-4\right)^9.9^4}{6^9.2^{10}+\left(-12\right)^{10}}\)
=\(\dfrac{2^{19}.3^9-2^{18}.3^9.5}{6^9.2^{10}+6^{10}.2^{10}}\)
=\(\dfrac{2^{18}.3^9\left(2-2.5\right)}{6^9.2^{10}\left(1+6\right)}\)
=\(\dfrac{2^{18}.3^9.\left(-8\right)}{3^9.2^{19}.7}\)
=\(\dfrac{-8}{14}=\dfrac{-4}{7}\)
tính: A = \(\frac{2}{3}+\frac{5}{6}:6-\frac{1}{8}.\left(-3\right)^2\)
B = \(\frac{2^{19}+27^3+15.4^9.9^4}{6^9.2^{10}+12^{10}}\)
hepl me T_T.
A = \(\frac{2}{3}+\frac{5}{6}:6-\frac{1}{8}.\left(-3\right)^2\)
A = \(\frac{2}{3}+\frac{5}{6}.\frac{1}{6}-\frac{1}{8}.9\)
A = \(\frac{2}{3}+\frac{5}{36}-\frac{9}{8}\)
A =\(\frac{-23}{72}\)
a) \(\frac{2^{19}.2^{27}+15.4^9.9^4}{6^9.2^{10}+12^{10}}\)
b) \(\frac{\left(-\frac{1}{2}\right)^3-\left(\frac{3}{4}\right)^3-\left(-2\right)^2}{2.\left(-1\right)^5+\left(\frac{3}{4}\right)^2-\frac{3}{8}}\)
Rút gọn
Bài 1 : So sánh :
\(\left(\frac{1}{16}\right)^{200}\)và \(\left(\frac{1}{2}\right)^{1000}\)
Bài 2 : Tính :
\(\left(6^9.2^{10}+12^{10}\right):\left(2^{19}.27^3+15.4^9.9^4\right)\)
làm được bài 1:
TA CÓ: \(\left(\frac{1}{16}\right)^{200}=\left(\frac{1}{16}\right)^{200}\)
\(\left(\frac{1}{2}\right)^{1000}=\left(\frac{1}{2}\right)^{5.200}=\left(\frac{1^5}{2^5}\right)^{200}=\left(\frac{1}{32}\right)^{200}\)
vì mũ số bằng nhau nên ta so sánh phân số. Vì \(\frac{1}{16}>\frac{1}{32}\)nên \(\left(\frac{1}{16}\right)^{200}>\left(\frac{1}{32}\right)^{200}\)do đó\(\left(\frac{1}{16}\right)^{200}>\left(\frac{1}{2}\right)^{1000}\)
\(\dfrac{2^{19}.27^3-15.\left(-4\right)^9.9^4}{6^9.2^{10}+\left(-12\right)^{10}}\)
kết quả cuối cùng =1/2
/ phần nha bạn
nếu đúng thì tick cho mk nha
Tính giá trị biểu thức :
H = \(\frac{2^{19}.27^3+15.4^9.9^4}{6^9.2^{10}+12^{10}}\)
K = \(\frac{4^7.2^8}{3.2^{15}.16^2-5.2^2.\left(2^{10}\right)^2}\)
\(H=\frac{2^{19}.27^3+15.4^9.9^4}{6^9.2^{10}+12^{10}}\)
\(H=\frac{2^{19}.\left(3^3\right)^3+3.5.\left(2^2\right)^9.\left(3^2\right)^4}{\left(2.3\right)^9.2^{10}+\left(2^2.3\right)^{10}}\)
\(H=\frac{2^{19}.3^9+3.5.2^{18}.3^8}{2^9.3^9.2^{10}+2^{20}.3^{10}}\)
\(H=\frac{2^{19}.3^9+2^{18}.5.3^9}{2^{19}.3^9+2^{20}.3^{10}}\)
\(H=\frac{2^{18}.3^9.\left(2+5\right)}{2^{19}.3^9.\left(1+2.3\right)}\)
\(H=\frac{2^{18}.3^9.7}{2^{19}.3^9.\left(1+6\right)}\)
\(H=\frac{2^{18}.3^9.7}{2^{19}.3^9.7}=\frac{1}{2}\)
\(K=\frac{4^7.2^8}{3.2^{15}.16^2-5.2^2.\left(2^{10}\right)^2}\)
\(K=\frac{\left(2^2\right)^7.2^8}{3.2^{15}.\left(2^4\right)^2-5.2^2.2^{20}}\)
\(K=\frac{2^{14}.2^8}{3.2^{15}.2^8-5.2^{22}}\)
\(K=\frac{2^{22}}{3.2^{23}-5.2^{22}}\)
\(K=\frac{2^{22}}{2^{22}.\left(3.2-5\right)}=\frac{2^{22}}{2^{22}.1}=1\)
Tính
\(C=\frac{2^{19}.27^3-15.\left(-4\right)^9.9^4}{6^9.2^{10}+\left(-12\right)^{10}}\)
Mik đã k Magicpencil
=\(\frac{1}{2}\)
\(\frac{2^{19}.27^3-15.\left(-4\right)^9.9^4}{6^9.2^{10}+\left(-12\right)^{10}}\)
Thực hiện phép tính :
\(H=\frac{2^{19}.27^3.5-15.\left(-4\right)^9.9^4}{6^9.2^{10}-\left(-12\right)^{10}}\)
Tử số: 2^19 x (3^3)^3 x 5+15 x 4^9 x(3^2)^4
=2^19 x3^9x5 + 15 x(2^2)^9 x 3^8
= 2^19 x 3^9 x 5 +3 x 5 x 2^18 x 3^8
= 2^19 x 3^9 x 5+ 3^9 x 5 x 2^18
= 5 x 3^9 x 2^18 (2+1)
=5 x 3^10 x 2^18
Mẫu số
= (2 x 3)^9 x 2^10 -12^10
= 2^9 x 3^9 x 2^10 - (2^2x3)^10
= 2^9 x 3^9 x 2^10 -2^20 x 3^10
= 2^19 x 3^9 - 2^20 x 3^10
= 2^19 x 3^9 (1-2 x 3)
= 2^19 x 3^9 x(-5)
Chia cả tử và mẫu ta có
(5 x 3^10 x 2^18) / (2^19 x 3^9 x (-5)) = -3/2
\(H=\frac{2^{19}.27^3.5-15.\left(-4\right)^9.9^4}{6^9.2^{10}-\left(-12\right)^{10}}\)
\(\Rightarrow\)\(H=\frac{2^{19}.3^9.5-3.5-1.2^{18}.3^8}{2^9.3^9.2^{10}-6^{10}.2^{10}}=\frac{2^{19}.3^9.5-3^9.5-2^{18}}{2^{19}.3^9-3^{10}.2^{10}.2^{10}}=\frac{2^{19}.3^9.5-3^9.5-2^{18}}{2^{19}.3^9-3^{10}.2^{20}}\)
\(\Rightarrow H=\frac{2^{18}.3^9.5\left(2-1\right)}{2^{19}.3^9.\left(1-3.2\right)}=\frac{5}{2.\left(-5\right)}=\frac{-1}{2}\)
Vậy \(H=\frac{-1}{2}\)
Tính
C=\(\frac{2^{19}.27^3+15.4^9.9^4}{6^9.2^{10}+12^{10}}\)
D = \(\frac{4^7.2^8}{3.2^{15}.16^2-5.2^2.\left(2^{10}\right)^2}\)
Đang cần gập , nhớ giải tử tế nha
C=\(\frac{2^{19}.27^3+15.4^9.9^4}{6^9.2^{10}+12^{10}}=\frac{1}{2}=0,5\)
D=\(\frac{4^7.2^8}{3.2^{15}.16^2-5.2^2.\left(2^{10}\right)^2}\)\(=1\)
Đúng,Đúng,Đúng,...!^-^