Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Mỹ Duyên Nguyễn Thị
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
8 tháng 6 2020 lúc 18:23

\(M=3x^6y+\frac{1}{2}x^4y^3-4y^7-4x^4y^3+11-5x^6y+2y^7-2\)

\(M=\left(3x^6y-5x^6y\right)+\left(\frac{1}{2}x^4y^3-4x^4y^3\right)+\left(-4y^7+2y^7\right)+\left(11-2\right)\)

\(M=-2x^6y-\frac{7}{2}x^4y^3-2y^7+9\)

Xét bậc của từng hạng tử

-2x6y có bậc là 7

-7/2x4y3 có bậc là 7

-2y7 có bậc là 7 

=> Bậc của M = 7

Thay x = 1 , y = -1 vào M ta được : 

\(M=-2\cdot1^6\cdot\left(-1\right)-\frac{7}{2}\cdot1^4\cdot\left(-1\right)^3-2\cdot\left(-1\right)^7+9\)

\(M=-2\cdot1\cdot\left(-1\right)-\frac{7}{2}\cdot1\cdot\left(-1\right)-2\cdot\left(-1\right)+9\)

\(M=2+\frac{7}{2}+2+9\)

\(M=\frac{33}{2}\)

Vậy giá trị của M = 33/2 khi x = 1 , y = -1

Khách vãng lai đã xóa
Xyz OLM
8 tháng 6 2020 lúc 18:26

Ta có M = (3x6y - 5x6y) + (1/2.x4y3 - 4.x4.y3) - (4y7 + 2y7) + (11 - 2)

               = -2x6y - 3,5x4y3 - 2y7 + 9

Bậc của đa thức M là 7 

b) M(1 ; -1) = -2.16.(-1) - 3,5.14.(-1)3 - 2.(-1)7 + 9

                   = 2 + 3,5 + 2 + 9 = 16,5 

Khách vãng lai đã xóa
Quỳnh
8 tháng 6 2020 lúc 18:41

Bài làm

a) Ta có: \(M=3x^6y+\frac{1}{2}x^4y^3-4y^7-4x^4y^3+11-5x^6y+2y^7-2\)

\(M=\left(3x^6y-5x^6y\right)+\left(\frac{1}{2}x^4y^3-4x^4y^3\right)+\left(-4y^7+2y^7\right)+\left(11-2\right)\)

\(M=-2x^6y-\frac{7}{2}x^4y^3-2y^7+9\)

Bậc của đa thức là 7 ( trong đa thức, thấy đơn thức nào có số mũ lớn nhất dưới dạng rút gọn thì đó là bậc của đa thức, thế thôi )

b) Thay x = 1; y = -1 vào M, ta được:

\(M=-2.1^6\left(-1\right)-\frac{7}{2}.1^4.\left(-1\right)^3-2.\left(-1\right)^7+9\)

\(M=2+\frac{7}{2}+2+9\)

\(M=\frac{4}{2}+\frac{7}{2}+\frac{4}{2}+\frac{18}{2}\)

\(M=\frac{33}{2}\)

Vậy \(M=\frac{33}{2}\)tại x = 1; y = -1 

Khách vãng lai đã xóa
Thỏ Nghịch Ngợm
Xem chi tiết
Thịnh Gia Vân
6 tháng 1 2021 lúc 21:19

a) Ta có: \(Q=-x^2-y^2+4x-4y+2=-\left(x^2+y^2-4x+4y-2\right)\)

\(=-\left(x^2-4x+4+y^2+4y+4\right)+10\)

\(=-\left[\left(x-2\right)^2+\left(y+2\right)^2\right]+10\le10\forall x,y\)

Vậy MaxQ=10 khi x=2, y=-2

b) +Ta có: \(A=-x^2-6x+5=-\left(x^2+6x-5\right)=-\left(x^2+6x+9-14\right)\)

\(=-\left(x^2+6x+9\right)+14=-\left(x+3\right)^2+14\le14\forall x\)

Vậy MaxA=14 khi x=-3

+Ta có: \(B=-4x^2-9y^2-4x+6y+3=-\left(4x^2+9y^2+4x-6y-3\right)\)

\(=-\left(4x^2+4x+1+9y^2-6y+1-5\right)\)

\(=-\left[\left(2x+1\right)^2+\left(3y-1\right)^2\right]+5\le5\forall x,y\)

Vậy MaxB=5 khi x=-1/2, y=1/3

c) Ta có: \(P=x^2+y^2-2x+6y+12=x^2-2x+1+y^2+6y+9+2\)

\(=\left(x-1\right)^2+\left(y+3\right)^2+2\ge2\forall x,y\)

Vậy MinP=2 khi x=1, y=-3

Mỹ Duyên Nguyễn Thị
Xem chi tiết
Trúc Giang
8 tháng 6 2020 lúc 16:43

a/ \(M=3x^6y+\frac{1}{2}x^4y^3-4y^7-4x^4y^3+11-5x^6+2y^7-2\)

\(=3x^6y+\left(\frac{1}{2}x^4y^3-4x^4y^3\right)-\left(4y^7-2y^7\right)+\left(11-2\right)-5x^6\)

\(=3x^6y-\frac{7}{2}x^4y^3-2y^7+8-5x^6\)

→ Bậc: 7

b/ Thay x = 1; y = -1 vào M ta có:

\(M=3.1^6\left(-1\right)-\frac{7}{2}.1^4.\left(-1\right)^3-2.\left(-1\right)^7+8-5.1^6\)

\(=-3+\frac{7}{2}+2+8-5\)

\(=\frac{11}{2}\)

Ngô Anh Huyền Trân
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Đám Mây nhỏ
10 tháng 3 2016 lúc 23:10

Theo đề ra, ta có: 4x/6y = 2x+3 / 3y+11 . Suy ra : (4x) * ( 3y+11) = ( 6y)* (2x+8)

                                                                          12xy+44x      =  12xy + 48y

                                                                                   44x=48y. suy ra: x/y=48/44=12/11

                                           VẬy x/y=12/11

khúc thị khánh huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Thúy Diễm
Xem chi tiết
hoàng anh tài
Xem chi tiết
uyên trang
Xem chi tiết