TÌm m để đa thức A(x)=x^4-x^3+6x^2-x+m chia cho đa thức B(x)=x^2-x+5 có dư bằng 2.
Tìm m để đa thức A(x) = x4 - x3 - 6x2 - x + m chia cho đa thức B(x)= x2 - x + 5 có số dư bằng 2
Mong mọi người giải giùm mình . Xin chân thành cảm ơn
tìm a,b để đa thức P(x)=x^4 - 6x^3+7x^2+ax+b chia hết cho đa thức f(x)=x+1 và chia cho đa thức g(x)=x+2 thì có dư là 12
-Áp dụng định lí Bezout:
\(P\left(-1\right)=\left(-1\right)^4-6.\left(-1\right)^3+7.\left(-1\right)^2+a.\left(-1\right)+b=0\)
\(\Rightarrow1+6+7-a+b=0\)
\(\Rightarrow a-b=14\left(1\right)\)
\(P\left(-2\right)=\left(-2\right)^4-6.\left(-2\right)^3+7.\left(-2\right)^2+a.\left(-2\right)+b=0\)
\(\Rightarrow16+48+28-2a+b=12\)
\(\Rightarrow2a-b=80\left(2\right)\)
-Từ (1) và (2) suy ra: \(a=66;b=52\)
b) Tìm m để đa thức A ( x ) = x 4 – x 3 + 6 x 2 – x + m chia cho đa thức B ( x ) = x 2 – x + 5 có dư bằng 2
A(x) chia cho B(x) có số dư bằng 2. Vậy m – 5 = 2 ⇒ m = 7.
Tìm m để đa thức A ( x ) = 3 x 2 + m x + 27 chia cho đa thức B ( x ) = x + 5 có dư bằng 2.
A(x) chia cho B(x) có số dư bằng 2 nên 102 – 5m = 2 ⇒ -5m = 100
⇒ m = 20
bài 3 :
a. Tìm n để đa thức x^4-x^3+6x^2-x+n chia hết cho đa thức x^2-x+5
b. Tìm n để đa thức 3x^3+10x^2-5+n chia hết cho đa thức 3x+1
a)
b)
bài 3
a. tìm n để đa thức x^4-x^3+6x^2-x+n chia hết cho đa thức x^2-x+5
b. tìm n để đa thức 3x^3+10x^2-5+n chia hết cho đa thức 3x+1
mk gửi cho link:
https://lazi.vn/edu/exercise/tim-n-de-da-thuc-x4-x3-6x2-x-n-chia-het-cho-da-thuc-x2-x-5
Bài 2:
a) Tìm a để đa thức (2x4 + x3 - 3x2 + 5x + a) chia hết cho đa thức (x2 - x +1)
b) Tìm a để đa thức x^4 - x^3 + 6x^2 chia hết cho đa thức x^2 - x + 5
Bài 2:
a) Tìm a để đa thức (2x4 + x3 - 3x2 + 5x + a) chia hết cho đa thức (x2 - x +1)
b) Tìm a để đa thức x^4 - x^3 + 6x^2 chia hết cho đa thức x^2 - x + 5
a: \(\Leftrightarrow2x^4-2x^3+2x^2+3x^3-3x^2+3x-2x^2+2x+2+a-2⋮x^2-x+1\)
=>a=2
Bài 1:
a)Thực hiện phép chia đa thức (2x4 – 5x3 + 2x2 +2x - 1) cho đa thức (x2 – x - 1)
b)Tìm a để đa thức x^4-x^3+6x^2-x+a chia hết cho đa thức x^2-x+5
a: \(=\dfrac{2x^4-2x^3-2x^2-3x^3+3x^2+3x+x^2-x-1}{x^2-x-1}\)
\(=2x^2-3x+1\)