3/2 - / 2x - 2/3 / = -5/6
2 / 1/2 . x - 1/3 / - 3/2 = 1/4
Giúp mk vs nha
\(1,\)
\(2x\left(x-3\right)-\left(3-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=3\end{cases}}\)
\(2,\)
\(3x\left(x+5\right)-6\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-6\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-6=0\\x+5=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-5\end{cases}}\)
\(3,\)
\(x^4-x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x^2-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm1\end{cases}}\)
\(4,\)
\(x^2-2x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
\(5,\)
\(x\left(x+6\right)-10\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x-10x+60=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+60=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4+56=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=-56\)(Vô lý)
=> Phương trình vô nghiệm
tìm x
a) 1/2x + 4/5 .( 2 và 1/2 +x ) = 3 và 3/4
b) ( 3, 25 - 2/3 x ) : -7/3 = -3
c) ( 3 và 1/4 - 2x ) . 2 và 1/5 = 6 và 3/5
giúp mk nha
tìm x
a, 3/4 + -1/2x = 1
b, 1/6 :x -1/3 = 1/2
c,(x+1/5)2=9
d,22/9-(x+1/2)2=7/3
e, 2|x|+1/2=2
f,|x+1/2|-1/6=1
giải giúp mình vs mk đang cần gấp
\(a,\Leftrightarrow-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{1}{4}\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}\\ b,\Leftrightarrow\dfrac{1}{6}:x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{5}{6}\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{6}:\dfrac{5}{6}=\dfrac{1}{5}\\ c,\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{5}=3\\x+\dfrac{1}{5}=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{14}{5}\\x=-\dfrac{16}{5}\end{matrix}\right.\)
\(d,\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{22}{9}-\dfrac{7}{3}=\dfrac{1}{9}\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{3}\\x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{6}\\x=-\dfrac{5}{6}\end{matrix}\right.\\ e,\Leftrightarrow2\left|x\right|=2-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{2}\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=\dfrac{3}{2}\\2x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{4}\\x=-\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
\(f,\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{2}\right|=1+\dfrac{1}{6}=\dfrac{7}{6}\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{7}{6}\\x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{7}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
e: ta có: \(2\left|x\right|+\dfrac{1}{2}=2\)
\(\Leftrightarrow2\left|x\right|=\dfrac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|=\dfrac{3}{4}\)
hay \(x\in\left\{\dfrac{3}{4};-\dfrac{3}{4}\right\}\)
Tính hiệu của f(x) và g(x) bt:
f(x)=7x^6 - 6x^5 + 5x^4 - 4x^3 + 3x^2 - 2 x + 1
g(x)=x -2x^2 + 3x^3 - 4x^4 + 5x^5 - 6x^6
MN GIÚP MK VS NHA MK ĐG CẦN GẤP AI NHANH MK TICK CHO NHA
ta có: f(x) + g(x) = ( 7 x^6 - 6x ^5 +5x^4 -4x^3 +3x^2 -2x +1) - ( x - 2x^2 +3x^3 - 4x^4 + 5x^5 - 6x^6)
\(=7x^6-6x^5+5x^4-4x^3+3x^2-2x+1-x+2x^2-3x^3+4x^4-5x^5+6x^6\)
\(=\left(7x^6+6x^6\right)-\left(6x^5+5x^5\right)+\left(5x^4+4x^4\right)-\left(4x^3+3x^3\right)+\left(3x^2+2x^2\right)-\left(2x+x\right)+1\)
\(=13x^6-11x^5+9x^4-7x^3+5x^2-3x+1\)
Chúc bn học tốt !!!!!!
Uhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh😥😥😥😥😥😥😥😥😥😥😥????????????...............
b, 3(2x+1)/4-5x+3/6+x+1/3=x+7/12
c, 2x+4(x-2)=5
m.n giúp mk vs ạ
b) \(\frac{3\left(2x+1\right)}{4}-\frac{5x+3}{6}+\frac{x+1}{3}=\frac{x+7}{12}\)
<=> \(\frac{13\left(x+1\right)}{12}-\frac{5x+3}{6}=\frac{x+7}{12}\)
<=> 13(x + 1) - 2(5x + 3) = x + 7
<=> 13x + 13 - 10x - 6 = x + 7
<=> 3x + 7 = x + 7
<=> 3x + 7 - x = 7
<=> 2x + 7 = 7
<=> 2x = 7 - 7
<=> 2x = 0
<=> x = 0
c) 2x + 4(x - 2) = 5
<=> 2x + 4x - 8 = 5
<=> 6x - 8 = 5
<=> 6x = 5 + 8
<=> 6x = 13
<=> x = 13/6
Tìm x,y nguyên:
1) (2x-1).(2x-5)<0
2) (3x+1).(5-2x)>0
3) (3-2x).(x+2)>0
4) (2-x).(x+1)=|y+1|
5) (x+3).(1-x)=|y|
6) (x-2).(5-x)=|2y+1|+2
7)(x-3).(x-5)+|y-2|=0
8) (x-2).(5-x)-|y+1|=1
GIÚP MK VS MK TICK CHO
THANK FOR WATCHING!
1) 1/3x-2/5(x+1)=0
2) 3/4+1/4x=1/2+1/2x
3) x+2/0,5=2x+1/2
4) (2x+1)^4=(2x+1)^6
giúp mk vs cảm ơn nhìu
Ta có : (2x + 1)4 = (2x + 1)6
=> (2x + 1)4 - (2x + 1)6 = 0
<=> (2x + 1)4[1 - (2x + 1)2] = 0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x+1\right)^4=0\\1-\left(2x+1\right)^2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\\left(2x+1\right)^2=1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-1\\\left(2x+1\right)=1;-1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\2x=0;-2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=0;-1\end{cases}}\)
Vậy x thuộc \(-\frac{1}{2};0;-1\)
còn mấy câu hs kia giúp thì giúp cho trot lun nha
2x-3/4-x+1/3>1/2-3-x/5 Giúp mk vs mk đg cần gấp
xin lỗi, bn cóa thể bấm ∑ cái nài để lm lại đề đc hăm :v?
\(\dfrac{2x-3}{4-x}+\dfrac{1}{3}>\dfrac{1}{2}-\dfrac{3-x}{5}\)
đúng ko ???
1) 2x – (3 – 5x) = 4( x +3)
2) 5(2x-3) - 4(5x-7) =19 - 2(x+11)
3) 5x - 4(6-x)(x + 3) = (4-2x)(3-2x) + 2
4) (x - 1)3 - (3x + 2)(-12) = (x2 + 1)(x - 2) - x2
5) (3x -1)2 - (x +3)(2x-1) = 7(x + 1)(x -2) -3x
mn giúp mình vs
1) 2x – (3 – 5x) = 4( x +3)
<=>2x-3+5x=4x+12
<=>2x-3+5x-4x-12=0
<=>3x-15=0
<=>x=5
2) 5(2x-3) - 4(5x-7) =19 - 2(x+11)
<=>10x-15-20x+28=19-2x-22
<=>10x-15-20x+28-19+2x+22=0
<=>-8x+16=0
<=>x=2
tham khảo
1) 2x – (3 – 5x) = 4( x +3)
<=>2x-3+5x=4x+12
<=>2x-3+5x-4x-12=0
<=>3x-15=0
<=>x=5
2) 5(2x-3) - 4(5x-7) =19 - 2(x+11)
<=>10x-15-20x+28=19-2x-22
<=>10x-15-20x+28-19+2x+22=0
<=>-8x+16=0
<=>x=2