Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Karry Angel
Xem chi tiết
katherina
25 tháng 8 2017 lúc 8:29

\(\sqrt{\dfrac{1}{125}}.\sqrt{\dfrac{32}{35}}:\sqrt{\dfrac{56}{225}}=\sqrt{\dfrac{1}{125}.\dfrac{32}{35}:\dfrac{56}{225}}=\sqrt{\dfrac{36}{1225}}=\dfrac{6}{35}\)

Hương Phùng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 7 2021 lúc 20:45

Bài 1: 

a) \(\sqrt{72}:\sqrt{8}=\sqrt{72:8}=3\)

b) \(\left(\sqrt{28}-\sqrt{7}+\sqrt{112}\right):\sqrt{7}=5\sqrt{7}:\sqrt{7}=5\)

Bài 2: 

a) \(\sqrt{\dfrac{49}{8}}:\sqrt{3\dfrac{1}{8}}=\sqrt{\dfrac{49}{8}:\dfrac{25}{8}}=\sqrt{\dfrac{49}{25}}=\dfrac{7}{5}\)

b) \(\sqrt{54x}:\sqrt{6x}=\sqrt{54x:6x}=\sqrt{9}=3\)

c) \(\sqrt{\dfrac{1}{125}}\cdot\sqrt{\dfrac{32}{35}}:\sqrt{\dfrac{56}{225}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{5}}{25}\cdot\dfrac{4\sqrt{2}}{\sqrt{35}}:\dfrac{2\sqrt{14}}{15}\)

\(=\dfrac{\sqrt{5}\cdot4\sqrt{2}\cdot15}{25\cdot\sqrt{35}\cdot\sqrt{14}\cdot2}\)

\(=\dfrac{6}{35}\)

Duong Thi Nhuong TH Hoa...
Xem chi tiết
Ngu Ngu Ngu
12 tháng 7 2017 lúc 17:29

Giải:

Ta có tính chất tổng quát:

\(\frac{1}{\left(k+1\right)\sqrt{k}+k\left(\sqrt{k+1}\right)}=\frac{\left(k+1\right)\sqrt{k}-k\left(\sqrt{k+1}\right)}{\left(k+1\right)^2k-k^2\left(k+1\right)}\)

\(=\frac{\left(k+1\right)\sqrt{k}-k\left(\sqrt{k+1}\right)}{\left(k+1\right)k\left(k+1-k\right)}=\frac{1}{\sqrt{k}}-\frac{1}{\sqrt{k+1}}\)

Áp dụng vào biểu thức

\(\Rightarrow A=\frac{1}{\sqrt{1}}-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{224}}-\frac{1}{\sqrt{225}}\)

\(=1-\frac{1}{\sqrt{225}}\)

nguyễn công huy
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
24 tháng 8 2023 lúc 14:54

\(\dfrac{\sqrt{8}+3}{\sqrt{17-3\sqrt{32}}}-\dfrac{3-2\sqrt{5}}{\sqrt{29-12\sqrt{5}}}-\dfrac{1}{\sqrt{12+2\sqrt{35}}}\) 

\(=\dfrac{2\sqrt{2}+3}{\sqrt{17-12\sqrt{2}}}-\dfrac{3-2\sqrt{5}}{\sqrt{29-12\sqrt{5}}}-\dfrac{1}{\sqrt{12+2\sqrt{35}}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{2}+3}{\sqrt{3^2-2\cdot3\cdot2\sqrt{2}+\left(2\sqrt{2}\right)^2}}-\dfrac{3-2\sqrt{5}}{\sqrt{3^2-2\cdot3\cdot2\sqrt{5}+\left(2\sqrt{5}\right)^2}}-\dfrac{1}{\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2+2\sqrt{5}\cdot\sqrt{7}+\left(\sqrt{7}\right)^2}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{2}+3}{\sqrt{\left(2\sqrt{2}-3\right)^2}}-\dfrac{3-2\sqrt{5}}{\sqrt{\left(3-2\sqrt{5}\right)^2}}-\dfrac{1}{\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{7}\right)^2}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{2}+3}{2\sqrt{2}-3}+\dfrac{3-2\sqrt{5}}{3-2\sqrt{5}}-\dfrac{1}{\sqrt{5}+\sqrt{7}}\)

\(=\dfrac{\left(2\sqrt{2}+3\right)^2}{\left(2\sqrt{2}+3\right)\left(2\sqrt{2}-3\right)}+1-\dfrac{\sqrt{5}-\sqrt{7}}{\left(\sqrt{5}+\sqrt{7}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{7}\right)}\)

\(=17-12\sqrt{2}+1-\dfrac{\sqrt{5}-\sqrt{7}}{2}\)

\(=\dfrac{2\cdot\left(18-12\sqrt{2}\right)}{2}-\dfrac{\sqrt{5}-\sqrt{7}}{2}\)

\(=\dfrac{36-24\sqrt{2}-\sqrt{5}+\sqrt{7}}{2}\)

Hùng Phan Đức
Xem chi tiết
Thầy Tùng Dương
Xem chi tiết
Tạ Bảo Trân
17 tháng 1 2022 lúc 10:13

a) 2√6>3√2>√13>2√326

b)1/3√39>1/4√32>1/5√35>1/2√51339

@@@

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Nam Dương
17 tháng 1 2022 lúc 10:17

Bạn Tạ Bảo Trân làm sai

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thảo Nguyên
17 tháng 1 2022 lúc 10:19

Tạ Bảo Trân sai thì  bn phải sửa chứ

Khách vãng lai đã xóa
Duong Thi Nhuong
Xem chi tiết
dương thị trúc tiên
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
27 tháng 10 2021 lúc 8:05

\(=2\sqrt{5}+3\sqrt{5}-3\sqrt{5}-\sqrt{5}=\sqrt{5}\)

Quynh Existn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 7 2021 lúc 11:06

a) Ta có: \(A=3\sqrt{20}-\sqrt{45}+2\sqrt{18}+\sqrt{72}\)

\(=6\sqrt{5}-3\sqrt{5}+6\sqrt{2}+6\sqrt{2}\)

\(=3\sqrt{5}+12\sqrt{2}\)

b) Ta có: \(B=\dfrac{12}{3-\sqrt{5}}-\dfrac{16}{\sqrt{5}+1}\)

\(=\dfrac{12\left(3+\sqrt{5}\right)}{4}-\dfrac{16\left(\sqrt{5}-1\right)}{4}\)

\(=3\left(3+\sqrt{5}\right)-4\left(\sqrt{5}-1\right)\)

\(=9+3\sqrt{5}-4\sqrt{5}+4\)

\(=13-\sqrt{5}\)

c) Ta có: \(C=10\sqrt{\dfrac{1}{5}}+\dfrac{1}{5}\sqrt{125}-2\sqrt{20}\)

\(=\dfrac{10}{\sqrt{5}}+\dfrac{1}{5}\cdot5\sqrt{5}-2\cdot2\sqrt{5}\)

\(=2\sqrt{5}+\sqrt{5}-4\sqrt{5}\)

\(=-\sqrt{5}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 7 2021 lúc 11:09

e) Ta có: \(E=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}\)

\(=\sqrt{3}+1-2+\sqrt{3}\)

\(=2\sqrt{3}-1\)

f) Ta có: \(F=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+2\)

=3