Tìm x biết:x2007=x2006
Tính giá trị của biểu thức:
B=x2006-8x2005+8x2004-...+8x2-8x-5 tại x=7
\(x=7\Rightarrow8=x+1\left(1\right)\)
Thay \(1\) vào \(F\) ta có:
\(F=x^{2006}-\left(x+1\right)^{2005}+\left(x+1\right)^{2004}-...+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x-5\)
\(F=x^{2006}-x^{2006}-x^{2005}+x^{2005}+x^{2004}-...+x^3+x^2-x^2-x-5\)
\(F=-7-5\)
\(\Rightarrow F=-12\)
Tính giá trị của các biểu thức :
a) A = 5x5 - 5x4 + 5x3 - 5x2 + 5x - 1 tại x = 4.
b) B = x2006 – 8.x2005 + 8.x2004 - ...+8x2 - 8x – 5 tại x = 7.
x=4
=>x+1=5
A=(x+1)x^5 -(x+1)x^4+(x+1)x^3-(x+1)x^2+(x+1)x-1
=x^6+x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2-x+1
=x^6-x-1
=4^6-4-1
=4091
\(a,A=5\cdot4^5-5\cdot4^4+5\cdot4^3-5\cdot4^2+5\cdot4+1\\ A=4^4\left(20-5\right)+4^2\left(20-5\right)+\left(20-5\right)\\ A=15\left(4^4+4^2+1\right)=15\cdot273=4095\)
\(b,x=7\Leftrightarrow x+1=8\\ \Leftrightarrow B=x^{2006}-\left(x+1\right)x^{2005}+\left(x+1\right)x^{2004}-...+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x-5\\ B=x^{2006}-x^{2006}-x^{2005}+x^{2005}+x^{2004}-...+x^3+x^2-x^2-x-5\\ B=-x-5=-12\)
b)tương tự
=x^2006-x^2006-x^2005+x^2005+x^2004-...+x^3-x^2-x^2-x-5
=-x-5
=-7-5=-12
tinh
(32,5+28,3x2,7 -108,91) x2006
(32,5+28,3x2,7 -108,91) x2006
=0 x 2006=0
\(\left(32,5+28,3\times108,91\right)\times2006\)
\(\left(32,5+\text{3082,153}\right)\times2006\)
\(3114,653\times2006\)
\(6247993,918\)
Giải bất phương trình sau: 15 − x 2002 + 17 − x 2004 + 19 − x 2006 > 3
Gợi ý: Trừ cả hai vế cho 3, sau đó biến đổi để các tử số là 1987 - x.
Đáp số: x < -1987
tính bằng cách thuận tiện nhất: 2006 x 125 +1000 phần 126 x2006 - 1006
\(\frac{2006\times125+1000}{126\times2006-1006}=\frac{2006\times125+1000}{\left(125+1\right)\times2006-1006}=\frac{2006\times125+1000}{2006\times125+2006\times1-1006}\)
\(=\frac{2006\times125+1000}{2006\times125+1000}=1\)
\(\frac{2006.125+1000}{126.2006-1006}=\frac{2006.125+1000}{\left(125+1\right).2006-1006}=\frac{2006.125+1000}{125.2006+1.2006-1006}=\frac{2006.125+1000}{125.2006+1000}=1\)
\(\frac{2006\times125+1000}{126\times2006-1006}=\frac{2006\times125+1000}{2006\times125+2006-1006}=\frac{2006\times125+1000}{2006\times125+1000}=1\)
Cho A = 2007 x 2007 x ... x 2007 x 2007 ( có 2006 thừa số 2007 )
Cho B = 2006 x 2006 x … x 2006 x2006 ( có 2007 thừa số 2006 )
Hãy cho biết hiệu A và B có chia hết cho 5 không ? Tại sao ?
Ta co
A=2007^2006( lên lơp 6 e se hoc)
=>A=2007^2 x 2007^2004
=>(...9)x(...1)=(...9) (1)
Ta co:
B=2006^2007=(...6)
A=....9
B=....6
A-B= ....9- ....6= ....3 không chia hết cho 5
=> A-B=(...9)-(...6)=(...3) khong chi het cho 5
cho phep tính có kết quả sau (6+9+12+15+......+93)x2006=10844 không thực hiện phép tính hãy giải thích phép tính đúng hay sai
6 + 9 + 12 + ... +99
Số số hạng là (93 - 6 ) : 3 + 1 = 30 số
Tổng là : 30 . ( 93 + 6) : 2 = 1485
1485 x 2006 có tận cùng bằng 0
10844 có tận cùng bằng 4
Vậy phép tính trên sai
25/12x18/35x63/24 (25,46-56,42:4)+16,5x23 (32,5+8,3x2,7-108,91)x2006 4 và1/2+1/2:5 và 1/2 (2,468+1,057)x0,72 2/5x3/4+6/15:4/9x5
Tính nhanh các biểu thức sau:
A= 20162016x2004-20042004x2016
B= (92 x53 x23):(23 x32)x20060
C= 2x325x12+4x69x24-3x389:8
A=\(\dfrac{x}{x-4}+\dfrac{1}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{1}{\sqrt{x}+2}\)
a) Rút gọn A ( tìm đkxđ )
b)Tìm A khi x = 36
c)Tìm x để A= -1/3
d) Tìm x để A>0
e)Tìm x thuộc Z để A thuộc Z
ĐKXĐ: \(x\ge0;x\ne4\)
\(A=\dfrac{x}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}+\dfrac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}+\dfrac{\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\dfrac{x+2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)
b. \(x=36\Rightarrow A=\dfrac{\sqrt{36}}{\sqrt{36}-2}=\dfrac{6}{6-2}=\dfrac{3}{2}\)
c. \(A=-\dfrac{1}{3}\Rightarrow\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}=-\dfrac{1}{3}\Rightarrow3\sqrt{x}=2-\sqrt{x}\)
\(\Rightarrow4\sqrt{x}=2\Rightarrow\sqrt{x}=\dfrac{1}{2}\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}\)
d. \(A>0\Rightarrow\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}>0\Rightarrow\sqrt{x}-2>0\Rightarrow x>4\)
e. \(A=\dfrac{\sqrt{x}-2+2}{\sqrt{x}-2}=1+\dfrac{2}{\sqrt{x}-2}\in Z\Rightarrow\sqrt{x}-2=Ư\left(2\right)\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}-2=\left\{-2;-1;1;2\right\}\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}=\left\{0;1;3;4\right\}\Rightarrow x=\left\{0;1;9;16\right\}\)
a: Ta có: \(A=\dfrac{x}{x-4}+\dfrac{1}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{1}{\sqrt{x}+2}\)
\(=\dfrac{x+\sqrt{x}+2+\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\)
b: Thay x=36 vào A, ta được:
\(A=\dfrac{6}{6-2}=\dfrac{6}{4}=\dfrac{3}{2}\)
c: Để \(A=-\dfrac{1}{3}\) thì \(3\sqrt{x}=-\sqrt{x}+2\)
\(\Leftrightarrow4\sqrt{x}=2\)
hay \(x=\dfrac{1}{4}\)
d: Để A>0 thì \(\sqrt{x}-2>0\)
hay x>4
e: Để A nguyên thì \(\sqrt{x}⋮\sqrt{x}-2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-2\in\left\{-1;1;2;-2\right\}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}\in\left\{1;3;4;0\right\}\)
hay \(x\in\left\{1;9;16;0\right\}\)