Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Hoàng Minh
14 tháng 11 2021 lúc 17:43

\(=x^2\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x^2-1\right)\left(x+y\right)=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+y\right)\)

Đan Khánh
14 tháng 11 2021 lúc 17:45

= (x^3 - x) + (x^2y - y)

= x(x^2 - 1) + y(x^2 - 1)

= ( x^2 -1)(x+y)

xuanhuy dao
Xem chi tiết
Lihnn_xj
20 tháng 12 2021 lúc 6:50

x2 - 4y2 + x + 2y

= ( x2 - 4y2 ) + ( x + 2y )

= ( x - 2y ) ( x + 2y ) + ( x + 2y )

= ( x + 2y ) ( x - 2y + 1 )

nguyễn mai lan
Xem chi tiết
nguyễn thị hương giang
28 tháng 10 2021 lúc 22:20

\(x^3-2xy-x^2y+2y^2=\left(x^3-x^2y\right)-\left(2xy-2y^2\right)\)

\(=x^2\left(x-y\right)-2y\left(x-y\right)=\left(x^2-2y\right)\left(x-y\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 10 2021 lúc 22:21

\(=x^2\left(x-y\right)-2y\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2-2y\right)\)

trang
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
12 tháng 10 2021 lúc 15:39

\(1,\\ a,=4\left(x-2\right)^2+y\left(x-2\right)=\left(4x-8+y\right)\left(x-2\right)\\ b,=3a^2\left(x-y\right)+ab\left(x-y\right)=a\left(3a+b\right)\left(x-y\right)\\ 2,\\ a,=\left(x-y\right)\left[x\left(x-y\right)^2-y-y^2\right]\\ =\left(x-y\right)\left(x^3-2x^2y+xy^2-y-y^2\right)\\ b,=2ax^2\left(x+3\right)+6a\left(x+3\right)\\ =2a\left(x^2+3\right)\left(x+3\right)\\ 3,\\ a,=xy\left(x-y\right)-3\left(x-y\right)=\left(xy-3\right)\left(x-y\right)\\ b,Sửa:3ax^2+3bx^2+ax+bx+5a+5b\\ =3x^2\left(a+b\right)+x\left(a+b\right)+5\left(a+b\right)\\ =\left(3x^2+x+5\right)\left(a+b\right)\\ 4,\\ A=\left(b+3\right)\left(a-b\right)\\ A=\left(1997+3\right)\left(2003-1997\right)=2000\cdot6=12000\\ 5,\\ a,\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(8x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2017\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-16\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Trịnh Đình Thi
28 tháng 11 2021 lúc 10:48
Lol .ngudoots
Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thế Bắc
Xem chi tiết
Nam Trần
22 tháng 12 2022 lúc 10:30

bạn có thể viết rõ hơn ko

Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 12 2022 lúc 14:34

x^4+x^2y^2+y^4

=x^4+2x^2y^2+y^4-x^2y^2

=(x^2+y^2)^2-x^2y^2

=(x^2-xy+y^2)(x^2+xy+y^2)

Tiến Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
6 tháng 11 2021 lúc 14:09

\(1,=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\\ 2,=\left(x+y\right)^3\\ 3,=\left(2y-z\right)\left(4x+7y\right)\\ 4,=\left(x+2\right)^2\\ 5,Sửa:x\left(x-2\right)-x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

Kwalla
Xem chi tiết
Phạm Thị Hoài Thư
11 tháng 10 2023 lúc 17:34

Viết liền thế ai mà đọc được

Nguyễn Thị Bích Hương
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Bích Hương
Xem chi tiết
Thi Hồng
Xem chi tiết
Trần Hạnh Nguyên
21 tháng 11 2021 lúc 9:20

= ( x2 - xy) + (x - y)

= x(x - y) + (x - y)

= (x+1)(x-y)