giá trị của biểu thức B=(x2007+3x2006-1)2007. tại x= -3 là
Giá trị của biểu thức \(B=\left(x^{2007}+3x^{2006}-1\right)^{2007}\) tại x = -3 là
Giá trị của biểu thức \(B=\left(x^{2007}+3x^{2006}-1\right)^{2007}\) tại \(x=-3\) là B =
Tại x= - 3
=> \(B=\left[\left(-3\right)^{2017}+3\left(-3\right)^{2016}-1\right]^{2017}\)
=> \(B=\left[\left(-3\right)^{2017}+3^{2017}-1\right]^{2017}\)
=> \(B=\left(-1\right)^{2017}\)
=> B = - 1
Ta có:
\(B=\left(x^{2007}+3x^{2006}-1\right)^{2007}\)
\(B=\left(\left(-3\right)^{2007}+3\left(-3\right)^{2006}-1\right)^{2007}\)
\(B=\left(\left(-3\right)^{2007}+3\left(3\right)^{2006}-1\right)^{2007}\)
\(B=\left(\left(-3\right)^{2007}+3^1\left(3\right)^{2006}-1\right)^{2007}\)
\(B=\left(\left(-3\right)^{2007}+3^{1+2006}-1\right)^{2007}\)
\(B=\left(\left(-3\right)^{2007}+3^{2007}-1\right)^{2007}\)
\(B=\left(0-1\right)^{2007}\)
\(B=\left(-1\right)^{2007}\)
\(B=1\)
\(B=\left(x^{2007}+3x^{2006}-1\right)^{2007}\)
\(\Rightarrow B=\left[\left(-3\right)^{2007}+3.\left(-3\right)^{2006}-1\right]^{2007}\)
\(\Rightarrow B=\left[\left(-3\right)^{2006}.\left(3+\left(-3\right).1\right)-1\right]^{2007}\)
\(\Rightarrow B=\left[\left(-3\right)^{2006}.0-1\right]^{2007}\)
\(\Rightarrow B=\left(0-1\right)^{2007}\)
\(\Rightarrow B=-1^{2007}\)
\(\Rightarrow B=-1\)
Giá trị của biểu thức \(B=\left(x^{2007}+3x^{2006}-1\right)^{2007}\)tại \(x=-3\)là \(B=\)
Khi x=-3 thì biểu thức:
\(\Rightarrow B=\left(-3^{2007}+3.\left(-3\right)^{2006}-1\right)^{2007}\)
\(\Rightarrow B=.............\)
máy tính tính cũng không ra nha bạn
Thay \(x=-3\) vào biểu thức B ta được :
\(B=\left(-3^{2007}+3.\left(-3\right)^{2006}-1\right)^{2007}\)
\(=\left(-3^{2007}+3^{2007}-1\right)^{2007}\)
\(=-1^{2007}\)
\(=-1\)
Thay x =\(-3\)vào biểu thức B ta được :
\(B=\left(-3^{2017}+3.\left(-3\right)^{2016}-1\right)^{2007}\)
\(B=\left(-3^{2007}+3^{2007}-1\right)^{2007}\)
\(B=\left(-1\right)^{2007}\)
\(B=-1\)
1 cho x=2010.Tính giá trị của biểu thức A=X2010−2009.x2009−2009.x2007−...−2009.x+1
a) tính giá trị của biểu thức: x^2+2y tại x=2, y= –3 b) tính giá trị của biểu thức: x^2+2xy+y^2 tại x=4, y=6 c) tính giá trị của biểu thức: P= x^2-4xy+4y^2 tại x=1 và y= 1/2
a: Khi x=2 và y=-3 thì \(x^2+2y=2^2+2\cdot\left(-3\right)=4-6=-2\)
b: \(A=x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2\)
Khi x=4 và y=6 thì \(A=\left(4+6\right)^2=10^2=100\)
c: \(P=x^2-4xy+4y^2=\left(x-2y\right)^2\)
Khi x=1 và y=1/2 thì \(P=\left(1-2\cdot\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(1-1\right)^2=0\)
Biết rằng Q = x 2 - 6 x + 9 x 2 - 9 = x - 3 2 x - 3 x + 3 = x - 3 x + 3
Hãy tính giá trị của biểu thức Q. Câu trả lời nào sau đây là sai ?
A. Giá trị của Q tại x = 4 là (4 - 3)/(4 + 3) = 1/7
B. Giá trị của Q tại x = 1 là (1 - 3)/(1 + 3) = (-1)/2
C. Giá trị của Q tại x = 3 là (3 - 3)/(3 + 3) = 0
D. Giá trị của Q tại x = 3 không xác định.
Chọn đáp án C
Giá trị của biểu thức Q = x 2 - 6 x + 9 x 2 - 9 = x - 3 2 x - 3 x + 3 = x - 3 x + 3
Giá trị của Q tại x = 3 là (3-3)/(3+3) = 0 sai vì x = 3 phân thức đã cho không xác định.
cho biểu thức A = 2x(x + y) - x +7 - y
a)Tính giá trị của biểu thức A tại x = -1 và y = 3
b)Tính giá trị của biểu thức A tại x = -1 và |y| = 3
a) Thay x = -1 và y = 3 vào A, ta được :
A = 2.(-1)[(-1) + 3] - (-1) + 7 - 3
A = -2.2 + 1 + 4
A = -4 + 5
A = 1
b) |y| = 3 => \(\orbr{\begin{cases}y=3\\y=-3\end{cases}}\)
*Thay x =-1 và y = 3 vào biểu thức :
Phần này bạn sẽ làm ý như câu a vậy :33
*Thay x = -1 và y =-3 vào A, ta được :
A = 2.(-1).[(-1) + (-3)] - (-1) + 7 - (-3)
A = -2.(-4) + 1 + 7 + 3
A = 8 + 11
A = 19
Tính giá trị nhỏ nhất của biểu thức : A= ( 2x-y+1)^2+(x-3)^2-4y +2007
\(A=\left(2x-y+1\right)^2+\left(x-3\right)^2-4y+2007\)
\(=4x^2+y^2+1-4xy+4x-2y+x^2-6x+9-4y+2007\)
\(=5x^2-4xy-2x-6y+y^2+2017\)
\(=\left[y^2-2y\left(2x+3\right)+\left(2x+3\right)^2\right]+\left(x^2-14x+49\right)+1959\)
\(=\left(y-2x-3\right)^2+\left(x-7\right)^2+1959\ge1959\)
\(minA=1959\Leftrightarrow\) \(\left\{{}\begin{matrix}x=7\\y=17\end{matrix}\right.\)
Bài 3:
a, Tính giá trị của biểu thức A = \(5xy-10+3y\) tại \(x=2\) và \(y=-3\)
b, Tính giá trị của biểu thức B = \(8xy^2-xy-2x-10\) tại \(x=1\) và \(y=-1\)
a: \(A=5\cdot2\cdot\left(-3\right)-10+3\cdot\left(-3\right)=-30-10-9=-49\)
b: \(B=8\cdot1\cdot\left(-1\right)^2-1\cdot\left(-1\right)-2\cdot1-10\)
=8+1-2-10
=-3
a: A=5⋅2⋅(−3)−10+3⋅(−3)=−30−10−9=−49
b: B=8⋅1⋅(−1)2−1⋅(−1)−2⋅1−10
=8+1-2-10
=-3