Tính giá trị biểu thức
A= 3.55+2.54+2.53+4.52+1
B=(1007+257_ 107) : 57
C=(11.322.37_915):(2.314)2
Tính giá trị của biểu thức:
A = 11 . 3 22 . 3 7 - 9 15 ( 2 . 3 14 ) 2
Tính giá trị của biểu thức: 4.52 - 2.32
giúp mình với
=2.2.52-2.32
=2.50-2.9
=2.(50-9)
=2.41=82
Cho a, b, c thoả mãn: a^2014 + b^2014 + c^2014 = a^1007b^1007 + b^1007^c1007 + c^1007a^1007
Tính giá trị của biểu thức A = (a - b)20 + (b - c)11 + (a - c)2014
cho mk đúng ko
Giải:
Ta có:
a^2014 + b^2014 + c^2014 = a^1007b^1007 + b^1007c^1007 + c^1007a^1007
=> 2(a^2014 + b^2014 + c^2014) = 2(a^1007b^1007 + b^1007c^1007 + c^1007a^1007)
=> ( a^1007 - b^1007 )^2 + (b^1007 - c^1007)^2 + ( c^1007 - a^1007)^2 = 0
=> a - b - c = 0
Vậy A = 0
Giải:
Ta có:
a^2014 + b^2014 + c^2014 = a^1007b^1007 + b^1007c^1007 + c^1007a^1007
=> 2(a^2014 + b^2014 + c^2014) = 2(a^1007b^1007 + b^1007c^1007 + c^1007a^1007)
=> ( a^1007 - b^1007 )^2 + (b^1007 - c^1007)^2 + ( c^1007 - a^1007)^2 = 0
=> a - b - c = 0
Vậy A = 0
Ta có:
a2014 + b2014 + c2014 = a1007b1007 + b1007c1007 + c1007a1007
\(\Rightarrow\) 2(a2014 + b2014 + c2014) = 2(a1007b1007 + b1007c1007 + c1007a1007)
\(\Rightarrow\) ( a1007 - b1007 )2 + (b1007 - c1007)2 + ( c1007 - a1007)2 = 0
\(\Rightarrow\) a - b - c = 0
Vậy A = 0
A. Bài 4: a, Thu gọn biểu thức -1/x2yz +5x2yz - x2yz và tính giá trị biểu thức tại x = -1, y = 2 và z = -1
B. b, Thu gọn biểu thức –x 2 z + 3x2 z – 7x2 z và tính giá trị biểu thức tại x = -1, z = -2
c, Thu gọn biểu thức 5xy2 + 0,5xy2 – 3xy2 và tính giá trị biểu thức tại x = 2, y =1 d, Thu gọn biểu thức -2y2 z 2 + 8y2 z 2 – y 2 z 2 và tính giá trị biểu thức tại y = -2, z = 0
Bài 4:
b: \(=x^2z\left(-1+3-7\right)=-5x^2z=-5\cdot\left(-1\right)^2\cdot\left(-2\right)=10\)
c: \(=xy^2\left(5+0.5-3\right)=2.5xy^2=2.5\cdot2\cdot1^2=5\)
Tính giá trị biểu thức sau:
A = 2014.( 2015 37 ) - 1007.( - 76 + 4030 )
Đây là cách 1:
A = 2014.(2015 - 37) - 100.(-76 + 4030)
=> A = 2014. 2015 - 2014. 37 + 1007. 76 - 1007. 4030
=> A = 1007. 2. 2015 - 1007. 2. 37 + 1007. 76 - 1007. 4030
=> A = 1007. 4030 - 1007. 74 + 1007. 76 - 1007. 4030
=> A = ( 1007. 4030 - 1007. 4030 ) + ( 1007. 76 - 1007. 74)
=> A = 0 + 1007.( 76 - 74 )
=> A = 0 + 1007 . 2
=> A = 2014
Vậy A = 2014
Và đây là cách 2: ( Hai cách hơi giống nhau nên các bạn thông cảm )
A = 2014. (2015 - 37) - 1007. (-76 + 4030)
=> A = 2014. 2015 - 2014. 37 + 1007. 76 - 1007 . 4030
=> A = 2014. 2015 - 2014. 37 + 1007. 2. 38 - 1007. 2. 2015
=> A = 2014. 2015 - 2014. 37 + 2014. 38 - 2014. 2015
=> A = ( 2014. 2015 - 2014. 2015 ) + ( 2014. 38 - 2014. 37 )
=> A = 0 + 2014. ( 38 - 37 )
=> A = 0 + 2014. 1
=> A = 2014
Vậy A = 2014
Tính giá trị biểu thức :
A=\(\frac{10,07x12+20,14x141-20,14x47}{1007:0,5}\)
\(A=\frac{10,07\times12+20,14\times141-20,14\times47}{1007\div0,5}\)
\(A=\frac{10,07\times12+10,07\times2\times141-10,07\times2\times47}{2014}\)
\(A=\frac{10,07\times\left(12+2\times141-2\times47\right)}{2014}\)
\(A=\frac{10,07\times200}{2014}\)
\(A=\frac{2014}{2014}=1\)
bài 5 tính giá trị của biểu thức
a) A=-x3 + 6x2 -12x + 8 tại x=-28
b) B=8x3+12x2 + 6x + 1 tại x=\(\dfrac{1}{2}\)
bài 6
a)tính bằng cách hợp lí 113 -1
b) tính giá trị biểu thức x3 - y3 biết x-y =6 x.y=9
Bài 5
a) A = -x³ + 6x² - 12x + 8
= -x³ + 3.(-x)².2 - 3.x.2² + 2³
= (-x + 2)³
= (2 - x)³
Thay x = -28 vào A ta được:
A = [2 - (-28)]³
= 30³
= 27000
b) B = 8x³ + 12x² + 6x + 1
= (2x)³ + 3.(2x)².1 + 3.2x.1² + 1³
= (2x + 1)³
Thay x = 1/2 vào B ta được:
B = (2.1/2 + 1)³
= 2³
= 8
Bài 6
a) 11³ - 1 = 11³ - 1³
= (11 - 1)(11² + 11.1 + 1²)
= 10.(121 + 11 + 1)
= 10.133
= 1330
b) Đặt B = x³ - y³ = (x - y)(x² + xy + y²)
= (x - y)(x² - 2xy + y² + 3xy)
= (x - y)[(x - y)² + 3xy]
Thay x - y = 6 và xy = 9 vào B ta được:
B = 6.(6² + 3.9)
= 6.(36 + 27)
= 6.63
= 378
Bài 6 :
a) \(11^3-1=\left(11-1\right)\left(11^2+11+1^2\right)\)
\(\)\(=10.\left(121+12\right)\)
\(=10.133\)
\(=1330\)
b) \(\left\{{}\begin{matrix}x-y=6\\xy=9\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2-2xy=36\\xy=9\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2-2.18=36\\xy=9\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2=72\\xy=9\end{matrix}\right.\)
Ta có :
\(x^3-y^3=\left(x-y\right)\left(x^2+y^2+xy\right)\)
\(=6.\left(72+9\right)\)
\(=6.81\)
\(=486\)
tính giá trị của biểu thức
a) x2-2x+1 tại x=-1/1
b)4x2+4x+1 tại x=1/2
a: A=(x-1)^2=(-1-1)^2=4
b: B=(2x+1)^2=2^2=4
a) Tính giá trị của biểu thức: M = 5x2y + 3xy – 21 tại x = - 2 và y = 1
b) Phân tích đa thức a2 – a – 6 thành nhân tử
a, Thay x = -2 và y = 1 vào BT, ta được:
\(M=5.\left(-2\right)^2.1+3.\left(-2\right).1-21=20-6-21=-7\)
b, Ta có: \(a^2-a-6=a^2-3a+2a-6=a\left(a-3\right)+2\left(a-3\right)=\left(a-3\right)\left(a+2\right)\)
a) Thay x=-2 và y=1 vào M, ta được:
\(M=5\cdot\left(-2\right)^2\cdot1+3\cdot\left(-2\right)\cdot1-21\)
\(=5\cdot4-3\cdot2-21\)
\(=20-6-21=14-21=-7\)
b) Ta có: \(a^2-a-6\)
\(=a^2-3a+2a-6\)
\(=a\left(a-3\right)+2\left(a-3\right)\)
\(=\left(a-3\right)\left(a+2\right)\)
Câu 1. Cho hai biểu thức A =\(\dfrac{x+x^2}{2-x}\)và B = \(\dfrac{2x}{x+1}\)+\(\dfrac{3}{x-2}\)- \(\dfrac{2x^2+1}{x^2-x-2}\) a) Tính gía trị biểu thức A khi |2x-3|= 1
b) Tìm ĐKXĐ và tính giá trị biểu thức B
c) Tìm số nguyên x lớn nhất để P = A.B đạt giá trị lớn nhất
a: |2x-3|=1
=>2x-3=1 hoặc 2x-3=-1
=>x=1(nhận) hoặc x=2(loại)
KHi x=1 thì \(A=\dfrac{1+1^2}{2-1}=2\)
b: ĐKXĐ: x<>-1; x<>2
\(B=\dfrac{2x^2-4x+3x+3-2x^2-1}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{-x+2}{\left(x-2\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{-1}{x+1}\)