Tìm số tự nhiên x, biết:
a. 219 - 7(x+1) = 100
b. (3x - 6) . 3 = 34
Tìm số tự nhiên x, biết a) 219 – 7(x + 1) =100; b) (3x – 6).3 = 3/4
a)
<=> 219 - 7x - 7 = 100
<=> -7x = 100 - 219 + 7
<=> -7x = -112
<=> x = -112 : (-7)
<=> x = 16
b)
<=> 9x - 18 = 34
<=> 9x = 34 + 18
<=> 9x = 52
<=> x = 52 : 9
<=> x = 52/9
a)219-7(x+1)=100
7(x+1)=219-100
7(x+1)=119
x+1 =119:7
x+1 =17
x =17-1
x =16
b) (3x-6).3=34
3x-6 =34:3
3x-6 =\(\frac{34}{3}\)
3x =\(\frac{34}{3}\)- 6
3x =\(\frac{16}{3}\)
x =\(\frac{16}{3}\): 3
x =\(\frac{16}{9}\)
tìm số tự nhiên x biết
a,219-7(x+1)=100
b,(3x-6)*3=64
a)219-7(x+1)=100
7(x+1)=219-100
x+1=119/7
x+1=17
x=17-1
x=16
b)(3x-6)*3=64
3x-6=64/3
3x=64/3+6
3x=82/3
x=82/3:3
x=82/9
a) 219-7(x+1)=100
219-7x-7=100
-7x=100-219+7
-7x=-112
x=16
b) (3x-6).3=64
3x-6=64/3
3x=82/3
x=82/9
tìm số tự nhiên x, biết:
a) 219-7(x+1)= 100 b) (3x-6) . 3= 3 mũ 4
a)219-7(x+1)=100
7(x+1)=219-100
7(x+1)=119
x+1=119:7
x+1=17
x=17-1
x=16
b)(3x-6).3=34
(3x-6).3=81
3x-6=81:3
3x-6=17
3x=27+6
3x=33
x=33:3
x=11
li-ke cho mình nha Duong Thi Hoai My
nếu gì nguyện cau chúc củat bai t0an va thay s0 thi sa0
Tìm số tự nhiên x, biêt:
a, 219 - 7(x + 1) = 100
b, (3x - 6) . 3 = 34
a)
\(219-7\left(x+1\right)=100\)
\(\Rightarrow7\left(x+1\right)=119\)
\(\Rightarrow x+1=17\)
=> x = 16
Vậy x = 16
b)
\(\left(3x-6\right)3=3^4\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)3^2=3^4\)
=> x - 2 = 9
=> x = 7
Vậy x = 7
Giải:
a, 219 - 7(x + 1) = 100
7(x + 1) = 219 - 100
7(x + 1) = 119
x + 1 = 119 : 7
x + 1 = 17
x = 17 - 1
x = 16
b, (3x - 6) . 3 = 34
(3x - 6) . 3 = 81
3x - 6 = 81 : 3
3x - 6 = 27
3x = 27 + 6
3x = 33
x = 33 : 3
x = 11
Tìm số tự nhiên x biết
219-7(x+1) =100. (3x-6).3=3^4
(3x-6).3=3^4
3x-6 =81/3
3x-6 =27
3x =33
x=11
219 - 7 ( x + 1 ) = 100
7 ( x + 1 ) = 219 - 100
7 ( x + 1 ) = 119
x + 1 = 119 : 7
x + 1 = 17
x = 17 - 1
x = 16
( 3x - 6 ) . 3 = 3^4
3x - 6 = 3^4 : 3
3x - 6 = 3^3
3x - 6 = 27
3x = 27 + 6
3x = 33
x = 33 : 3
x = 11
Tìm số tự nhiên x,biết:
a)58 + 7x = 100
b) ( x –12):12=12
c) x -56 : 4= 16
d) 101 +(36 –4x) =105
e) 2(x-51) = 2.23+ 20
f) 10 -(x –3): 2 = 72–110
g) 2x –49 = 5.32h) [(8x -12) : 4].33= 36
i) 52x –3–2 . 52= 52. 3 k) (x3–7) : 4 = 5
a: 7x+58=100
nên 7x=42
hay x=6
c: x-56:x=16
nên x-14=16
hay x=30
c)x - 56 : 4 = 16
x - 56 = 16 : 4
x- 56 = 4
x =4 + 56
x = 60
d)101 + (36 - 4x) = 105
(36- 4x ) = 105 - 101
36 - 4x = 4
4x = 36 - 4
4x = 32
x = 32:4
x = 8
a) 58 + 7x = 100
7x = 100 - 58
7x = 42
x = 42 : 7
x = 6
b) (x - 12) : 12 = 12
x - 12 = 12 . 12
x - 12 = 144
x = 144 + 12
x = 156
tùim số tự nhiên x ,
219 - 7 (x+1) = 100 (3x - 6).3 = 34
219 - 7(x+1)=100 (3x-6).3=34
=> 7(x+1)=219-100 => 3x-6=34:3
=> 7(x+1)=119 => 3x-6=32=9
=> x+1=119:7 => 3x=9+6
=> x+1=17 => 3x=15
=> x=17-1 => x=15:3
=> x=16 => x=5
Vậy x=16 Vậy x=5
Tìm số tự nhiên x, biết
a) 219 - 7 (x + 1) = 100 b) (3x - 6) . 3 = 3 mũ 4
a) 219 - 7 (x + 1) = 100
7 ( x + 1)= 219 -100
7 ( x+ 1) =119
x+1=119 : 7
x+1=17
x=17-1
x= 16
a) 219-7(x+1)=100
7(x+1)=219-100
7(x+1)=119
x+1=119:7
x+1=17
=> x = 16
b)(3x-6).3 = 3^4
(3x-6).3 = 81
3x-6= 81:3
3x-6= 27
3x = 27-6
3x=21
=> x= 7.
kik nha
(3x - 6) . 3 = \(3^4\)
(3x-6) = \(3^4-3\)
( 3x-6) =\(3^3\)
3x-6=27
3x = 27 +6
3x = 33
x = 33:3
x=11
Bài 10: Tìm các số nguyên \(x\) biết:
a) \(2x-3\) là bội của \(x+1\)
b) \(x-2\) là ước của \(3x-2\)
Bài 14: Tìm số tự nhiên \(n\) sao cho:
a) \(4n-5\) ⋮ \(2n-1\)
b) \(n^2+3n+1\) ⋮ \(n+1\)
Bài 16: Tìm cặp số tự nhiên \(x\),\(y\) biết:
a) \(\left(x+5\right)\left(y-3\right)=15\)
b) \(\left(2x-1\right)\left(y+2\right)=24\)
c) \(xy+2x+3y=0\)
d) \(xy+x+y=30\)
Bài 10:
a: 2x-3 là bội của x+1
=>\(2x-3⋮x+1\)
=>\(2x+2-5⋮x+1\)
=>\(-5⋮x+1\)
=>\(x+1\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)
=>\(x\in\left\{0;-2;4;-6\right\}\)
b: x-2 là ước của 3x-2
=>\(3x-2⋮x-2\)
=>\(3x-6+4⋮x-2\)
=>\(4⋮x-2\)
=>\(x-2\inƯ\left(4\right)\)
=>\(x-2\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
=>\(x\in\left\{3;1;4;0;6;-2\right\}\)
Bài 14:
a: \(4n-5⋮2n-1\)
=>\(4n-2-3⋮2n-1\)
=>\(-3⋮2n-1\)
=>\(2n-1\inƯ\left(-3\right)\)
=>\(2n-1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
=>\(2n\in\left\{2;0;4;-2\right\}\)
=>\(n\in\left\{1;0;2;-1\right\}\)
mà n>=0
nên \(n\in\left\{1;0;2\right\}\)
b: \(n^2+3n+1⋮n+1\)
=>\(n^2+n+2n+2-1⋮n+1\)
=>\(n\left(n+1\right)+2\left(n+1\right)-1⋮n+1\)
=>\(-1⋮n+1\)
=>\(n+1\in\left\{1;-1\right\}\)
=>\(n\in\left\{0;-2\right\}\)
mà n là số tự nhiên
nên n=0
Bài 16:
a: \(\left(x+5\right)\left(y-3\right)=15\)
=>\(\left(x+5\right)\left(y-3\right)=1\cdot15=15\cdot1=\left(-1\right)\cdot\left(-15\right)=\left(-15\right)\cdot\left(-1\right)=3\cdot5=5\cdot3=\left(-3\right)\cdot\left(-5\right)=\left(-5\right)\cdot\left(-3\right)\)
=>\(\left(x+5;y-3\right)\in\left\{\left(1;15\right);\left(15;1\right);\left(-1;-15\right);\left(-15;-1\right);\left(3;5\right);\left(5;3\right);\left(-3;-5\right);\left(-5;-3\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(-4;18\right);\left(10;4\right);\left(-6;-12\right);\left(-20;2\right);\left(-2;8\right);\left(0;6\right);\left(-8;-2\right);\left(-10;0\right)\right\}\)
mà (x,y) là cặp số tự nhiên
nên \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(10;4\right);\left(0;6\right)\right\}\)
b: x là số tự nhiên
=>2x-1 lẻ và 2x-1>=-1
\(\left(2x-1\right)\left(y+2\right)=24\)
mà 2x-1>=-1 và 2x-1 lẻ
nên \(\left(2x-1\right)\cdot\left(y+2\right)=\left(-1\right)\cdot\left(-24\right)=1\cdot24=3\cdot8\)
=>\(\left(2x-1;y+2\right)\in\left\{\left(-1;-24\right);\left(1;24\right);\left(3;8\right)\right\}\)
=>\(\left(2x;y\right)\in\left\{\left(0;-26\right);\left(2;22\right);\left(4;6\right)\right\}\)
=>\(\left(x;y\right)\in\left\{\left(0;-26\right);\left(1;11\right);\left(2;6\right)\right\}\)
mà (x,y) là cặp số tự nhiên
nên \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(1;11\right);\left(2;6\right)\right\}\)
c:
x,y là các số tự nhiên
=>x+3>=3 và y+2>=2
xy+2x+3y=0
=>\(xy+2x+3y+6=6\)
=>\(x\left(y+2\right)+3\left(y+2\right)=6\)
=>\(\left(x+3\right)\left(y+2\right)=6\)
mà x+3>=3 và y+2>=2
nên \(\left(x+3\right)\cdot\left(y+2\right)=3\cdot2\)
=>x=0 và y=0
d: xy+x+y=30
=>\(xy+x+y+1=31\)
=>\(x\left(y+1\right)+\left(y+1\right)=31\)
=>\(\left(x+1\right)\left(y+1\right)=31\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\cdot\left(y+1\right)=1\cdot31=31\cdot1=\left(-1\right)\cdot\left(-31\right)=\left(-31\right)\cdot\left(-1\right)\)
=>\(\left(x+1;y+1\right)\in\left\{\left(1;31\right);\left(31;1\right);\left(-1;-31\right);\left(-31;-1\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(0;30\right);\left(30;0\right);\left(-2;-32\right);\left(-32;-2\right)\right\}\)
mà (x,y) là cặp số tự nhiên
nên \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(0;30\right);\left(30;0\right)\right\}\)