phân tích đa thức sau thành nhân tử : 7x (x-y) - x+y
Phân tích đa thức thành nhân tử chung
x(1.5-3/7x)-y×(3/7x-1.5)
Câu 15. Kết quả phân tích đa thức 6x 2 + 6xy + 7x + 7y thành nhân tử là :
A. (7x+y)(5x+y)
B. ( 3x +5 ) (x+y)
C. ( x+y ) ( 6x + 7)
D. ( 7x +6)( x + y)
Phân tích đa thức thành nhân tử
A. X2 - 9y2
B. 7x ( x-y ) +3x -3y
a. \(x^2\) - 9y2
= (\(x\))2 - (3y)2
= (\(x\) - 3y)(\(x\) + 3y)
x2 - 9y2 = x2 - (3y)2= (x - 3y)(x + 3y)
B. 7\(x\).(\(x\) - y) + 3\(x\) - 3y
= 7\(x\).(\(x\) -y) + 3.(\(x\) - y)
= (\(x\) - y)(7\(x\) + 3)
phân tích đa thức thành nhân tử : x^2 +2xy +7x+7y+y^2+10
\(x^2+2xy+7x+7y+y^{2+10}\)
\(\text{phân tích đa thức thành nhân tử}\)
\(y^{12}+2xy+7y+x^2+7x\)
tách \(^{x^2}\)ra rồi làm thừa số chung, toán SGK đem ra hỏi làm j
vậy không hỏi thì đào tích đúng đâu ra -_-
câu hỏi ngu người vl
phân tích đa thức thành nhân tử : x^2 +2xy +7x+7y+y^2+10
phân tích đa thức thành nhân tử : x^2 +2xy +7x+7y+y^2+10
Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử
a)4(2-x)\(^2\)+xy-2y b)3a\(^2\)x-3a\(^2\)y+abx-aby
Bài 2: Phân tích đa thức thành nhân tử
a)x(x-y)\(^3\)-y(y-x)\(^2\)-y\(^2\)(x-y) b)2ax\(^3\)+6ax\(^2\)+6ax+18a
Bài 3: Phân tích đa thức thành nhân tử
a)x\(^2\)y-xy\(^2\)-3x+3y b)3ax\(^2\)+3bx\(^2\)+bx+5a+5b
Bài 4: Tính giá trị biểu thức
A=a(b+3)-b(3+b) tại a=2003 và b=1997
Bài 5: Tìm x, biết
a)8x(x-2017)-2x+4034=0 b)x\(^2\)(x-1)+16(1-x)=0
\(1,\\ a,=4\left(x-2\right)^2+y\left(x-2\right)=\left(4x-8+y\right)\left(x-2\right)\\ b,=3a^2\left(x-y\right)+ab\left(x-y\right)=a\left(3a+b\right)\left(x-y\right)\\ 2,\\ a,=\left(x-y\right)\left[x\left(x-y\right)^2-y-y^2\right]\\ =\left(x-y\right)\left(x^3-2x^2y+xy^2-y-y^2\right)\\ b,=2ax^2\left(x+3\right)+6a\left(x+3\right)\\ =2a\left(x^2+3\right)\left(x+3\right)\\ 3,\\ a,=xy\left(x-y\right)-3\left(x-y\right)=\left(xy-3\right)\left(x-y\right)\\ b,Sửa:3ax^2+3bx^2+ax+bx+5a+5b\\ =3x^2\left(a+b\right)+x\left(a+b\right)+5\left(a+b\right)\\ =\left(3x^2+x+5\right)\left(a+b\right)\\ 4,\\ A=\left(b+3\right)\left(a-b\right)\\ A=\left(1997+3\right)\left(2003-1997\right)=2000\cdot6=12000\\ 5,\\ a,\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(8x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2017\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-16\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Kết quả phân tích đa thức x2 + 2xy + y2 – 9x – 9y thành nhân tử là :
A.( x + y + 3) ( x + y – 3) (x + y )
B.( x + y – 9) (x + y )
C. ( x + y – 3) (x + y )
D. ( x – y – 9) (x – y )
Phân tích đa thức sau thành nhân tử : x2 -x-y2 -y, ta được kết quả là: A. (x+y)(x-y-1) B. (x-y)(x+y+1) C.(x+y)(x+y-1) D.(x-y)(x+y-1)
Phân tích đa thức sau thành nhân tử : x2 -4x-y2 +4 ta được kết quả là:
A .(x+2-y)(x+2+y)
B. (x-y+2)(x+y-2)
C. (x-2-y)(x-2+y)
D.(x-y-2)(x-y+2)
Đa thức 25 – a2 + 2ab + b2 + được phân tích thành:
A. (5 + a – b)(5 – a – b)
B. (5 + a + b)(5 – a – b)
C. (5 + a + b)(5 – a + b)
D. (5 + a – b)(5 – a + b)
phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a)7x(y-4)^2-(4-y)^3
b)(4x-8)(x^2+6)-(4x-8)(x+7)+9(8-4x)
a)\(7x\left(y-4\right)^2-\left(4-y\right)^3=7x\left(4-y\right)^2-\left(4-y\right)^3=\left(4-y\right)^2\left(7x-4+y\right)\)
b)\(\left(4x-8\right)\left(x^2+6\right)-\left(4x-8\right)\left(x+7\right)+9\left(8-4x\right)\)
\(=\left(4x-8\right)\left(x^2+6\right)-\left(4x-8\right)\left(x+7\right)-9\left(4x-8\right)\)
\(=\left(4x-8\right)\left(x^2-x-10\right)=4\left(x-2\right)\left(x^2-x-10\right)\)
a.\(7x.\left(y-4\right)^2-\left(4-y\right)^3\)=\(7x.\left(4-y\right)^2-\left(4-y\right)^3=\left(4-y\right)^2.\left(7x+y-4\right)\)
b.\(\left(4x-8\right).\left(x^2+6\right)-\left(4x-8\right)\left(x+7\right)+9.\left(8-4x\right)\)
=\(\left(4x-8\right)\left(x^2+6-x-7-9\right)=\left(4x-8\right)\left(x^2-x-10\right)\)