Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ny Huynh
Xem chi tiết
Phùng văn chiến
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 1 2022 lúc 20:14

\(=\sqrt{5}-\sqrt{3}+\sqrt{5}-2=2\sqrt{5}-2-\sqrt{3}\)

Bùi Phan Anh
20 tháng 1 2022 lúc 21:26

2 mũ 48-2 căn 15      +  3

Lê Việt Dũng
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
23 tháng 8 2023 lúc 9:26

a) \(15\sqrt{\dfrac{4}{3}}-5\sqrt{48}+2\sqrt{12}-6\sqrt{\dfrac{1}{3}}\)

\(=\sqrt{15^2\cdot\dfrac{4}{3}}-5\cdot4\sqrt{3}+2\cdot2\sqrt{3}-\sqrt{6^2\cdot\dfrac{1}{3}}\)

\(=\sqrt{\dfrac{225\cdot4}{3}}-20\sqrt{3}+4\sqrt{3}-\sqrt{\dfrac{36}{3}}\)

\(=\sqrt{75\cdot4}-16\sqrt{3}-\sqrt{12}\)

\(=10\sqrt{3}-16\sqrt{3}-2\sqrt{3}\)

\(=-8\sqrt{3}\)

b) \(\dfrac{15}{\sqrt{6}+1}-\dfrac{3}{\sqrt{7}-\sqrt{2}}-15\sqrt{6}+3\sqrt{7}\)

\(=\dfrac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}-\dfrac{3\left(\sqrt{7}+\sqrt{2}\right)}{\left(\sqrt{7}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{7}+\sqrt{2}\right)}-15\sqrt{6}+3\sqrt{7}\)

\(=\dfrac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{6-1}-\dfrac{3\sqrt{7}+3\sqrt{2}}{7-2}-15\sqrt{6}+3\sqrt{7}\)

\(=3\left(\sqrt{6}-1\right)-\dfrac{3\sqrt{7}+3\sqrt{2}}{5}-15\sqrt{6}+3\sqrt{7}\)

\(=3\sqrt{6}-3-\dfrac{3\sqrt{7}+3\sqrt{2}}{5}-15\sqrt{6}+3\sqrt{7}\)

\(=-12\sqrt{6}-3+3\sqrt{7}-\dfrac{3\sqrt{7}+3\sqrt{2}}{5}\)

\(=\dfrac{-60\sqrt{6}-15+15\sqrt{7}-3\sqrt{7}-3\sqrt{2}}{5}\)

\(=\dfrac{-60\sqrt{6}-15+12\sqrt{7}-3\sqrt{2}}{5}\)

Nguyễn Anh
Xem chi tiết
Hoàng Lê Bảo Ngọc
5 tháng 7 2016 lúc 21:28

Ý bạn là thế này : \(\sqrt{27+12\sqrt{2}}\)Không rút gọn được bạn nhé ^^

Gợi ý cho bạn : \(\sqrt{17+12\sqrt{2}}=\sqrt{\left(2\sqrt{2}+3\right)^2}=2\sqrt{2}+3\)

Nobi Nobita
5 tháng 7 2016 lúc 21:19

Mk ko hiểu bn ghi đề bài gì cả sao lại căn bậc hai của 27+ 12 căn bậc hai của 2 hai căn gần nhau à

Trúc Lùnn
Xem chi tiết
Gạt Đi Nước Mũi
Xem chi tiết
Trần Việt Linh
27 tháng 9 2016 lúc 21:53

\(\frac{\sqrt{a^3}-\sqrt{b^3}}{a-b}=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(a+\sqrt{ab}+b\right)}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}=\frac{a+\sqrt{ab}+b}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)

minh ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 8 2023 lúc 16:27

a: \(\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{6}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{2\sqrt{3}}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}-6-2\sqrt{3}}{\sqrt{x}-1}\)

b: \(=\dfrac{3-\sqrt{x}-1+\sqrt{x}+5\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}=\dfrac{5\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-2}\)

c: \(=\dfrac{2-6\sqrt{x}-1+\sqrt{x}-3+\sqrt{x}}{\sqrt{x}-4}\)

\(=\dfrac{-4\sqrt{x}-4}{x-4}\)

Trịnh Hà
Xem chi tiết