Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thị Ngọc Lan
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
23 tháng 6 2021 lúc 15:43

\(\left(4x^2y^3+7xy^5-9x^6y^2\right):2xy^2\)

\(=\frac{4x^2y^3}{2xy^2}+\frac{7xy^5}{2xy^2}-\frac{9x^6y^2}{2xy^2}=2xy+\frac{7}{2}y^3-\frac{9}{2}x^5\)

Khách vãng lai đã xóa
Lê Ngọc Bảo Ngân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 12 2023 lúc 20:09

Bài 3:

3: \(6x\left(x-y\right)-9y^2+9xy\)

\(=6x\left(x-y\right)+9xy-9y^2\)

\(=6x\left(x-y\right)+9y\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(6x+9y\right)\)

\(=3\left(2x+3y\right)\left(x-y\right)\)

Bài 4:

loading...

loading...

loading...

kira uchiha -.-
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
20 tháng 6 2021 lúc 10:57

a/ 5x2y (x2y– 4xy2 + 7xy)

`=5x^4y^2-20x^3y^3+35x^3y^2`

b/ 3xy2 (x2y3 + x 2y – xy2 )

`=3x^3y^5+3x^3y^3-3x^2y^4`

c/ 3x(12x2 + 4x – 5) + 2x(9x2 – 6x + 7)

`=36x^3+12x^2-15x+18x^3-18x^2+14x`

`=54x^3-6x^2-x`

d/ 5x(2x2 – 9x – 5) – 9x (x2 - 7x – 4)

`=10x^3-45x^2-25x-9x^3+63x^2+36x`

`=x^3+18x^2+11x`

Ha Pham
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 12 2022 lúc 22:10

a: \(=\dfrac{3x+6-2x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{x+10}{x^2-4}\)

b: \(=\dfrac{10x+15+4x-6+2x+5}{\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)}=\dfrac{16x+14}{\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)}\)

 

Dương Thị Hoài Thư
Xem chi tiết
©ⓢ丶κεη春╰‿╯
Xem chi tiết

a, \(=12x^5+9x^3y^2-6x^2y^3-20x^4y-15x^2y^3-10xy^4-24x^3y^2-18xy^4+12y^5\)

(tự rút gọn cái :P)

b, \(8x^3+4x^2y-2xy^2-y^3\)

\(=4x^2\left(2x+y\right)-y^2\left(2x+y\right)=\left(2x+y\right)^2\left(2x-y\right)\)

\(4x^2y^2-4x^2-4xy-y^2=4x^2y^2-\left(2x+y\right)^2\)

\(=\left(2x+y+2xy\right)\left(2xy-2x+y\right)\)

Mấy cái còn lại nhân tung ra là được mà :))))

Khách vãng lai đã xóa
©ⓢ丶κεη春╰‿╯
21 tháng 2 2020 lúc 14:02

làm luôn đi cậu

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Hà
27 tháng 3 2020 lúc 8:33

câu hỏi hay đó

Khách vãng lai đã xóa
Xuân Liệu
Xem chi tiết
nguyen ngoc son
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Linh
15 tháng 2 2021 lúc 19:38

ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}3x\ne-y\\3x\ne y\end{matrix}\right.\)

 

a. \(\dfrac{x}{3x+y}+\dfrac{x}{3x-y}-\dfrac{2xy}{y^2-9x^2}\)

\(=\dfrac{x.\left(3x-y\right)}{\left(3x+y\right).\left(3x-y\right)}+\dfrac{x.\left(3x+y\right)}{\left(3x+y\right).\left(3x-y\right)}+\dfrac{2xy}{9x^2-y^2}\)

\(=\dfrac{x.\left(3x+y+3x-y\right)+2xy}{\left(3x-y\right).\left(3x+y\right)}\)

\(=\dfrac{6x^2+2xy}{\left(3x-y\right).\left(3x+y\right)}\)

\(=\dfrac{2x\left(3x+y\right)}{\left(3x+y\right).\left(3x-y\right)}\)

\(=\dfrac{2x}{3x-y}\)

Nguyễn Phương Linh
15 tháng 2 2021 lúc 19:42

ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x\ne0\\x\ne-5\end{matrix}\right.\)

 

b. \(\dfrac{4x+5}{x^2+5x}-\dfrac{3}{x+5}\)

\(=\dfrac{4x+5}{x.\left(x+5\right)}-\dfrac{3x}{x.\left(x+5\right)}\)

\(=\dfrac{x+5}{x.\left(x+5\right)}\)

\(=\dfrac{1}{x}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 2 2021 lúc 19:50

a) Ta có: \(\dfrac{x}{3x+y}+\dfrac{x}{3x-y}-\dfrac{2xy}{y^2-9x^2}\)

\(=\dfrac{x\left(3x-y\right)}{\left(3x+y\right)\left(3x-y\right)}+\dfrac{x\left(3x+y\right)}{\left(3x+y\right)\left(3x-y\right)}+\dfrac{2xy}{\left(3x+y\right)\left(3x-y\right)}\)

\(=\dfrac{3x^2-xy+3x^2+xy+2xy}{\left(3x+y\right)\left(3x-y\right)}\)

\(=\dfrac{6x^2+2xy}{\left(3x+y\right)\left(3x-y\right)}\)

\(=\dfrac{2x\left(3x+y\right)}{\left(3x+y\right)\left(3x-y\right)}\)

\(=\dfrac{2x}{3x-y}\)

b) Ta có: \(\dfrac{4x+5}{x^2+5x}-\dfrac{3}{x+5}\)

\(=\dfrac{4x+5}{x\left(x+5\right)}-\dfrac{3x}{x\left(x+5\right)}\)

\(=\dfrac{4x+5-3x}{x\left(x+5\right)}\)

\(=\dfrac{x+5}{x\left(x+5\right)}\)

\(=\dfrac{1}{x}\)

Dương Nguyễn Thùy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 8 2023 lúc 20:25

a: \(=\dfrac{2xy\left(2x^2y-4x+5\right)}{2xy}=2x^2y-4x+5\)

b: \(=\dfrac{x^2y\left(7x^2y-2y-5x^2y^3\right)}{3x^2y}=\dfrac{7}{3}x^2y-\dfrac{2}{3}y-\dfrac{5}{3}x^2y^3\)