Tìm x biết:
a) 2012 : x + 23 = 526
b) x + 9,44 = 18,36
c) x - 3/4 = 6 * 1/24
d) x + 2/3 = 18 : 9 - 1
a)2012÷x+23=526
b)1/2÷x+9,44=18,36
c)x-3/4=6×1/24
a)2012÷x+23=526
2012 : x = 503
x = 4
b)1/2÷x+9,44=18,36
1/2 : x = 8,92
x = 25/446
c)x-3/4=6×1/24
x - 3/4 = 1/4
x = 1
~.~
7. tìm x biết
A. 2012 : x + 23=526
B. X+9,44=18,36
C.x-3 phần 4=6×1 phần 24
x + 9,44= 18,36
2012 : x + 23= 526
x- \(\dfrac{3}{4}\) = 6. \(\dfrac{1}{24}\)
a) \(x+9,44=18,36\)
\(\Leftrightarrow x=18,36-9,44\)
\(\Leftrightarrow x=8,92\)
b) \(2012\div x+23=526\)
\(\Leftrightarrow2012\div x+23=526\)
\(\Leftrightarrow2012\div x=526-23\)
\(\Leftrightarrow2012=503\times x\)
\(\Leftrightarrow x=2012\div503\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
Câu 2 : Tìm x , biết :
a) x + 9,44 = 18,36
b) 2012 : x + 23 = 526
a) x + 9,44 = 18,36
x = 18,36 - 9,44
x = 8,92
b) 2012 : x + 23 = 526
2012 : x = 526 - 23
2012 :x = 503
x = 2012 : 503
x = 4
a)x+9,44=18,36
x=18,36-9,44
x=8,92
b)2012:x+23=526
2012:x =526-23
2012:x =503
x =2012:503
x =4
a
x + 9.44 = 18.36
x = 18.36 - 9.44
x = 8.92
b
2012 : x + 23 = 526
2012 : x = 526 - 23
2012 : x = 503
x = 2012 : 503
x = 4
Tìm x biết:
a) -3/4 = x/20
b) - (-6)/12 - x = 9/48
c)3/5 - ( 2 và 1/5 - x) 2= 6/25
Tìm số nguyên x, biết:
a. -x=20=-(-15)-8
b.|x-1|-23=-17
c. |-x|-(-11)=15
d. x+(-45)=-62+17
e. x+29=|-43|+(-43)
f. 5-|x+5|=22
g. (-1)+3+(-5)+7+...+x=600
h. 2+(-4)+6+(-8)+...=(-x)=-2000
i. 9 ≤ |x-3|<11
x. x+17 là số nguyên âm lớn nhất
l. x+99 là số nguyên âm nhỏ nhất có 2 chữ số
giúp mih vs!
Tìm x biết:
a, 16x² – 9(x + 1)²= 0
b, x2 (x – 1) – 4x2 + 8x – 4 = 0
c, x(2x – 3) – 2(3 – 2x) = 0
d, (x – 3)(x² + 3x + 9) – x(x + 2)(x – 2) = 1
e, 4x² + 4x – 6 = 2
f, 2x² + 7x + 3 = 0
e: ta có: \(4x^2+4x-6=2\)
\(\Leftrightarrow4x^2+4x-8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=1\end{matrix}\right.\)
f: Ta có: \(2x^2+7x+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
Tìm x, biết:
a)\(\frac{2}{9}:x + \frac{5}{6} = 0,5;\)
b)\(\frac{3}{4} - \left( {x - \frac{2}{3}} \right) = 1\frac{1}{3};\)
c)\(1\frac{1}{4}:\left( {x - \frac{2}{3}} \right) = 0,75;\)
d)\(\left( { - \frac{5}{6}x + \frac{5}{4}} \right):\frac{3}{2} = \frac{4}{3}\).
a)
\(\begin{array}{l}\frac{2}{9}:x + \frac{5}{6} = 0,5\\\frac{2}{9}:x = \frac{1}{2} - \frac{5}{6}\\\frac{2}{9}:x = \frac{3}{6} - \frac{5}{6}\\\frac{2}{9}:x = \frac{{ - 2}}{6}\\x = \frac{2}{9}:\frac{{ - 2}}{6}\\x = \frac{2}{9}.\frac{{ - 6}}{2}\\x = \frac{{ - 2}}{3}\end{array}\)
Vậy \(x = \frac{{ - 2}}{3}\).
b)
\(\begin{array}{l}\frac{3}{4} - \left( {x - \frac{2}{3}} \right) = 1\frac{1}{3}\\x - \frac{2}{3} = \frac{3}{4} - 1\frac{1}{3}\\x - \frac{2}{3} = \frac{3}{4} - \frac{4}{3}\\x - \frac{2}{3} = \frac{9}{{12}} - \frac{{16}}{{12}}\\x - \frac{2}{3} = \frac{{ - 7}}{{12}}\\x = \frac{{ - 7}}{{12}} + \frac{2}{3}\\x = \frac{{ - 7}}{{12}} + \frac{8}{{12}}\\x = \frac{1}{12}\end{array}\)
Vậy\(x = \frac{1}{12}\).
c)
\(\begin{array}{l}1\frac{1}{4}:\left( {x - \frac{2}{3}} \right) = 0,75\\\frac{5}{4}:\left( {x - \frac{2}{3}} \right) = \frac{3}{4}\\x - \frac{2}{3} = \frac{5}{4}:\frac{3}{4}\\x - \frac{2}{3} = \frac{5}{4}.\frac{4}{3}\\x - \frac{2}{3} = \frac{5}{3}\\x = \frac{5}{3} + \frac{2}{3}\\x = \frac{7}{3}\end{array}\)
Vậy \(x = \frac{7}{3}\).
d)
\(\begin{array}{l}\left( { - \frac{5}{6}x + \frac{5}{4}} \right):\frac{3}{2} = \frac{4}{3}\\ - \frac{5}{6}x + \frac{5}{4} = \frac{4}{3}.\frac{3}{2}\\ - \frac{5}{6}x + \frac{5}{4} = 2\\ - \frac{5}{6}x = 2 - \frac{5}{4}\\ - \frac{5}{6}x = \frac{8}{4} - \frac{5}{4}\\ - \frac{5}{6}x = \frac{3}{4}\\x = \frac{3}{4}:\left( { - \frac{5}{6}} \right)\\x = \frac{3}{4}.\frac{{ - 6}}{5}\\x = \frac{{ - 9}}{{10}}\end{array}\)
Vậy \(x = \frac{{ - 9}}{{10}}\).
1) Thực hiện phép tính:
a) (-3+4):2 b) -4+(-5)-17 c) 4-[(-11)-(2+5)]
5 9 7 9 9 4 3 6 9 3
2) Tìm x biết:
a) 2+7:x=5 b) (-0,75 x +5).4-(-1)=-5 c)-x+5=1,2 d)2+2x=1
3 4 6 2 7 3 6 3 3 2
3) Tìm số nguyên x,y biết:
x-1=1
4 y 2
Bạn ơi, bạn viết lại đề đi. Khó nhìn quá