Tim x
A)x+12/15=7/5
B)x-6/8=3/15
C)x:17/25=15/34
D)1/5×x=9/45
Bài 1: Tìm x , biết:
1) x - 2 = -6 12) 3 . | x - 1 | - 5 = 7
2) -5 . x - ( -3 ) = 13 13) -12 . ( x - 5 ) + 7 . ( 3 - x ) = 5
3) 15 - ( x - 7 ) = -21 14) ( x - 2 ) . ( x + 4 ) = 0
4) 3 .x + 17 = 2 15) ( x - 2 ) . ( x + 15 ) = 0
5) 45 - ( x - 9 ) = -35 16) ( 7 - x ) . ( x + 19 ) = 0
6) ( -5 ) + x = 15 17) -5 < x < 1
7) 2 . x - ( -17 ) = 15 18) | x | < 3
8) | x - 2 | = 3 19) ( x - 3 ) . ( x - 5 ) < 0
9) | x - 3 | - 7 = 13 20) 2 . x2 - 3 = 29
10) 72 - 3 . | x + 1 | = 9 21) -6 . x - ( -7) = 25
11) 17 - ( 43 - | x | ) = 45 22) 46 =- ( x - 11 ) = -48
1) x - 2 = -6
x = -6 + 2
x = -4
2) -5 . x - ( -3 ) =13
-5 . x = 13 + ( -3 )
-5 . x = 10
x = 10 : ( -5 )
x = -2
1)x –2 = –6
2) –5x –(–3) = 13
3) 15–( x –7 ) = –21
4) 3x + 17 = 2
5) 45 –( x–9) = –35
6) (–5) + x = 15
7) 2x –(–17) = 15
8) |x –2| = 3.
9) | x –3| –7 = 13
10) 72 –3.|x + 1| = 9
11) 17 –(43 –x) = 45
12) 3| x –1| –5 = 7
1) x - 2 = -6
x = - 6 + 2
x = -4
2) -5x-(-3)=13
-5x+3=13
-5x=13-3=10
x=10:(-5)
x=-2
3) 15-(x-7)=21
15-x+7=21
15-x=21-7=14
x=15-14=1
4) 3x+17=2
3x=2-17=-15
x=-15:3=-5
5) 45-(x-9)=-35
45-x+9=-35
45-x=-35-9=-44
x=45-(-44)=89
6) -5+x=15
x=15-(-5)
x=20
7) 2x-(-17)=15
2x+17=15
2x=15-17=-2
x=-2:2=-1
8) \(\left|x-2\right|=3\\ \Rightarrow x-2=\pm3\)
+) x - 2 = 3
x = 5
+) x - 2 = -3
x = -1
\(\Rightarrow x\in\left\{5;-1\right\}\)
Các câu 9; 10; 12 tương tự câu 8; còn câu 11 tương tự câu 3; 5
Chúc bạn học tốt!
1) tìm x
a) 2/5 . x + 1/3 = 1/5
b) 1/5 + 5/3 : x = 1/2
c) 4/9 - 5/3 . x = - 2
d) 5/7 : x - 3 = -2/7
2) Thực hiện các phép tính bằng hai cách ( mấy cái cách ở dưới là hỗn số)
a) 17 2/9 + 6 1/9
b) 34 15/37 + 3 12/37
c) 12 2/7 + 35 3/14
d) 28 9/5 + 22 7/10
e) 74 2/8 - 17 1/8
f) 36 7/4 - 16 1/2
g) 64 2/15 - 36 5/3
h) 75 1/8 - 29 5/16
3) Thực hiện các phép tính sau ( mấy cái cách ở dưới là hỗn số)
a) 2 3/4 . 3 6/5
b) 4 3/8 . 2 4/7
c) 4 3/8 . ( - 2 4/7 )
d) 6 7/8 : ( - 2 8/9 )
e) ( - 6 1/2 ) . ( -3 1/5 )
f) ( - 4 2/9 ) . ( - 5 1/2 )
g) 7 1/3 . 2
h) 3 6/5 : 2
1) tìm x
a) 2/5 . x + 1/3 = 1/5
b) 1/5 + 5/3 : x = 1/2
c) 4/9 - 5/3 . x = - 2
d) 5/7 : x - 3 = -2/7
2) Thực hiện các phép tính bằng hai cách ( mấy cái cách ở dưới là hỗn số)
a) 17 2/9 + 6 1/9
b) 34 15/37 + 3 12/37
c) 12 2/7 + 35 3/14
d) 28 9/5 + 22 7/10
e) 74 2/8 - 17 1/8
f) 36 7/4 - 16 1/2
g) 64 2/15 - 36 5/3
h) 75 1/8 - 29 5/16
3) Thực hiện các phép tính sau ( mấy cái cách ở dưới là hỗn số)
a) 2 3/4 . 3 6/5
b) 4 3/8 . 2 4/7
c) 4 3/8 . ( - 2 4/7 )
d) 6 7/8 : ( - 2 8/9 )
e) ( - 6 1/2 ) . ( -3 1/5 )
f) ( - 4 2/9 ) . ( - 5 1/2 )
g) 7 1/3 . 2
h) 3 6/5 : 2
Bài 1:
a) Ta có: \(\dfrac{2}{5}\cdot x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{5}\cdot x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-2}{15}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-2}{15}:\dfrac{2}{5}=\dfrac{-2}{15}\cdot\dfrac{5}{2}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{3}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{1}{3}\)
b) Ta có: \(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{3}:\dfrac{3}{10}=\dfrac{5}{3}\cdot\dfrac{10}{3}\)
hay \(x=\dfrac{50}{9}\)
Vậy: \(x=\dfrac{50}{9}\)
c) Ta có: \(\dfrac{4}{9}-\dfrac{5}{3}\cdot x=-2\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{3}x=\dfrac{4}{9}+2=\dfrac{22}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{22}{9}:\dfrac{5}{3}=\dfrac{22}{9}\cdot\dfrac{3}{5}\)
hay \(x=\dfrac{22}{15}\)
Vậy: \(x=\dfrac{22}{15}\)
d) Ta có: \(\dfrac{5}{7}:x-3=\dfrac{-2}{7}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{-2}{7}+3=\dfrac{19}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{7}:\dfrac{19}{21}=\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{21}{19}\)
hay \(x=\dfrac{15}{19}\)
Vậy:\(x=\dfrac{15}{19}\)
Tính hợp lí nếu có thể:
a)3/7+4/9+4/7+5/9
b)1/5+4/10+9/15+16/20+25/25+36/30+49/35+64/40+81/45
c)1/8+1/12+3/8+5/12
d)(1-1/2)x(1-1/3)x(1-1/4)x...x(1-100)
e)9/5:17/15+8/5:17/15
f)2/1x2+2/2x3+2/3x4+...+2/19x20
Ai nhanh nhất mình tick cho
a) 3/7 + 4/9 + 4/7 + 5/9
= ( 3/7 + 4/7 ) + ( 4/9 + 5/9 )
= 7/7 + 9/9
= 1 + 1
= 2
b)1/5 + 4/10 + 9/15 + 16/20 + 25/25 + 36/30 + 49/35 + 64/40 + 81/45
= 1/5 + 2/5 + 3/5 + 4/5 + 5/5 + 6/5 + 7/5 + 8/5 + 9/5
= ( 1/5 + 9/5 ) + ( 2/5 + 8/5 ) + (7/5 + 3/5 ) + ( 4/5 + 6/5 ) + 5/5
= 2 + 2 + 2 + 2 + 1
= 2 x 4 + 1
= 8 +1
= 9
c) 1/8 + 1/12 + 3/8 + 5/12
= ( 1/8 + 3/8 ) + ( 1/12 + 5/12)
= 4/8 + 6/12
= 1/2 + 1/2
= 2/4 = 1/2
mỏi tay rồi
d; (1 - \(\dfrac{1}{2}\)) x (1 - \(\dfrac{1}{3}\)) x (1 - \(\dfrac{1}{4}\)) x ... x ( 1 - \(\dfrac{1}{100}\))
= \(\dfrac{1}{2}\) x \(\dfrac{2}{3}\) x \(\dfrac{3}{4}\) x \(\dfrac{3}{4}\) x ... x \(\dfrac{99}{100}\)
= \(\dfrac{1}{100}\)
e; \(\dfrac{9}{5}\) : \(\dfrac{17}{15}\) + \(\dfrac{8}{5}\) : \(\dfrac{17}{15}\)
= \(\dfrac{9}{5}\) x \(\dfrac{15}{17}\) + \(\dfrac{8}{5}\) x \(\dfrac{15}{17}\)
= \(\dfrac{27}{17}\) + \(\dfrac{24}{17}\)
= \(\dfrac{51}{17}\)
= 3
Tính
a, -(-5)-(+7)+(+3)+(-8)
b, -(-15)-|-10|+|-9|-|5|
c, 14-(-13)-(17)+(-12)
d, -|-14| + |-10| - (-12) + (-8)
e, -(-11) + (-15) + (13) - 21
Bài 2 tìm x
1, -x + 20 = - (-15) - (8) + 13
2, -(-10) + x = -13 + (-9) + (-6)
3, 8-(-12) + 10 = - (-14) - x
4. - (+12) + (-x) - (-3) = 5 - (-7)
5. 14 - x + (-10) = - (-9) + (+15)
6. 12 - (-17) + (-3) = -5 + x
7. X - (-19) - (+32) = 14 - (+16)
8. X - |-15| - |7| = - (-9) + |-5|
9. 15 - x + 17 = 13 - (-21)
10. - |-5| - (-x) +4 = 3 - (-25)
Mọi NGƯỜI GIẢI GIÚP MÌNH VỚI MK CẦN GẤP, MỌI NGƯỜI GHI RÕ CÁCH LÀM RA NHÉ! CẢM ƠN MỌI NGƯỜI
Bạn ơi bạn làm đc bao nhiêu thì làm phụ mình nhé
bài1
a,
5 - 7 + 3 +(-8)
= -2 + 3 + ( - 8)
= 1 + (-8)= -7
a; - (-5) - (+7) + (+3) + (-8)
= 5 - 7 + 3 - 8
= (5 + 3 - 8) - 7
= (8 - 8) - 7
= 0 - 7
= - 7
Tim X
3) -12 + (2x – 9) + x= 0
4) 11 + (15 - x) = 1
5) 4 - (27 - 3) = x - (13 - 4)
6) 8 - (x - 10) = 23 - (- 4 +12)
7) 105 – 5(10 – 5x) = -20
8) (x -1)(8-2x)(3x+123) = 0
9) (x2 - 25)(x+ 10) = 0
10) x(x2+5) =
3) \(-12+2x-9+x=0\\ -21+3x=0\\ 3x=21\\ x=7\)
4)
\(11+\left(15-x\right)=1\)
\(15-x=1-11\)
\(15-x=-10\)
\(x=15-\left(-10\right)\)
\(x=25\)
5)
\(4-\left(27-3\right)=x-\left(13-4\right)\)
\(4-24=x-9\)
\(x-9=-20\)
\(x=-20+9\)
\(x=-11\)
\(3.-12+\left(2x-9\right)+x=0.\)
\(\Leftrightarrow-12+2x-9+x=0.\Leftrightarrow3x=21.\Leftrightarrow x=7.\)
Vậy \(x=7.\)
\(4.11+\left(15-x\right)=1.\Leftrightarrow11+15-x=1.\Leftrightarrow26-x=1.\Leftrightarrow x=25.\)
Vậy \(x=25.\)
\(5.4-\left(27-3\right)=x-\left(13-4\right).\Leftrightarrow4-24=x-9.\Leftrightarrow-20=x-9.\Leftrightarrow x=-11.\)
Vậy \(x=-11.\)
\(6.8-\left(x-10\right)=23-\left(-4+12\right).\Leftrightarrow8-x+10=23-8.\Leftrightarrow18-x=15.\Leftrightarrow x=3.\)
Vậy \(x=3.\)
\(7.105-5\left(10-5x\right)=-20.\Leftrightarrow105-50+25x=-20.\Leftrightarrow25x=-75.\Leftrightarrow x=-3.\)
Vậy \(x=-3.\)
\(8.\left(x-1\right)\left(8-2x\right)\left(3x+123\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0.\\8-2x=0.\\3x+123=0.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1.\\x=4.\\x=-41.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{1;4;-41\right\}.\)
\(9.\left(x^2-25\right)\left(x+10\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+5\right)\left(x+10\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0.\\x+5=0.\\x+10=0.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5.\\x=-5.\\x=-10.\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{5;-5;-10\right\}.\)
\(10.x\left(x^2+5\right)=0.\Leftrightarrow x=0.\)
Bài 2 tìm x
1, -x + 20 = - (-15) - (8) + 13
2, -(-10) + x = -13 + (-9) + (-6)
3, 8-(-12) + 10 = - (-14) - x
4. - (+12) + (-x) - (-3) = 5 - (-7)
5. 14 - x + (-10) = - (-9) + (+15)
6. 12 - (-17) + (-3) = -5 + x
7. X - (-19) - (+32) = 14 - (+16)
8. X - |-15| - |7| = - (-9) + |-5|
9. 15 - x + 17 = 13 - (-21)
10. - |-5| - (-x) +4 = 3 - (-25)
Mọi NGƯỜI GIẢI GIÚP MÌNH VỚI MK CẦN GẤP, MỌI NGƯỜI GHI RÕ CÁCH LÀM RA NHÉ! CẢM ƠN MỌI NGƯỜI
1. -x+20 = -(-15)-8+13
=> -x=15-8+13-20
=> -x=0
=> x=0
2. -(-10)+x=-13+(-9)+(-6)
=> 10+x=-13-9-6
=> x = -13-9-6-10
=> x = -38
3. 8-(-12)+10=-(-14)-x
=> 8+12+10=14-x
=> x = 14-8-12-10
=> x = -16
4. -(+12)+(-x)-(-3)=5-(-7)
=> -12-x+3=5+7
=> -x=5+7+12-3
=> -x=21
=> x=-21
5. 14-x+(-10)=-(-9)+(+15)
=> 14-x-10=9+15
=> -x=9+15-14+10
=> -x=20
=> x=-20
6. 12-(-17)+(-3)=-5+x
=> 12+17-3+5=x
=> x=31
7. x-(-19)-(+32)=14-(+16)
=> x+19-32=14-16
=> x=14-16+32-19
=> x=11
8. x-|-15|-|7|=-(-9)+|-5|
=> x-15-7=9+5
=> x=9+5+7+15
=> x=36
9. 15-x+17=13-(-21)
=> 15-x+17=13+21
=> -x=13+21-15-17
=> -x=2
=> x=-2
10. -|-5|-(-x)+4=3-(-25)
=> -5+x+4=3+25
=> x=3+25-4+5
=> x=29
tim x,biet
a, 1-[15+11] = x-[25-9]
b,2-x=17-[-5]
c, x-12=[-9]-15
d,9-25=[ 7- x] -[25+7]
a, 1-[15+11] = x-[25-9]
1-16=x-16
-15=-x-16
x=-15+16
x=1
b,2-x=17-[-5]
2-x=17+5
2-x=22
x=2-22
x=-20
c, x-12=[-9]-15
x-12=-24
x=-24+12
x=-12
d,9-25=[ 7- x] -[25+7]
-16=[7-x]-32
[7-x]-32=-16
7-x=-16+32
7-x=16
x=7-16
x=-9