95*.Tính nhanh
\(\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+\frac{2}{7\cdot9}+...+\frac{2}{97\cdot99}\)
Tính tổng
A=\(\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+\frac{2}{7\cdot9}+...+\frac{2}{97\cdot99}\)
A = 2/3*5 + 2/5*7 + 2/7*9 + ... + 2/97*99
A = 1/3 - 1/5 + 1/5 - 1/7 + 1/7 - 1/9 + ... + 1/97 - 1/99
A = 1/3 - 1/99
A = 32/99
\(A=\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+...+\frac{2}{97\cdot99}\)
\(A=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
\(A=\frac{1}{3}-\frac{1}{99}\)
\(A=\frac{32}{99}\)
\(A=\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+...+\frac{2}{97\cdot99}\)
\(A=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
\(A=\frac{1}{3}-\frac{1}{99}\)
\(A=\frac{32}{99}\)
Tính bằng cách thuận tiện:
\(\frac{3}{3\cdot5}+\frac{3}{5\cdot7}+\frac{3}{7\cdot9}+\frac{3}{9\cdot11}+...+\frac{3}{95\cdot97}+\frac{3}{97\cdot99}\)
=3/2x( 1/3-1/5+1/5-1/7-1/7+....+ 1/97-1/99)
=3/2x( 1/3-1/99)
=3/2x 32/99
= 16/33
Tính S=\(\frac{2}{1\cdot3}\)-\(\frac{4}{3\cdot5}\)+\(\frac{6}{5\cdot7}\)-\(\frac{8}{7\cdot9}\)+...-\(\frac{96}{95\cdot97}\)+\(\frac{98}{97\cdot99}\)
\(\frac{1}{3\cdot5}+\frac{1}{5\cdot7}+\frac{1}{7\cdot9}+......+\frac{1}{97\cdot99}\)
đặt \(\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+...+\frac{1}{97.99}\) là A
A = \(\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+...+\frac{1}{97.99}\)
2A = 2 . (\(\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+...+\frac{1}{97.99}\))
2A = \(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{97.99}\)
2A = \(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
2A = \(\frac{1}{3}-\frac{1}{99}\)
2A = \(\frac{33}{99}-\frac{1}{99}\)
2A = \(\frac{32}{99}\)
A = \(\frac{32}{99}:2\)
A = \(\frac{32}{99}.\frac{1}{2}\)
A = \(\frac{32}{198}\)
A = \(\frac{16}{99}\)
HỌC TỐT
\(A=\frac{2}{1\cdot3\cdot5}\cdot\frac{2}{5\cdot7\cdot9}\cdot...\cdot\frac{2}{97\cdot99\cdot101}\)
tính
tính nhanh và ko quy đồng
a] C = \(\frac{5}{2\cdot1}+\frac{4}{1\cdot11}+\frac{3}{11\cdot2}+\frac{1}{2\cdot15}+\frac{13}{15\cdot4}\)
b] B = \(\frac{6}{3\cdot5}+\frac{6}{5\cdot7}+\frac{6}{7\cdot9}+.....+\frac{6}{97\cdot99}\)
a) \(C=\frac{5}{2.1}+\frac{4}{1.11}+\frac{3}{11.2}+\frac{1}{2.15}+\frac{13}{15.4}\)
\(=7\left(\frac{5}{2.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{3}{11.14}+\frac{1}{14.15}+\frac{13}{15.28}\right)\)
\(=7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+\frac{1}{14}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{28}\right)\)
\(=7\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{28}\right)\)
\(=7.\frac{13}{28}=\frac{7.13}{28}=\frac{13}{4}\)
b) \(B=\frac{6}{3.5}+\frac{6}{5.7}+\frac{6}{7.9}+...+\frac{6}{97.99}\)
\(=3\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{97.99}\right)\)
\(=3\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\right)\)
\(=3\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{99}\right)\)
\(=3.\frac{32}{99}=\frac{3.32}{99}=\frac{32}{33}\)
tính
S=\(\frac{2}{1\cdot3}+\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+...+\frac{2}{97\cdot99}\)
giúp mình các bạn ơi mình sắp học rồi nhanh nhanh mình tích cho
\(2S=\frac{2}{1}-\frac{2}{3}+\frac{2}{3}-\frac{2}{5}+...+\frac{2}{97}-\frac{2}{99}\)
\(2S=2-\frac{2}{99}\)
\(2S=\frac{196}{99}\)
\(S=\frac{196}{99}\cdot\frac{1}{2}=\frac{98}{99}\)
Ta có: S=2/1.3+2/3.5+...+2/97.99
S= 2/2.(1-1/3+1/3-1/5+...+1/97-1/99)
S= 1-1/99=98/99
\(S=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{97.99}\)
\(2S=2\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{97.99}\right)\)
\(\Rightarrow S=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
\(S=1-\frac{1}{99}\)
\(S=\frac{98}{99}\)
\(E=\frac{2}{1\cdot3}\cdot\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+...+\frac{2}{97\cdot99}\)
\(E=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{97.99}\)
\(E=\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
\(E=\frac{1}{1}-\frac{1}{99}\)
\(E=\frac{98}{99}\)
E= \(\frac{2}{1.3}.\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{97.99}\)
E = 1 - \(\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)
E = 1 - 1/99
E = 98 / 99
Chúc bạn học tốt
Tính nhanh:
\(\frac{10}{11}:\left(\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+\frac{2}{7\cdot9}+\frac{2}{9\cdot11}\right)\)
\(\frac{10}{11}:\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\right)\)
\(=\frac{10}{11}:\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)\)
\(=\frac{10}{11}:\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{11}\right)\)
\(=\frac{10}{11}:\frac{8}{33}=\frac{10}{11}.\frac{33}{8}\)
\(=\frac{15}{4}\)
Trả lời:
\(\frac{10}{11}\div\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\right)\)
\(=\frac{10}{11}\div\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)\)
\(=\frac{10}{11}\div\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{11}\right)\)
\(=\frac{10}{11}\div\frac{8}{33}\)
\(=\frac{10}{11}\times\frac{33}{8}\)
\(=\frac{15}{4}\)
\(\frac{10}{11}:(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11})\)
=\(\frac{10}{11}:(\frac{2}{3}-\frac{2}{5}+\frac{2}{5}-\frac{2}{7}+\frac{2}{7}-\frac{2}{9}+\frac{2}{9}-\frac{2}{11})\)
=\(\frac{10}{11}:(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11})\)
=\(\frac{10}{11}:(\frac{1}{3}-\frac{1}{11})\)
=\(\frac{10}{11}:\frac{8}{33}\)
= \(\frac{10}{11}.\frac{33}{8}\)= \(\frac{15}{4}\)