5/6-x=-7/12+2/3
2/3+1/3:x=3/5
8/3 x + 8/3=10/3
a .(18 – 9 x 2) x (2 + 4 + 6 + 8 + 10)
b.(7 x 8 – 56 ) : (2 + 4 + 6 + 8 + 112)
c. (2 + 125 + 6 + 145 + 112) x (42 – 6 x 7)
d.(12 x 6 – 12 x 4 – 12 x 2) x ( 347 + 125)
e(a x 7 + a x 8 – a x 15) : (1 + 2 + 3 + ........ + 10)
f.58 – 58 x (6 + 54 – 60)
g.32 + 63 x a x ( a x 1 – a : 1) + 32 x 8 + 32
h.(1 + 2 + 3 + 4 + .... + 9) x (21 x 5 – 21 – 4 x21)
i.(9 x 7 + 8 x 9 – 15 x 9) : (1 + 3 + 5 + 7 + ........+ 17 + 19)
k.(2 + 4 + 6 + 8 + ... + 20) x (56 x 3 – 72 : 9 x 21)
1.(18 - 18) x (2 + 8) + ( 4 + 6) + 10 = 30
có rút gọn phân số 35/6 về phân số đc ko ? Nếu có thì mn rút gọn cho mik nhé !
Ai xong tr tui k cho
Tính nhanh:
(18 - 9 x 2 ) x ( 2 + 4 + 6 + 8 + 10)
(18 – 9 x 2) x (2 + 4 + 6 + 8 + 10)
(7 x 8 – 56 ) : (2 + 4 + 6 + 8 + 112 )
(2 + 125 + 6 + 145 + 112) x (42 – 6 x 7)
(12 x 6 – 12 x 4 – 12 x 2) x ( 347 + 125)
(a x 7 + a x 8 – a x 15) : (1 + 2 + 3 + …….. + 10)
58 – 58 x (6 + 54 – 60)
32 + 63 x a x ( a x 1 – a : 1) + 32 x 8 + 32
(1 + 2 + 3 + 4 + …. + 9) x (21 x 5 – 21 – 4 x21)
(9 x 7 + 8 x 9 – 15 x 9) : (1 + 3 + 5 + 7 + ……..+ 17 + 19)
(2 + 4 + 6 + 8 + … + 20) x (56 x 3 – 72 : 9 x 21)
Phiền nêu cách làm luôn nhé, xin cảm ơn
Lý thuyết:
- Khi nhân một số với 0 ta được kết quả cũng bằng 0.
- Khi 0 chia cho một số ta được kết quả cũng bằng 0
Câu số 1:
( 18 - 9 x 2 ) x ( 2 + 4 + 6 + 8 + 10 )
= 0 x ( 2 + 4 + 6 + 8 + 10 )
= 0
Câu số 2:
( 7 x 8 - 56 ) : ( 2 + 4 + 6 + 8 + 112 )
= 0 : ( 2 + 4 + 6 + 8 + 112 )
= 0
Câu số 3:
( 2 + 125 + 6 + 145 + 112 ) x ( 42 - 6 x 7 )
= ( 2 + 125 + 6 + 145 + 112 ) x 0
= 0
Câu số 4:
( 12 x 6 - 12 x 4 - 12 x 2 ) x ( 347 + 125 )
= ( 12 x 6 - 12 x 6 ) x ( 347 + 125 )
= 0 x ( 347 + 125 )
= 0
Câu số 5:
( a x 7 + a x 8 - a x 15 ) : ( 1 + 2 + 3 + ... + 10 )
= ( a x 15 - a x 15 ) : ( 1 + 2 + 3 + ... + 10 )
= 0 : ( 1 + 2 + 3 + ... + 10 )
= 0
Câu số 6:
58 - 58 x ( 6 + 54 - 60 )
= 58 - 58 x 0
= 58 - 0
= 58
Câu số 7:
32 + 63 x a x ( a x 1 - a : 1 ) + 32 x 8 + 32
= 32 + 63 x a x 0 + 32 x 8 + 32
= ( 32 + 32 x 8 + 32 ) + 63 x a x 0
= ( 32 x 10 ) + 0
= 320
1. 4 + x = 7 - 2x
2. 5 + x = 8,3 + 4,7 - x
3. x + 12 = 35 + ½x
4. 6 + x = 7⅓ + 2 - x
5. 20x + 4 = 19,2 + 15x
6. x + 5 = 8 2/5 - 4x
7. 3 (x +1) = 13,5
8. 32 - (32 - x) = 32
9. 5x - 12 3/5 = 0
10. x - 10/3 = 0
P/s : Please, help me 😋😋
4 + x = 7 - 2x
4 + x + 2x = 7
4 + 3x = 7
3x = 7 - 4
3x = 3
x = 3 : 3
x =1
5 + x = 8,3 + 4,7 - x
5 + x + x = 8,3 + 4,7
5 + 2x = 13
2x = 13 - 5
2x = 8
x = 8 : 2
x= 4
1. 13-(x-5)=8 8. (x-5)^6=(x-5)^8
2. 8-(x-10)=23-(-4+12) 9. (3-x).(x-3)=0
3. 134-5(x+4)=34 10. -32-(x-5)=0
4. |5-x|=7
5. 20+8.(x+3)=5^2.4
6. 42x=39.42-37.42
7. |x|=2-(-7)
1.Tìm số tự nhiên x biết 1) (x-35) -120=0 2) 310-(118-x) =217 3) 156-(x+61)=82 4) 814-(x-305)=712 5) 100-7-(x-5)=58 6) 12(x-1):3=4^3+2^3 7) 24+5x=7^5:7^3 8) 5.(x-1) :3=4^3+2^3 9) 5(x-4)^2-7=13 10) (x+1)+(x+2)+....(x+30)=795 Giúp em với Mai em đi học rồi Help
1) (x - 35) - 120 = 0
x - 35 = 120
x = 120 + 35
x = 155
2) 310 - (118 - x) = 217
118 - x = 310 - 217
118 - x = 93
x = 118 - 93
x = 25
3) 156 - (x + 61) = 82
x + 61 = 156 - 82
x + 61 = 74
x = 74 - 61
x = 13
4) 814 - (x - 305) = 712
x - 305 = 814 - 712
x - 305 = 102
x = 102 + 305 = 407
5) 100 - 7 - (x - 5) = 58
x - 5 = 93 - 58
x - 5 = 35
x = 35 + 5 = 40
6) 12(x - 1) : 3 = 43 + 23
4(x - 1) = 72
x - 1 = 18
x = 18 + 1 = 19
7) 24 + 5x = 75 : 73
24 + 5x = 49
5x = 25
x = 25 : 5 = 5
8) 5(x - 1) : 3 = 43 + 23
\(\dfrac{5}{3}\left(x-1\right)=72\)
x - 1 = \(\dfrac{216}{5}\)
x = 221/5
9) 5(x - 4)2 - 7 = 13
5(x - 4)2 = 20
(x - 4)2 = 4
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=2\\x-4=-2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=2\end{matrix}\right.\)
10) (x + 1) + (x + 2) + ... + (x + 30) = 795
=> (x + x + x + ... + x) + (1 + 2 + 3 +...+ 30) = 795 (1)
Đặt A = 1 + 2 + 3 +...+ 30
Số số hạng trong A là: (30 - 1) : 1 + 1 = 30 (số)
Tổng A bằng : (30 + 1).30 : 2 =465
Thay A = 465 vào (1) , ta được:
30x + 465 = 795
=> 30x =330
=> x =11
1: =>x-35=120
=>x=120+35=155
2: =>118-x=310-217=93
=>x=118-93=25
3: =>x+61=156-82=74
=>x=74-61=13
4: =>x-305=814-712=102
=>x=102+305=407
5: =>93-(x-5)=58
=>x-5=35
=>x=40
6: =>4(x-1)=64+8=72
=>x-1=18
=>x=19
7: =>5x+24=49
=>5x=25
=>x=5
8: =>5(x-1):3=4^3+2^3=64+8=72
=>5(x-1)=216
=>x-1=216/5
=>x=221/5
1. Tính ( Phân số )
1) -5/24+16/27+0,75
2)-4/12+6/7+8/24
3)9/18+-7/12+-16/-32
4)5/-8+14/25+-6/10
2. Tìm x , biết :
1) 1/3 + 1/33 < x/210 < -4/-7 + 3/5 + -2/3 (x thuộc Z )
2) 5/3 + -14/3 < x < 1/5 +18/10 ( x thuộc Z )
Bài 1:
1: =-5/24+16/27+3/4
=-5/24+18/24+16/27
=13/24+16/27
=117/216+128/216=245/216
2: =-1/3+1/3+6/7=6/7
3: \(=\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{12}+\dfrac{1}{2}=1-\dfrac{7}{12}=\dfrac{5}{12}\)
4: \(=-\dfrac{5}{8}+\dfrac{14}{25}-\dfrac{6}{10}=\dfrac{-125+112-120}{200}=\dfrac{-133}{200}\)
1/ x + 1/2 = -5/3 6/ x - 1/5 = 9/10
2/ 1/3 - x = 3/5 7/ x + 5/12 = 3/8
3/ 3-4 + x = 7/2 8/ x + 5/4 = 7/6
4/ x - 4/3 = -7/9 9/ x - 2/7 = 1/35
5/ x - -7/3 = 5/6 10/ x - 1/5 = -7/10
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
x=1/4+2/13
x/3=2/3+-1/7
-8/3+1/3<x<-2/7+-5/7
-5/6 +8/3+29/-6=<x>=-1/2+2+5/2
1/6+2/5
3/5+-7/4
4/13+-12/30
-3/29+16/58
8/40+-36/45
-8/18+15/27
a) \(x=\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{13}\)
\(x=\dfrac{13}{52}+\dfrac{8}{52}\)
⇒ \(x=\dfrac{21}{52}\)
b) \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{-1}{7}\)
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{14}{21}+\dfrac{-3}{21}\)
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{11}{21}\)
⇒ \(x=\dfrac{11.3}{21}=\dfrac{33}{21}\)
⇒ \(x=\dfrac{11}{7}\)
c) \(\dfrac{-8}{3}+\dfrac{1}{3}< x< \dfrac{-2}{7}+\dfrac{-5}{7}\)
\(\dfrac{-17}{7}< x< -1\)
⇒ \(-17< x< -7\)
⇒ \(x\in\left\{-16;-15,....;-6\right\}\)
d) \(\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{5}\)
\(=\dfrac{5}{30}+\dfrac{12}{30}\)
\(=\dfrac{17}{30}\)
e) \(\dfrac{3}{5}+\dfrac{-7}{4}\)
\(=\dfrac{12}{20}+\dfrac{-35}{20}\)
\(=\dfrac{-23}{20}\)
f) \(\dfrac{4}{13}+\dfrac{-12}{30}\)
\(=\dfrac{4}{13}+\dfrac{-2}{5}\)
\(=\dfrac{20}{65}+\dfrac{-26}{65}\)
\(=\dfrac{-6}{65}\)
g) \(\dfrac{-3}{29}+\dfrac{16}{58}\)
\(=\dfrac{-6}{58}+\dfrac{16}{58}\)
\(=\dfrac{10}{58}\)
h) \(\dfrac{8}{40}+\dfrac{-36}{45}\)
\(=\dfrac{1}{5}+\dfrac{-4}{5}\)
\(=\dfrac{-3}{5}\)
j) \(\dfrac{-8}{18}+\dfrac{15}{27}\)
\(=\dfrac{-2}{9}+\dfrac{5}{9}\)
\(=\dfrac{3}{9}\)
\(=\dfrac{1}{3}\)
Tính nhẩm
a) 2 x 6 = ...... 3 x 7 = ......
12 : 2 = ...... 21 : 3 = ......
12 : 6 = ...... 21 : 7 = ......
4 x 8 = ...... 5 x 9 = ......
32 : 4 = ...... 45 : 5 = ......
32 : 8 = ...... 45 : 9 = ......
b) 600 : 3 = ...... 800 : 4 = ...... 400 : 2 = ......
600 : 2 = ...... 800 : 2 = ...... 500 : 5 = ......
) 2 x 6 = 12 3 x 7 = 21
12 : 2 = 6 21 : 3 = 7
12 : 6 = 2 21 : 7 = 3
4 x 8 = 32 5 x 9 = 45
32 : 4 = 8 45 : 5 = 9
32 : 8 = 4 45 : 9 = 5
b) 600 : 3 = 200 800 : 4 = 200 400 : 2 = 200
600 : 2 = 300 800 : 2 = 400 500 : 5 = 100
a) 2x6=12 3x7=21
12:2=6 21:3=7
12:6=2 21:7=3
4x8=32 5x9=45
32:4=8 45:5=9
32:8=4 45:9=5
b) 600:3=200 800:4=200 400:2=200
600:2=300 800:2=400 500:5=100
A Legend Never Dies
Tính nhẩm
a)2×6=12 3×7=21
12:2=6 21:3=7
12: 6=2 21:7=3
4×8=32 5×8=45
32:4=8 45:5=9
32:8=4 45:9=5
b)600:3=200 800:4=200 400:2=200
600:2=300 800:2=400 500:5=100
1/ x + 1/2 = -5/3
2/ 1/3 - x = 3/5
3/ 3-4 + x = 7/2
4/ x - 4/3 = -7/9
5/ x - -7/3 = 5/6
6/ x - 1/5 = 9/10
7/ x + 5/12 = 3/8
8/ x + 5/4 = 7/6
9/ x - 2/7 = 1/35
10/ x - 1/5 = -7/10
1/ \(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-5}{3}\)
\(x=\dfrac{-5}{3}-\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{-10}{6}-\dfrac{3}{6}\)
Vậy \(x=\dfrac{-13}{6}\)
2/\(\dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\)
\(-x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)
\(-x=\dfrac{9}{15}-\dfrac{5}{15}\)
\(-x=\dfrac{4}{15}\)
Vậy \(x=\dfrac{-4}{15}\)
3/ \(3-4+x=\dfrac{7}{2}\)
\(-4+x=\dfrac{7}{2}-3\)
\(-4+x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{6}{2}\)
\(-4+x=\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{1}{2}+4\)
\(x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{8}{2}\)
Vậy \(x=\dfrac{9}{2}\)
4/ \(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{-7}{9}\)
\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{4}{3}\)
\(x=\dfrac{-7}{9}+\dfrac{12}{9}\)
Vậy \(x=\dfrac{5}{9}\)
5/ \(x-\dfrac{-7}{2}=\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\)
\(x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{21}{6}\)
Vậy \(x=\dfrac{-16}{6}=\dfrac{-8}{3}\)
6/ \(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)
\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{2}{10}\)
Vậy \(x=\dfrac{11}{10}\)
7/ \(x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\)
\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\)
\(x=\dfrac{9}{24}-\dfrac{10}{24}\)
Vậy \(x=\dfrac{-1}{24}\)
8/ \(x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\)
\(x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\)
\(x=\dfrac{14}{12}-\dfrac{15}{12}\)
Vậy \(x=\dfrac{-1}{12}\)
9/ \(x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\)
\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\)
\(x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{10}{35}\)
Vậy \(x=\dfrac{11}{35}\)
10 /\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-7}{10}\)
\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{-7}{10}+\dfrac{2}{10}\)
Vậy \(x=\dfrac{-5}{10}=\dfrac{-1}{2}\)