Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyen tran khanh huyen
Xem chi tiết
Đỗ Minh Quang
Xem chi tiết
Đỗ Minh Quang
18 tháng 4 2020 lúc 16:02

Ghi đầy đủ nha

Khách vãng lai đã xóa
ka nekk
6 tháng 3 2022 lúc 17:31

bn có thể ghi rõ ràng đc ko?

a)\(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{5}{13}+\dfrac{3}{7}\) 

=\(\left(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\dfrac{5}{13}\) 

=\(0+\dfrac{5}{13}\) 

=\(\dfrac{5}{13}\)

cogaidentuhomnay
Xem chi tiết
Trang Thị Anh :)
14 tháng 7 2019 lúc 8:35

\(\frac{-7}{21} +\left(1+\frac{1}{3}\right)\)

\(=\frac{-1}{3}+1+\frac{1}{3}=1\)

We Are One_Lê Văn Đức
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Quý
27 tháng 7 2015 lúc 15:52

A = 1

B = 1/45

C = -7/10             

Phương Hà Hoàng
Xem chi tiết
⭐Hannie⭐
8 tháng 2 2023 lúc 13:30

`5`

`a, -7/21 +(1+1/3)`

`=-7/21 + ( 3/3 + 1/3)`

`=-7/21+ 4/3`

`=-7/21+ 28/21`

`= 21/21`

`=1`

`b, 2/15 + ( 5/9 + (-6)/9)`

`= 2/15 + (-1/9)`

`= 1/45`

`c, (9-1/5+3/12) +(-3/4)`

`= ( 45/5-1/5 + 3/12)+(-3/4)`

`= ( 44/5 + 3/12)+(-3/4)`

`= 9,05 +(-0,75)`

`=8,3`

`6`

`x+7/8 =13/12`

`=>x= 13/12 -7/8`

`=>x=5/24`

`-------`

`-(-6)/12 -x=9/48`

`=> 6/12 -x=9/48`

`=>x= 6/12-9/48`

`=>x=5/16`

`---------`

`x+4/6 =5/25 -(-7)/15`

`=>x+4/6 =1/5 + 7/15`

`=> x+ 4/6=10/15`

`=>x=10/15 -4/6`

`=>x=0`

`----------`

`x+4/5 = 6/20 -(-7)/3`

`=>x+4/5 = 6/20 +7/3`

`=>x+4/5 = 79/30`

`=>x=79/30 -4/5`

`=>x= 79/30-24/30`

`=>x= 55/30`

`=>x= 11/6`

Vanh Nek
8 tháng 2 2023 lúc 13:32

\(5)\)

\(A=\dfrac{-7}{21}+\left(1+\dfrac{1}{3}\right)\)

\(A=\dfrac{-7}{21}+\dfrac{4}{3}\)

\(A=\dfrac{-7}{21}+\dfrac{28}{21}\)

\(A=1\)

\(--------------\)

\(B=\dfrac{2}{15}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{-6}{9}\right)\)

\(B=\dfrac{2}{15}+\dfrac{-1}{9}\)

\(B=\dfrac{18}{135}+\dfrac{-15}{135}\)

\(B=\dfrac{1}{45}\)

\(------------\)

\(C=9-\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{12}+\dfrac{-3}{4}\)

\(C=\dfrac{44}{5}+\dfrac{3}{12}+\dfrac{-3}{4}\)

\(C=\dfrac{528}{60}+\dfrac{15}{60}+\dfrac{-3}{4}\)

\(C=\dfrac{181}{20}+\dfrac{-3}{4}\)

\(C=\dfrac{181}{20}+\dfrac{-15}{20}\)

\(C=\dfrac{83}{10}\)

\(6)\)

\(a)\) \(x+\dfrac{7}{8}=\dfrac{13}{12}\)

\(x=\dfrac{13}{12}-\dfrac{7}{8}\)

\(x=\dfrac{104}{96}-\dfrac{84}{96}\)

\(x=\dfrac{5}{24}\)

\(b)\) \(\dfrac{-6}{12}-x=\dfrac{9}{48}\)

\(\dfrac{-1}{2}-x=\dfrac{3}{16}\)

\(x=\dfrac{-1}{2}-\dfrac{3}{16}\)

\(x=\dfrac{-8}{16}-\dfrac{3}{16}\)

\(x=\dfrac{-11}{16}\)

\(c)\) \(x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{5}{25}-\left(-\dfrac{7}{15}\right)\)

\(x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{5}{25}+\dfrac{7}{15}\)

\(x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{75}{375}+\dfrac{105}{375}\)

\(x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{12}{25}\)

\(x=\dfrac{12}{25}-\dfrac{4}{6}\)

\(x=\dfrac{72}{150}-\dfrac{100}{150}\)

\(x=\dfrac{-14}{75}\)

\(d)\) \(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{6}{20}-\left(-\dfrac{7}{3}\right)\)

\(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{6}{20}+\dfrac{7}{3}\)

\(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{18}{60}+\dfrac{140}{60}\)

\(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{79}{30}\)

\(x=\dfrac{79}{30}-\dfrac{4}{5}\)

\(x=\dfrac{79}{30}-\dfrac{24}{30}\)

\(x=\dfrac{11}{6}\)

HT.Phong (9A5)
8 tháng 2 2023 lúc 13:48

Giải:

\(A=\dfrac{-7}{21}+\left(1+\dfrac{1}{3}\right)\)

\(A=\dfrac{-7}{21}+\dfrac{4}{3}\)

\(A=\dfrac{-7}{21}+\dfrac{28}{21}\)

\(A=\dfrac{21}{21}=1\)

\(B=\dfrac{2}{15}+\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{-6}{9}\right)\)

\(B=\dfrac{2}{15}+\dfrac{-1}{9}\)

\(B=\dfrac{6}{45}+\dfrac{-5}{45}\)

\(B=\dfrac{1}{45}\)

\(C=\left(9-\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{12}\right)+\dfrac{-3}{4}\)

\(C=\left(\dfrac{44}{5}+\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{-3}{4}\)

\(C=\dfrac{181}{20}+\dfrac{-3}{4}\)

\(C=\dfrac{181}{20}+\dfrac{-15}{20}\)

\(C=\dfrac{166}{20}\)

Bài 6:

\(a)x+\dfrac{7}{8}=\dfrac{13}{12}\)

\(x=\dfrac{13}{12}-\dfrac{7}{8}=\dfrac{5}{24}\)

\(b)\dfrac{-6}{12}-x=\dfrac{9}{48}\)

\(x=\dfrac{-6}{12}-\dfrac{9}{48}=\dfrac{-11}{16}\)

\(c)x+\dfrac{4}{6}=\dfrac{5}{25}-\dfrac{-7}{15}\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{3}=0\)

\(d)x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{6}{20}-\dfrac{-7}{3}\)

\(x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{79}{30}\)

\(x=\dfrac{79}{30}-\dfrac{4}{5}=\dfrac{11}{6}\)

 

mori ran
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
24 tháng 5 2016 lúc 12:09

a 7/15 + (5/6 - 1/3) = 7/15 + 1/2 = 14/30 + 15/30 = 29/30

b 4/7 *21/16 : 5/8 = 3/4  : 5/8 = 6/5

c 15/8 - 4/9 * 6/8+ 1/6 =15/8 - 1/3 + 1/6 = 37/24 + 1/6 = 41/24

d 5/12+(3/4 + 2/3 ) : 34/3 =

Huỳnh Châu Giang
24 tháng 5 2016 lúc 12:10

a/\(\frac{7}{15}+\left(\frac{5}{6}-\frac{1}{3}\right)=\frac{7}{15}+\frac{1}{2}=\frac{29}{30}\)

b/\(\frac{4}{7}\cdot\frac{21}{16}:\frac{5}{8}=\frac{4}{7}\cdot\frac{2}{16}\cdot\frac{8}{5}=\frac{4}{35}\)

c/\(\frac{15}{8}-\frac{4}{9}\cdot\frac{6}{8}+\frac{1}{6}=\frac{15}{8}-\frac{1}{3}+\frac{1}{6}=\frac{41}{24}\)

d/ \(\frac{5}{12}+\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{3}\right):\frac{34}{3}=\frac{5}{12}+\frac{17}{12}:\frac{34}{3}=\frac{5}{12}+\frac{1}{8}=\frac{13}{24}\)

NaRuGo
24 tháng 5 2016 lúc 12:19

a/   \(\frac{7}{15}+\left(\frac{5}{6}-\frac{1}{3}\right)\)

\(\frac{7}{15}+\frac{1}{2}\)

\(\frac{29}{30}\)

b/ \(\frac{4}{7}.\frac{21}{16}:\frac{5}{8}\)

\(\frac{4}{7}.\frac{21}{16}.\frac{8}{5}\)

\(\frac{6}{5}\)

c/ \(\frac{15}{8}-\frac{4}{9}.\frac{6}{8}+\frac{1}{6}\)

\(\frac{15}{8}-\frac{1}{3}+\frac{1}{6}\)

\(\frac{41}{24}\)

d/ \(\frac{5}{12}+\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{3}\right):\frac{34}{3}\)

\(\frac{5}{12}+\frac{17}{12}\)\(:\frac{34}{3}\)

\(\frac{5}{12}+\frac{1}{8}\)

\(\frac{13}{24}\)

Ngô Yến Linh
Xem chi tiết
Vũ Anh Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Linh
18 tháng 3 2020 lúc 10:38

\(A=\frac{-7}{21}+\left(1+\frac{1}{3}\right)\)

\(A=\frac{-7}{21}+1+\frac{1}{3}\)

\(A=\left(\frac{-7}{21}+\frac{1}{3}\right)+1\)

\(A=0+1\\ A=1\)

\(B=\frac{2}{15}+\left(\frac{5}{9}+-\frac{6}{9}\right)\)

\(B=\frac{2}{15}+\frac{-1}{9}\)

\(B=\frac{1}{45}\)

\(C=\left(\frac{-1}{5}+\frac{3}{12}\right)+\frac{-3}{4}\)

\(C=\frac{-1}{5}+\left(\frac{3}{12}+\frac{-3}{4}\right)\)

\(C=\frac{-1}{5}+\frac{-1}{2}\)

\(C=\frac{-7}{10}\)

Khách vãng lai đã xóa
Rengoku
18 tháng 3 2020 lúc 10:51

\(A=\frac{-7}{21}+\left(1+\frac{1}{3}\right)\)

\(A=\frac{-1}{3}+1+\frac{1}{3}\)

\(A=1\)

\(B=\frac{2}{15}+\left(\frac{5}{9}+\frac{-6}{9}\right)\)

\(B=\frac{2}{15}+\frac{5}{9}+\frac{-6}{9}\)

\(B=\frac{2}{15}+\frac{5}{9}+\frac{-10}{15}\)

\(B=\frac{-8}{15}+\frac{5}{9}\)

\(B=\frac{1}{45}\)

\(C=\left(\frac{-1}{5}+\frac{3}{12}\right)+\frac{-3}{4}\)

\(C=\frac{-1}{5}+\frac{3}{4}+\frac{-3}{4}\)

\(C=\frac{-1}{5}\)

Khách vãng lai đã xóa
Kim Ngân Bùi Thị
Xem chi tiết
『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
29 tháng 1 2023 lúc 18:24

\(\cdot DuyNam\)

\(A=-\dfrac{7}{21}+\left(1+\dfrac{1}{3}\right)\)

\(A=-\dfrac{7}{21}+\dfrac{4}{3}\)

\(A=1\)

\(B=\dfrac{2}{15}+\left(\dfrac{5}{9}+-\dfrac{6}{9}\right)\)

\(B=\dfrac{2}{15}+-\dfrac{1}{9}\)

\(B=\dfrac{1}{45}\)

\(C=\left(-\dfrac{1}{5}+\dfrac{3}{12}\right)+-\dfrac{3}{4}\)

\(C=\dfrac{1}{20}+-\dfrac{3}{4}\)

\(C=-\dfrac{7}{10}\)