Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ichigo
Xem chi tiết
Đỗ Thị Phương Linh
Xem chi tiết
Anh Mai
Xem chi tiết
Akai Haruma
2 tháng 3 2018 lúc 9:09

Lời giải:

Ta có:

\(A=\frac{x}{xy+x+1}+\frac{y}{yz+y+1}+\frac{z}{zx+z+1}\)

\(A=\frac{xz}{xyz+xz+z}+\frac{y.xz}{yz.xz+y.xz+xz}+\frac{z}{zx+z+1}\)

\(A=\frac{xz}{1+xz+z}+\frac{1}{z+1+xz}+\frac{z}{xz+z+1}\) (thay \(xyz=1\) )

\(A=\frac{xz+1+z}{1+xz+z}=1\)

Nhi Ngọc
Xem chi tiết
Đinh Thùy Linh
15 tháng 6 2016 lúc 12:06

a) Cộng cả 3 đẳng thức trên ta có:

2(x + y + z) = 1/2 +1/3 + 1/4 = 13/12 => x + y + z = 13/24 (*)

z = 13/24 - 1/2 = 1/24

x = 13/24 - 1/3 = 5/24

y = 13/24 - 1/4 = 7/24.

b) Nhân cả 3 đẳng thức ta có: x2y2z2 = 1/16 => xyz = 1/4 hoặc -1/4

Nếu xyz = 1/4 thì: z = -1/2; x = 1/2; y = -1Nếu xyz = -1/4 thì: z =  1/2; x = -1/2; y = 1
Vũ Thị Kiều Oanh
Xem chi tiết
Đoàn Đức Hiếu
24 tháng 7 2017 lúc 20:46

ko hiểu đề cho lắm

Trên con đường thành côn...
22 tháng 3 2020 lúc 14:35

a)Ta có:

\(\left\{{}\begin{matrix}x+y=\frac{1}{3}\\y+z=\frac{-1}{4}\\z+x=\frac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)+\left(y+z\right)+\left(z+x\right)=\frac{1}{3}+\frac{-1}{4}+\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow2\left(x+y+z\right)=\frac{17}{60}\)

\(\Rightarrow x+y+z=\frac{17}{60}:2=\frac{17}{120}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}z=\frac{-23}{120}\\x=\frac{47}{120}\\y=\frac{-7}{120}\end{matrix}\right.\)

b)Ta có:

\(\left\{{}\begin{matrix}xy=\frac{3}{5}\\yz=\frac{4}{5}\\zx=\frac{3}{4}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow xyyzzx=\frac{3}{5}.\frac{4}{5}.\frac{3}{4}=\frac{9}{25}\)

\(\Rightarrow\left(xyz\right)^2=\frac{9}{25}\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}xyz=\frac{3}{5}\\xyz=-\frac{3}{5}\end{matrix}\right.\)

TH1: \(xyz=\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}z=1\\x=\frac{3}{4}\\y=\frac{4}{5}\end{matrix}\right.\)

TH2:

\(xyz=-\frac{3}{5}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}z=-1\\x=-\frac{3}{4}\\y=-\frac{4}{5}\end{matrix}\right.\)

Khách vãng lai đã xóa
Đào Phương Duyên
Xem chi tiết
Rimuru tempest
16 tháng 11 2018 lúc 0:12

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x+y+z\right)^2=81\\xy+yz+xz=27\\\dfrac{xy+xz+zy}{xyz}=1\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2+z^2+2\left(xy+yz+xz\right)=81\\xy+yz+xz=27\\xyz=27\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+y^2+z^2=27\\xy+yz+xz=27\\xyz=27\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2=xy+yz+xz=xyz\)

theo bđt ta có \(x^2+y^2+z^2\ge xy+xz+yz\)

để \(x^2+y^2+z^2=xy+xz+yz\) khi \(x=y=z=3\)

Lại Trường Sơn
Xem chi tiết
GV
27 tháng 9 2017 lúc 9:02

Đặt \(k=\frac{x}{8}=\frac{y}{3}=\frac{z}{10}\)

Ta có: \(x=8k;y=3k;z=10k\)  (*)

Thay vào đẳng thức \(xy+yz+zx=206\) ta được:

  \(8k.3k+3k.10k+10k.8k=206\)

\(\Leftrightarrow24k^2+30k^2+80k^2=206\)

\(\Leftrightarrow24k^2+30k^2+80k^2=206\)

\(\Rightarrow k=\pm\sqrt{\frac{103}{67}}\)

Thay k vào (*) tính được x, y, z

Natalie Sony
Xem chi tiết
nguyenvy
Xem chi tiết