Cho hàm số y=f(x)=x^2-5x+6
a)Tính f(-1/3);f(1/2);f(0);f(1)
b)Tìm x khi y=0
Cho hàm số y= F(x) = x×(x-2) và hàm số y= G(x) = -x+6
a) tính F(3); [ F(2/3) ]² ; G(-1/2)
b) tìm x để F(x)=0
c) tìm a để F(a)=G(a)
a: \(F\left(3\right)=3\left(3-2\right)=3\cdot1=3\)
\(\left[F\left(\dfrac{2}{3}\right)\right]^2=\left[\dfrac{2}{3}\cdot\left(\dfrac{2}{3}-2\right)\right]^2\)
\(=\left[\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{-4}{3}\right]^2=\left(-\dfrac{8}{9}\right)^2=\dfrac{64}{81}\)
\(G\left(-\dfrac{1}{2}\right)=-\left(-\dfrac{1}{2}\right)+6=6+\dfrac{1}{2}=\dfrac{13}{2}\)
b: F(x)=0
=>x(x-2)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
c: F(a)=G(a)
=>\(a\left(a-2\right)=-a+6\)
=>\(a^2-2a+a-6=0\)
=>\(a^2-a-6=0\)
=>(a-3)(a+2)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}a-3=0\\a+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}a=3\\a=-2\end{matrix}\right.\)
Bài 1: Cho hàm số y =f( x)= -5x -1. Tính f(-1), f(0), f(1), f(1/2)
Bài 2: a) Cho hàm số y = f(x) = -2x + 3. Tính f(-2) ;f(-1) ; f(0) ; f(-1/2); f(1/2).
b) Cho hàm số y = g(x) = x – 1. Tính g(-1); g(0) ; g(1) ; g(2).
c) Với giá trị nào của x để hai hàm số trên nhận cùng giá trị
Lm giúp mình vs mình đang cần gấp .
Giải:
Bài 1: lần lượt thay các giá trị của x, ta có:
_Y=f(-1)= -5.(-1)-1=4
_Y=f(0)= -5.0-1=1
_Y=f(1)= -5.1-1=-6
_Y=f(1/2)= -5.1/2-1=-7/2
Bài 2:
a: f(-2)=7
f(-1)=5
f(0)=3
Câu 1:Cho hàm số y=f(x)=3x+1 a)Tính f (-2),f(1/2) b) Cho hàm số y=f (x)=5x Tính x khi y=20?
a: f(-2)=-6+1=-5
f(1/2)=3/2+1=5/2
cho hàm số y=f(x)=-5x-3
a tính f(-1);f(3/2)
b tìm giá trị của x để y=-8;y=0
c vẽ đồ thị hàm số
Bài 1:Cho hàm số y=f(x) =-5x-3. a) Tính f(-1),f(2/3). b) Tính giá trị của x để y=-8 , y=6
\(a,f\left(-1\right)=\left(-5\right)\left(-1\right)-3=5-3=2\\ f\left(\dfrac{2}{3}\right)=-5.\dfrac{2}{3}-3=\dfrac{-10}{3}-3=-\dfrac{19}{3}\)
\(b,y=-8\Rightarrow-8=-5x-3\Rightarrow-5=-5x\Rightarrow x=1\\ y=6\Rightarrow6=-5x-3\Rightarrow9=-5x\Rightarrow x=-\dfrac{9}{5}\)
a: f(-1)=5-3=2
f(2/3)=-10/3-3=-19/3
b: y=-8
=>-5x-3=-8
=>-5x=-5
hay x=1
y=6
=>-5x-3=6
=>-5x=9
hay x=-9/5
cíu ;-;
Cho hàm số y = f(x) = -5x^2 +5y=f(x)=−5x2+5. Tính f(2)f(2) ; f(1)f(1) ; f(3)f(3).
. a) Cho hàm số y = f(x) = 2x2 + 5x – 3. Tính f(1); f(0); f(1,5).
b) Cho hàm số: y = f(x) = ax - 3
Tìm a biết f(3) = 9; f(5) = 11; f(-1) = 6.
a)\(f\left(1\right)=2.1^2+5.1-3=2+5-3=4\)
\(f\left(0\right)=0+0-3=-3\)
\(f\left(1,5\right)=2.\left(1,5\right)^2-5.1,5-3=4,5-7,5-3=-6\)
b)\(f\left(3\right)=3a-3=9=>>3a=12=>a=4\)
\(f\left(5\right)=5a-3=11=>5a=14=>a=\dfrac{14}{5}\)
\(f\left(-1\right)=-a-3=6=>-a=9=>a=-9\)
Cho hàm số y = f(x) = 2x 2 + 5x – 3. Tính f(1); f(0); f(1,5).
\(y=f\left(x\right)=2x^2+5x-3\)
=>\(y=f\left(1\right)=2.1^2+5.1-3=4\)
\(y=f\left(x\right)=2x^2+5x-3\)
=>\(y=f\left(0\right)=2.0^2+5.0-3=-3\)
\(y=f\left(x\right)=2x^2+5x-3\)
=>\(y=f\left(5\right)=2.5^2+5.5-3=72\)
tăng lên 72%
Theo bài ra ta có : \(y=f\left(x\right)=2x^2+5x-3\)
+) Với \(f\left(1\right)=2.1^2+5.1-3=2+5-3=4\)
+) Với \(f\left(0\right)=2.0^2+5.0-3=-3\)
+) Với \(f\left(1,5\right)=2.1,5^2+5.1,5-3\)
Cho hàm số y = f(x)=-5x+3. Tính f(-1); f(0); f(3)