Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
29 tháng 8 2017 lúc 9:10

Vì |x| ≥ 0 nên phương trình |x| = -1 vô nghiệm.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
19 tháng 2 2018 lúc 3:55

Ta có: |2x + 3| = 2x + 3 khi 2x + 3 ≥ 0 ⇔ x ≥  -1,5

       |2x + 3| = -2x – 3 khi 2x + 3 < 0 ⇔ x < -1,5

Ta có: 2x + 3 = 2x + 2 ⇔ 0x = -1

Phương trình vô nghiệm.

       -2x – 3 = 2x + 2

       ⇔ -2x - 2x = 2 + 3

       ⇔ -4x = 5

       ⇔ x = -1,25

Giá trị x = -1,25 không thỏa mãn điều kiện x < -1,5 nên loại.

Vậy phương trình đã cho vô nghiệm.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
6 tháng 2 2018 lúc 4:02

Ta có: |5x – 3| = 5x – 3 khi 5x – 3 ≥ 0 ⇔ x  ≥  0,6

       |5x – 3| = 3 – 5x khi 5x – 3 < 0 ⇔ x < 0,6

Ta có: 5x – 3 = 5x – 5 ⇔ 0x = -2

Phương trình vô nghiệm.

       3 – 5x = 5x – 5

       ⇔ -5x – 5x = -5 – 3

       ⇔ -10x = -8

       ⇔ x = 0,8

Giá trị x = 0,8 không thỏa mãn điều kiện x < 0,6 nên loại.

Vậy phương trình đã cho vô nghiệm.

Nguyễn Thùy Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 1 2023 lúc 0:45

=>2|x|+14-3=0

=>2|x|+11=0

=>2|x|=-11(loại)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
15 tháng 8 2018 lúc 4:48

Ta có: 2(1 – 1,5x) + 3x = 0 ⇔ 2 – 3x + 3x = 0 ⇔ 2 + 0x = 0

Vậy phương trình vô nghiệm.

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
28 tháng 3 2017 lúc 5:35

Ta có: 2(x + 1) = 3 + 2x ⇔ 2x + 2 = 3 + 2x ⇔ 0x = 1

Vậy phương trình vô nghiệm.

Tâm _ 17
Xem chi tiết
Võ Đông Anh Tuấn
19 tháng 9 2016 lúc 10:41

Đặt \(B=x^2+x+3=0\)

\(\Rightarrow2B=2x^2+2x+3=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+\left(x^2+2x+1\right)+2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+\left(x+2\right)^2+2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+\left(x+2\right)^2=-2\)

Có : \(x^2\ge0\)

\(\left(x+2\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow x^2+\left(x+2\right)^2\ge0\)

Mà \(-2< 0\)

Vậy pt vô nghiệm .

Hoàng Lê Bảo Ngọc
19 tháng 9 2016 lúc 11:34

Cách 1. \(x^2+x+3=\left(x^2+x+\frac{1}{4}\right)+\frac{11}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{11}{4}>0\)

Dấu "=" không xảy ra nên pt vô nghiệm.

Cách 2. Ta có  \(x^2+x+3=\left(x^2+x+1\right)+2\)

Mà \(x^2+x+1\) là bình phương thiếu của một tổng nên vô nghiệm.

=> PT vô nghiệm.

Phạm Công Thành
19 tháng 9 2016 lúc 10:46

x2+x+3

=x2+2.x.\(\frac{1}{2}\) +\(\left(\frac{1}{2}\right)^2\)+\(\frac{11}{4}\)

=(x+\(\frac{1}{2}\))2+\(\frac{11}{4}\ge\frac{11}{4}>0\)

Vậy phương trình trên vô nghiệm.

Tâm_17
Xem chi tiết
Le Thi Khanh Huyen
13 tháng 7 2016 lúc 18:56

Đặt \(B=x^2+x+3=0\)

\(\Rightarrow2B=2x^2+2x+3=0\)

\(=x^2+\left(x^2+2x+1\right)+2=0\)

\(=x^2+\left(x+2\right)^2+2=0\)

\(\Rightarrow x^2+\left(x+2\right)^2=-2\)

Có:

\(x^2\ge0\)

\(\left(x+2\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow x^2+\left(x+2\right)^2\ge0\)

Mà \(-2< 0\)

Vì vậy phương trình vô nghiệm.

trinh linh
Xem chi tiết
Bùi Danh Nghệ
13 tháng 1 2016 lúc 9:18

Ngồi tick kiếm "tiền"

Ngồi làm mất thời gian

AI thấy đúng thì tick nhé!!!

trinh linh
Xem chi tiết