a) Cho hàm số f(x) =3/2ax²+5bx-a. Chứng tỏ rằng: f(-1); f(0); f(1) không thể cùng dương hoặc âm
b) Tính giá trị của đa thức: A=9x^8+15x^6+3x^4-4x+2018 tại x thỏa mãn 3x^7+5x^5+x³-1=0
cho hàm số y=f(x)=4x+a-√3 (2x+1)
a, chứng tỏ rằng hàm số là hàm số bậc nhất đồng biến
b, tìm x để f(x)=0
a: \(f\left(x\right)=4x+a-\sqrt{3}\left(2x+1\right)\)
\(=4x+a-2\sqrt{3}\cdot x-\sqrt{3}\)
\(=x\left(4-2\sqrt{3}\right)-\sqrt{3}+a\)
Vì \(4-2\sqrt{3}=\left(\sqrt{3}-1\right)^2>0\)
nên hàm số \(y=f\left(x\right)=x\left(4-2\sqrt{3}\right)+a-\sqrt{3}\) luôn đồng biến trên R
b: f(x)=0
=>\(x\left(4-2\sqrt{3}\right)+a-\sqrt{3}=0\)
=>\(x\left(4-2\sqrt{3}\right)=-a+\sqrt{3}\)
=>\(x=\dfrac{-a+\sqrt{3}}{4-2\sqrt{3}}\)
Cho hàm số y = f(x) = 4x2 - 5 a/ Tính f(3); b/ Tìm x để f(x) = -1 c/ Chứng tỏ rằng với x Î R thì f(x) = f(-x)
a) f(3) = 4.3^2 - 5 = 31
b) f(x) = -1
<=> 4x^2 - 5 = -1
<=> 4x^2 = 4
<=> x = 1 hoặc x = -1
c) f(x) = 4x^2 - 5 = 4(-x)^2 - 5 = f(-x)
cho hàm số y=f(x) = 2x
a/Tính f(3/2)
b/ Chứng tỏ rằng f(a0 + f(-a) = 0
\(a,f\left(\dfrac{3}{2}\right)=2\cdot\dfrac{3}{2}=3\\ b,f\left(a\right)+f\left(-a\right)=2a-2a=0\)
tìm các số thực a,b sao cho đa thức f(x)=4x^4-11x^3-2ax^2+5bx-6 chia hết cho đa thức x^2-2x-3
a)Cho hàm số f(x)=ax^2+bx+c là các số hữu thỉ .Chứng tỏ rằng f(-2),f(3)lớn hơn hoặc bằng 0 biết rằng 13a+b+2c=0
b)Cho hàm số f(x) xác định với mọi x thuộc R .Biết rằng với mọi x ta đều có f(x)+3*f(1/x)=x^2
cho hàm số y=f(x) = 2x
a/Tính f(3/2)
b/ Chứng tỏ rằng f(a0 + f(-a) = 0
cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao Ah. Gọi E,F là hình chiếu của Hleen AB và AC
a0 tứ giác EAFH là hình gì?
b0 Qua A kẻ đường vuông góc với È cắt BC ở I.Chứng minh là trung điểm của BC
Cho hàm số y=f(x)=(m-2)x có đồ thị đi qua điểm A(10;-15)
a) Tìm m
b) Vẽ đồ thị hàm số
c) Tính f(-2); f(-1); f(0); f(1/2)
d) Chứng tỏ rằng: f(-4)-f(-6)=f(2)
a: Thay x=10 và y=-15 vào f(x), ta được:
10m-20=-15
=>10m=5
hay m=1/2
Cho hàm số y=f(x)=1-2x. Chứng tỏ rằng f(-3/2)>f(3/2)
Ta có f (-3/2) = 1 - 2.(-3/2) = 1 - (-3) = 4
f (3/2) = 1 - 2.(3/2) = 1 - 3 = -2
Vậy f (-3/2) > f (3/2)
Bài này dễ thôi bạn ak!hihi
Ta có:f(-3/2)=1-2.(-3/2)=1-(-3)=4
f(3/2)=1-2.(3/2)=1-3
=-2
Vậy :f(-3/2)>f(3/2)
//////Hihi!