Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trịnh Thị Như Quỳnh
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Khải
12 tháng 1 2017 lúc 21:51

a)(a-b)+(c-d)-(a+c)=-(b+d)

Biến đổi vế trái 

(a-b)+(c-d)-(a+c)

=a-b+c-d-a-c

=(a-a)+(c-c)-b-d

=-b-d

=-(b+d)

Vế trái bằng vế phải => Đẳng thức đã được chứng minh

b)(a-b)-(c-d)+(b+c)=a+d

Biến đổi vế trái 

(a-b)-(c-d)+(b+c)

=a-b-c+d+b+c

=(b-b)+(c-c)+a+d

= a+d

Vế trái bằng vế phải => Đẳng thức đã được chứng minh

shi nit chi
13 tháng 1 2017 lúc 20:59

bài này cũng dễ thui

nhưng  Nguyễn Tuấn Khải làm rồi nên thôi

bài của mk giống Nguyễn Tuấn Khải nên 

mk đồng tình với Nguyễn Tuấn Khải nhe

chúc bn học giỏi@!

thanks

công chúa xinh xắn
13 tháng 1 2017 lúc 21:03

a, ( a - b ) + ( c - d ) - ( a + c ) = - ( b + d )

Ta có : VT = ( a - b ) + ( c - d ) - ( a + c )

                = a - b + c - d - a - c

                = - ( b + d ) = VP

=> ( a - b ) + ( c - d ) - ( a + c ) = - ( b + d )

b, ( a - b ) - ( c - d ) + ( b + c ) = a + d

Ta có : VT = ( a - b ) - ( c - d ) + ( b + c )

                = a - b - c + d + b + c

                = a + d = VP

=> ( a - b ) - ( c - d ) + ( b + c ) = a + d

The Scorpion
Xem chi tiết
Uyên
24 tháng 2 2018 lúc 20:47

a, (a-b) + (c+d)

= a-b + c+d

= (a+c) - (b-d)

=> (a-b) + (c+d) = (a+c) - (b-d)

b, (a-b) - (a-d) 

= a-b - a + d

= (a+d) - (b-d)

=> (a-b) - (a-d) = (a+d) - (b-d)

Mất nick đau lòng con qu...
24 tháng 2 2018 lúc 20:44

\(a)\) \(\left(a-b\right)+\left(c+d\right)\)

\(=\)\(a-b+c+d\)

\(=\)\(\left(a+c\right)+\left(-b+d\right)\)

\(=\)\(\left(a+c\right)-\left(b-d\right)\)

Vậy ...

\(b)\) \(\left(a-b\right)-\left(c-d\right)\)

\(=\)\(a-b-c+d\)

\(=\)\(\left(a+d\right)+\left(-b-c\right)\)

\(=\)\(\left(a+d\right)-\left(b+c\right)\)

Vậy ... 

The Scorpion
24 tháng 2 2018 lúc 21:38

Thanks

Đỗ Trà My
Xem chi tiết
Michiel Girl Mít Ướt
4 tháng 10 2015 lúc 20:46

a, a/b = c/d => a+b/c+d = a-b/c-d

=> a+b/a-b = c+d/c-d 

Đỗ Hoàng Minh Hải
Xem chi tiết
Khanh Linh Ha
Xem chi tiết
Hup
Xem chi tiết
Trần Thanh Phương
25 tháng 9 2018 lúc 20:42

a) ( a + b ) - ( -a + b - c ) + ( c - a - b )

= a + b + a - b + c + c - a - b

= a - b + 2c ( đpcm )

b) a ( b - c ) - a ( b + d )

= a ( b - c - b - d )

= a ( -c - d )

= -a ( c + d ) ( đpcm )

Vy karamisa
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Uyên
16 tháng 1 2019 lúc 12:11

a, thieu

b, (a + b)(a - b)

= a2 - ab + ab - b2

= a2 - b2

Đặng Mai Như
Xem chi tiết
TXT Channel Funfun
4 tháng 8 2017 lúc 10:37

a) a(b + c) - b(a - c)

= ab + ac - ba + bc

= ac + bc

= (a + b)c

b) sorry bạn mình chưa học phần này

Nguyễn Tấn Phước
4 tháng 8 2017 lúc 10:38

a) a ( b + c ) - b ( a - c ) = ab + ac - ab - bc

                                   = [ ab + ( -ab ) ] [ ac + bc ]

                                   = ac + bc

                                   = c ( a + b )

b) Tương tự                             

Nguyễn Minh Tuyền
4 tháng 8 2017 lúc 10:40

a, VT= a(b + c) - b(a - c) = ab +ac - ab + bc = ac + bc = c(a+b)

=> VT=VP

=>đpcm

b, Câu b hình như sai đề : mình nghĩ là : a( b - c) - a(b+d)  thì mới đúng .

nếu theo đề mới thì : VT= a( b - c) - a( b + d) = ab -ac -ab -ad = -ac - ad = -a (c+d)

=> VT =VP

=> đpcm 

Phương Ngọc Hùng
Xem chi tiết
mikusanpai(՞•ﻌ•՞)
23 tháng 2 2021 lúc 21:20

ta có:a(b−c)−a(b+d)=−a(c+d)

VT(vế trái)=a(b−c)−a(b+d)

     =ab−ac−ab−ad

     =(ab−ab)−ac−ad

     =0−a(c+d)

     =−a(c+d)=VP(vế phải)

Minh Nhân
23 tháng 2 2021 lúc 21:21

\(a\left(b-c\right)-a\left(b+d\right)\)

\(=a\left(b-c-b-d\right)\)

\(=a\left(-c-d\right)\)

\(=-a\left(c+d\right)\left(dpcm\right)\)

Lưu Quang Trường
23 tháng 2 2021 lúc 21:22

Ta có: a(b-c)-a(b+d)

       =ab-ac-ab-ad

       =-ac-ad=-(ac+ad)=-a(c+d)

Vì -a(c+d)=-a(c+d) nên a(b-c)-a(b+d)=-a(c+d)

 

Trần Xuân Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Phương Anh
1 tháng 1 2016 lúc 20:46

232 theo mk là thế 

Nguyễn Quốc Khánh
1 tháng 1 2016 lúc 20:47

Ta có

\(\left(a-b\right)+\left(c-d\right)=a-b+c-d=\left(a+c\right)-\left(b+d\right)\)

b

\(\left(a-b\right)-\left(c-d\right)=a-b-c+d=\left(a+d\right)-\left(b+c\right)\)

c,

\(-\left(-a+b+c\right)+\left(b+c-1\right)=a-b-c+b+c-1=\left(b-c+6\right)-\left(7-a+b\right)+c\)Nếu thấy bài làm của mình đúng thì tick nha ban.Nhân dịp đầu xuân năm mới mình chúc bạn vui vẻ mạnh khoẻ nha.

Nguyễn Lương Bảo Tiên
1 tháng 1 2016 lúc 20:48

a) (a - b) + (c - d) = a - b + c - d = (a + c) - (b + d)

b) (a - b) - (c - d) = a - b - c + d = (a + d) - (b + c)

c) - (- a + b + c) + (b + c - 1) = a - b - c + b + c - 1 = a - 1

   (b - c + 6) - (7 - a + b) + c = b - c + 6 - 7 + a - b + c = a - 1

\(\Rightarrow\) - (- a + b + c) + (b + c - 1) = (b - c + 6) - (7 - a + b) + c