Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Diệu Hà
Xem chi tiết
Minh Thư
6 tháng 10 2019 lúc 15:10

a)\(a+b=-5\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2=25\)

\(\Leftrightarrow a^2+2ab+b^2=25\)

\(\Leftrightarrow a^2+12+b^2=25\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2=13\)

\(a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)

\(=-5\left(13-6\right)=-35\)

Minh Thư
6 tháng 10 2019 lúc 15:11

b) \(a-b=9\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2=81\)

\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2=81\)

\(\Leftrightarrow a^2-44+b^2=81\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2=125\)

\(a^3-b^3=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)

\(=9\left(125+22\right)=1323\)

Miexưn
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
16 tháng 10 2021 lúc 15:51

\(P=a^3+b^3=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)=\left(-1\right)^3-3\left(-6\right)\left(-1\right)=-1-18=-19\)

Lấp La Lấp Lánh
16 tháng 10 2021 lúc 15:52

\(a+b=-1\Rightarrow\left(a+b\right)^2=1\)

\(\Rightarrow a^2+2ab+b^2=1\Rightarrow a^2+b^2=1-2ab=1-2.\left(-6\right)=13\)

\(P=a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2+b^2-ab\right)=\left(-1\right).\left(13+6\right)=-19\)

Liah Nguyen
16 tháng 10 2021 lúc 16:12

Ta có: \(\left(a+b\right)^2=\left(-1\right)^2\)

        \(\Rightarrow a^2+2ab+b^2=1\)

        \(\Rightarrow a^2+b^2=1-2ab\)

        \(\Rightarrow a^2+b^2=1-2.\left(-6\right)\)

        \(\Rightarrow a^2+b^2=1+12=13\)

P = \(a^3+b^3=\left(a+b\right).\left(a^2-2ab+b^2\right)=\left(-1\right).\left[13-2.\left(-6\right)\right]=\left(-1\right).\left(25\right)=-25\)

           

Hàn Lãnh Băng
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
24 tháng 7 2023 lúc 13:33

a) Ta có: \(a^3+b^3\)

\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\)

Thay \(ab=40\) và \(a+b=-6\) vào biểu thức ta có

\(\left(-6\right)^3-3\cdot7\cdot\left(-6\right)=-90\)

b) Ta có: \(a^3-b^3\)

\(=\left(a-b\right)^3+3ab\left(a-b\right)\)

Thay \(ab=40\) và \(a-b=3\) vào biểu thức ta có:

\(3^3+3\cdot40\cdot3=387\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 7 2023 lúc 11:49

a: a^3+b^3=(a+b)^3-3ab(a+b)

=(-6)^3-3*7*(-6)

=-90

b: a^3-b^3=(a-b)^3+3ab(a-b)

=3^3+3*40*3

=387

Đinh thị hồng xuyến
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Tài
3 tháng 10 2015 lúc 21:56

a3-b3-84

=(a-b)2 ( a2+ab+b2)-84

6.(a2-2ab+b2+3ab)-84

6[(a-b)2+3ab] -84

6( 62+3.9)-84

=294

KuDo Shinichi
4 tháng 10 2015 lúc 9:18

ta có : a\(^3\)- b\(^3\)- 84 = (a-b)(a\(^2\)+ ab +b\(^2\)) - 84

                      = 6*(9+ a\(^2\)+b\(^2\)) -84

ta lại có: (a -b)=6 <=> ( a-b)\(^2\)= 36

<=> a\(^2\)-2ab +b\(^2\)=36 <=>a\(^2\)+b\(^2\)- 18 =36 <=> a\(^2\)+ b\(^2\)= 36 +18 =54

vậy a\(^3\)- b\(^3\)- 84 =6*(9+54)-84 =294

Trần Ngọc Đức thái
Xem chi tiết
Ngọc Vĩ
3 tháng 10 2015 lúc 21:54

Có : a3 - b3 - 84

= (a - b)(a2 + ab + b2) - 84

= 6.(a2 + b2 + 9) - 84

= 6a2 + 6b2 + 54 - 84

= 6(a2 + b2) - 30

= 6 [ (a - b)2 + 2ab ] - 30

= 6 ( 62 + 2.9 ) - 30

= 324 - 30

= 294

Nguyễn Tuấn Tài
3 tháng 10 2015 lúc 21:56

 a3 - b3 - 84

= (a - b)(a2 + ab + b2) - 84

= 6.(a2 + b2 + 9) - 84

= 6a2 + 6b2 + 54 - 84

= 6(a2 + b2) - 30

= 6 [ (a - b)2 + 2ab ] - 30

= 6 ( 62 + 2.9 ) - 30

= 324 - 30

= 294

Ngọc Vĩ
3 tháng 10 2015 lúc 22:07

Nguyễn Tuấn Tài copy tớ à , sao giống i chang bài của tớ thế =.=

Huỳnh Nguyễn Thùy Dương
Xem chi tiết
Phạm Cao Thúy An
21 tháng 7 2016 lúc 18:18

\(A=a^3-b^3-84\)

\(=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)-84\)

\(=\left(a-b\right)\left\{\left(a-b\right)^2+3ab\right\}\)

\(=6.\left[6^2+3.9\right]=6.63=379\)

\(Ủng\)hộ nhak

Lâm Huỳnh - Gaming
Xem chi tiết
Khoa Phạm Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Thế Phúc Anh
Xem chi tiết