Cho f(x)=\(1+x^3+x^5+7x+....+x^{101}.\)
Tính f(1) ; f(-1)
Cho f(x)= 1 + x^3 + x^5 + x^7 +.........+ x^101.
Tính f(x)=1 f(x)=-1
`f(x)=1+x^3+x^5+.....+x^101`
`=1+(-1-1-.....-1)`
`=1+50.(-1)`
`=-49`
Cho f(x)=1+x^3+x^5+x^7+...+x^101
Tính f(1) và f(-1)
=>f(1)=1+13+15+...+1101
=1+1+...+1
=1+1*50 (tính theo số mũ)
=51
Với f(x)=-1=>f(-1)=1+(-1)3+...+(-1)101
=1+(-1)+(-1)+...+(-1)
=1+(-1)*50
=-49
cho f(x)=1+x^3+x^5+x^7+....+x^101
tính f(1) f(-1)
ai giúp mình với
Ta có: f(1) = 1 + 1^3 + 1^5 + 1^7 +...+ 1^101
= 1 + 50.1
= 1 + 50
= 51
Vậy f(1) = 51
Có: f(-1) = 1 + (-1)^3 + (-1)^5 + (-1)^7 + ... + (-1)^101
= 1 + 50.(-1)
= 1 - 50
= -49
Vậy f(-1) = -49
Chúc bạn học tốt nha
cho đa thức f(x)= 1+ x^3 + x^5 + x^7 + ..........+ x^101.Tính f(x)=-1 và 2
với f(x)=-1 ta có:
f(-1)=1+ -(1)^3 + (-1)^5 + ..........+ (-1)^101
=1+(-1)+(-1)+...+(-1)
=-49
với f(x)=2 ta có:
f(2)=2+2^3 + 2^5 + 2^7 + ..........+ 2^101
= tự tính
với f(x)=-1 ta có:
f(-1)=1+ -(1)^3 + (-1)^5 + ..........+ (-1)^101
=1+(-1)+(-1)+...+(-1)
=-49
với f(x)=2 ta có:
f(2)=2+2^3 + 2^5 + 2^7 + ..........+ 2^101
Cho f(x)=5x^3 -7x^2 +2x+5
h(x)=2x^3 +4x+1
g(x)= 7x^3 -7x^2 +2x +5
a)tính f(1) ,g(1/2),h(0)
b)tính k(x)= f(x) -g(x) +h(x) m(x)=3h(x) -2f(x)
c) tìm bậc của k(x),tìm nghiệm của k(x)
a) \(f\left(x\right)=5x^3-7x^2+2x+5\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5.1^3-7.1^2+2.1+5\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5.1-7.1+2+5\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5-7+7\)
\(\Rightarrow f\left(1\right)=5\)
Vậy f(1) = 5.
\(g\left(x\right)=7x^3-7x^2+2x+5\)
\(\Rightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=7.\left(\frac{1}{2}\right)^3-7.\left(\frac{1}{2}\right)^2+2.\frac{1}{2}+5\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=7.\frac{1}{8}-7.\frac{1}{4}+1+5\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{7}{8}-\frac{14}{8}+6\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{-7}{8}+\frac{48}{8}\)
\(\Leftrightarrow g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{41}{8}\)
Vậy \(g\left(\frac{1}{2}\right)=\frac{41}{8}\)
\(h\left(x\right)=2x^3+4x+1\)
\(\Rightarrow h\left(0\right)=2.0^3+4.0+1\)
\(\Rightarrow h\left(0\right)=0+0+1\)
\(\Rightarrow h\left(0\right)=1\)
Vậy \(h\left(0\right)=1\)
b)\(f\left(x\right)-g\left(x\right)+h\left(x\right)\)
\(=5x^3-7x^2+2x+5-2x^3-4x-1+7x^3-7x^2+2x+5\)
Rút gọn rồi tìm k(x)
Tìm M(x) tương tự
c) Bậc của k(x) là đơn thức có bậc cao nhất là 3
Nghiệm của k(x) là khi k(x) = 0 . Như câu a)
Cho f(x) = 1+ x3+x5+x7+...+x101
Tính f(1) và f(-1)
f(1) = 1^1 + 1^3 + 1^5 + 1^7 +... +1^101
= 1+1+1+...+1
Bieu thuc tren co so so hang la : (101-1):2+1=51 so
f(1)=1.51=51
f(-1) = 1 + (-1)^3+(-1)^5+(-1)^7+...+(-1)^101
= 1 + (-1)+(-1)+(-1)+...+(-1)
Trong biểu thuc tren tu (-1)^3 den (-1)^101 co so so hang la : (101-3):2+1=47
f(-1)=1+(-1).47=1+(-1)=0
Câu 1: Cho f(x) = −2x
4 + 3x
3 − 4x
2 + x − 7 và g(x) = −x
4 + 2x
3 − 3x
2 − x
3 + 3x
4 − 17. Khi
đó M(x) = f(x) + g(x)
Câu 2: Cho đa thức f(x) = −x
4 + 2x
3 − 5x
2 + 7x − 3 và g(x) = −3x
4 + 2x
3 − 7x + 5. Biết
M(x) = f(x) − g(x). Tính M(1) =?
cho f(x)=1+x3+x5+x7+...+x101
tính f(1),f(-1)
f( 1) = 1 + 13 + 15 + ... + 1101 = 1 + 1+ 1+ ... + 1 ( có 51 số hạng 1) = 51
f( -1) = - 49
Ta có: f(x)=1+x3+x5+...+x101
=> f(1)= 1+13+15+...+1101
= 1+ 1 + 1 +...+1 (f(x) có 51 số hạng)
= 51
f(-1) làm tương tự
cho f(x)=1+x3+x5+x7+...+x101
Tính f(1); f(-1)
với f ( 1 ) = 1 + 13 + .... + 1101
= 1 + 1 + ...... + 1
= 1 . 25 + 51
= 76
Bài kia tương tự nhé
f(1)=1+13+15+17+...+1101
=1+1+1+1+...+1
=1.51
=51
f(-1)=1+(-1)3+(-1)5+(-1)7+...+(-1)101
=1-1-1-1-1-...-1
=1+(-1).50
=1+(-1)
=0