Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ngô Nguyễn Bảo Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 10 2021 lúc 19:43

\(x+x\cdot3:\dfrac{2}{9}+x:\dfrac{2}{7}=252\)

\(\Leftrightarrow x+x\cdot3\cdot\dfrac{9}{2}+x\cdot\dfrac{7}{2}=252\)

\(\Leftrightarrow x\cdot18=252\)

hay x=14

Trần Đức Anh
Xem chi tiết
hưng phúc
24 tháng 9 2021 lúc 20:39

d. 2x2(x - y) + 2y(y - x)

= 2x2(x - y) - 2y(x - y)

= (2x2 - 2y)(x - y)

= 2(x2 - y)(x - y)

e. 5a2b(a - 2b) - 2a(2b - a)

= 5a2b(a - 2b) + 2a(a - 2b)

= (5a2b + 2a)(a - 2b)

= a(5ab + 2)(a - 2b)

f. 4x2y(x - y) + 9xy2(x - y)

= (4x2y + 9xy2)(x - y)

= xy(4x + 9y)(x - y)

g. 50x2(x - y)2 - 8y2(y - x)2

= 50x2(x2 - 2xy + y2) - 8y2(y2 - 2xy + x2)

= 50x2(x2 - 2xy + y2) - 8y2(x2 - 2xy + y2)

= 50x2(x - y)2 - 8y2(x - y)2

= (50x2 - 8y2)(x - y)2

= 2(25x2 - 4y2)(x - y)2.

Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 9 2021 lúc 21:00

g: Ta có: \(50x^2\left(x-y\right)^2-8y^2\left(y-x\right)^2\)

\(=2\left(x-y\right)^2\left(25x^2-4y^2\right)\)

\(=2\left(x-y\right)^2\left(5x-2y\right)\left(5x+2y\right)\)

Nguyễn Minh Ngân
Xem chi tiết
Nguyễn Quốc Khánh
Xem chi tiết
huynh van duong
Xem chi tiết
𝚃̷ ❤𝚇̷❤ 𝙷̷
12 tháng 11 2021 lúc 21:40

TL

XY=60

Học tốt

Sai mik sorry

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Văn Tài Mạnh
12 tháng 11 2021 lúc 21:41

xem có sai đề ko

Khách vãng lai đã xóa
huynh van duong
12 tháng 11 2021 lúc 21:45

không nha bạn

Khách vãng lai đã xóa
Đỗ Ngọc Diệp
Xem chi tiết
zZz Cool Kid_new zZz
25 tháng 3 2020 lúc 21:32

\(\left(2x+\frac{1}{x}\right)^2+\left(2y+\frac{1}{y}\right)^2\)

\(\ge\frac{\left(2x+2y+\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)^2}{2}\)

\(\ge\frac{\left[2\left(x+y\right)+\frac{4}{x+y}\right]^2}{2}\)

\(=8\)

Dấu "=" xảy  ra tại x=y=1/2

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Linh Chi
25 tháng 3 2020 lúc 21:51

Có vẻ kết quả  bị sai Huy ơi.

Diệp thay kết quả cuối cùng 8 ------------> 18 nhé!

Khách vãng lai đã xóa
Ice Tea
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Linh
16 tháng 2 2021 lúc 19:05

a) Có \(\left|x-3y\right|^5\ge0\);\(\left|y+4\right|\ge0\)

\(\rightarrow\left|x-3y\right|^5+\left|y+4\right|\ge0\)

mà \(\left|x-3y\right|^5+\left|y+4\right|=0\)

\(\rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-3y\right|^5=0\\\left|y+4\right|=0\end{matrix}\right.\)

\(\rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3y\\y=-4\end{matrix}\right.\)

\(\rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\y=-4\end{matrix}\right.\)

 

b) Tương tự câu a, ta có:

\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y-5\right|=0\\\left(y-3\right)^4=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y+5\\y=3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\y=3\end{matrix}\right.\)

 

c. Tương tự, ta có:

\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x+3y-1\right|=0\\\left|y+2\right|=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1-3y\\y=-2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=7\\y=-2\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Trọng Chiến
16 tháng 2 2021 lúc 19:12

a. \(\left|x-3y\right|^5\ge0,\left|y+4\right|\ge0\Rightarrow\left|x-3y\right|^5+\left|y+4\right|\ge0\) \(\Rightarrow VT\ge VP\)

Dấu bằng xảy ra \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-3y\right|^5=0\\\left|y+4\right|=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3y\\y=-4\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\y=-4\end{matrix}\right.\) Vậy...

b. \(\left|x-y-5\right|\ge0,\left(y-3\right)^4\ge0\Rightarrow\left|x-y-5\right|+\left(y-3\right)^4\ge0\) \(\Rightarrow VT\ge VP\)

Dấu bằng xảy ra \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y-5\right|=0\\\left(y-3\right)^4=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y+5\\y=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\y=3\end{matrix}\right.\) Vậy ...

c. \(\left|x+3y-1\right|\ge0,3\cdot\left|y+2\right|\ge0\Rightarrow\left|x+3y-1\right|+3\left|y+2\right|\ge0\) \(\Rightarrow VT\ge VP\) Dấu bằng xảy ra \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x+3y-1\right|=0\\3\left|y+2\right|=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1-3y\\y=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1-\left(-2\right)\cdot3=7\\y=-2\end{matrix}\right.\) Vậy...

Ice Tea
16 tháng 2 2021 lúc 20:06

Chân thành cảm ơn các bạn!

Dương Thị Minh Hân
Xem chi tiết
MAI HUONG
18 tháng 10 2014 lúc 21:36

vậy bạn tự làm là đk mà

vo danh
18 tháng 10 2014 lúc 22:04

dat x-y=z

suy ra {3z^4+2z^3-5z^2}:z^2

dat nhan tu chung la z^2

=z^2(3z^2+2z-5)

minh chi bt the thoi

Đinh Nữ Ngọc Như
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 1 2022 lúc 21:50

Bài 2: 

a: =>x=0 hoặc x=-3

b: =>x-2=0 hoặc 5-x=0

=>x=2 hoặc x=5

c: =>x-1=0

hay x=1