Thực hiện phép tính:
a) 48 . 19 + 48 .115 + 134 .52
b) 5^6 : 5^4 + 2^3 . 2^2 - 1^2017
Bài 1. Thực hiện phép tính:
a) [(10 – 22 – 32 : 2]. 3 – 48 : 2
b) 4 (-5) + 49 : (-7) + 19
má có thực hiện phép tính cx hỏi ngu z bé
a)=(6-16).3-24
=-10.3-24
=-30-24
=54
b)=-20+(-7)+19
=-27+19
=-8
Bai 1:thuc hien phep tinh
A,48×19+48×115+134×52
B,56:54+23×22-12017
giup minh voi!!!!!
Bài 1: Thực hiện phép tính:
a, \(\left(\sqrt{24}-\sqrt{48}-\sqrt{6}\right)\sqrt{6}+12\sqrt{2}\)
b, \(\left(\sqrt{\dfrac{1}{5}}-\sqrt{\dfrac{16}{5}}+\sqrt{5}\right):\sqrt{20}\)
c, \(\sqrt{21+3\sqrt{48}}-\sqrt{21-3\sqrt{48}}\)
Bài 2: Giải các phương trình sau:
a, \(\dfrac{1}{3}\sqrt{x-2}-\dfrac{2}{3}\sqrt{9x-18}+6\sqrt{\dfrac{x-2}{81}}=-4\)
b, \(\sqrt{9x^2+12x +4}=4x\)
c, \(\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=\sqrt{x-1}\)
GIÚP MIK VỚIIII
Bài 2:
a)\(\dfrac{1}{3}\sqrt{x-2}-\dfrac{2}{3}\sqrt{9x-18}+6\sqrt{\dfrac{x-2}{81}}=-4\) (đk: \(x\ge2\))
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}\sqrt{x-2}-\dfrac{2}{3}\sqrt{9\left(x-2\right)}+\dfrac{6}{\sqrt{81}}\sqrt{x-2}=-4\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}\sqrt{x-2}-2\sqrt{x-2}+\dfrac{2}{3}\sqrt{x-2}=-4\)
\(\Leftrightarrow-\sqrt{x-2}=-4\) \(\Leftrightarrow x-2=16\)
\(\Leftrightarrow x=18\) (thỏa)
Vậy...
b)\(\sqrt{9x^2+12x+4}=4x\)(Đk:\(9x^2+12x+4\ge0\))
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x\ge0\\9x^2+12x+4=16x^2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\-7x^2+12x+4=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\-7x^2+14x-2x+4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\\left(x-2\right)\left(-7x-2\right)=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-\dfrac{2}{7}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow x=2\) (tm đk)
Vậy...
c) \(\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=\sqrt{x-1}\) (đk: \(x\ge1\))
\(\Leftrightarrow x-2\sqrt{x-1}=x-1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=\dfrac{1}{2}\) \(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{4}\) (tm)
Vậy...
Thực hiện phép tính:
a) (\(\dfrac{6}{\sqrt{3}}\) - 2\(\sqrt{48}\)) (\(\sqrt{3}\) - 1)
b) \(\dfrac{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}{\sqrt{5}-3}\) - \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)
c) 3\(\sqrt{2a}\) - \(\sqrt{18a^3}\) + 4\(\sqrt{\dfrac{a}{2}}\) - \(\dfrac{1}{4}\)\(\sqrt{128a}\) với a \(\ge\) 0
a: =(2căn 3-8căn 3)(căn 3-1)
=-6căn 3*(căn 3-1)
=-18+6căn 3
b: \(=\dfrac{6-2\sqrt{5}}{\sqrt{5}-3}-\sqrt{5}+2\)
=-2-căn 5+2=-căn 5
c: \(=3\sqrt{2a}-3a\sqrt{2a}+2\sqrt{2a}-\dfrac{1}{4}\cdot8\sqrt{2a}\)
=\(3\sqrt{2a}-3a\cdot\sqrt{2a}\)
Bài 1. Thực hiện phép tính:
a) [(10 – 22 – 32 : 2]. 3 – 48 : 2
b) 4 (-5) + 49 : (-7) + 19
Bài 2. Tìm x, biết:
a) (x – 14) : 5 = 415 : 413.
b) 7x – 15x = 15 – 175
Mik sẽ tick
Bài 1:
a)-54
b)-8
Bài 2:
a)(x-14):5=415:413
⇔(x-14):5=42
⇔(x-14):5=16
⇔x-14=80
⇔x=94
b)7x-15x=15-175
⇔-8x=-160
⇔x=20
thực hiện các phép tính sau
A,15 nhân 133 coonhj 15 nhân 17 trừ 15 nhân 50
B, 48 nhân 19 cộng 48 nhân 115 cộng 134 nhân 52
C 236 chia 3 coonhj 64 chia 3
D, 42 nhân 13 trừ 22 nhân 5 cộng 42 nhân 7 trừ 15 nhân 22
A 15.133+15.17-15.50 B 48.19+48.115+134.52
=15.(133+17-50) = 48.(19+115)+134.52
=15.100 =48.134+134.52
=1500. =134.(48+52)=134.100=13400
Thực hiện phép tính:
a) \(\dfrac{2\sqrt{8}-\sqrt{12}}{\sqrt{18}-\sqrt{48}}-\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{30}+\sqrt{162}}\)
b) \(\left(1+\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)\left(1-\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)\)
a) Ta có: \(\dfrac{2\sqrt{8}-\sqrt{12}}{\sqrt{18}-\sqrt{48}}-\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{30}+\sqrt{162}}\)
\(=\dfrac{-2\left(\sqrt{3}-\sqrt{8}\right)}{\sqrt{6}\left(\sqrt{3}-\sqrt{6}\right)}-\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{6}\left(\sqrt{5}+\sqrt{27}\right)}\)
\(=\dfrac{-3}{\sqrt{6}}=\dfrac{-3\sqrt{6}}{6}=\dfrac{-\sqrt{6}}{2}\)
b) Ta có: \(\left(1+\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)\left(1-\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)\)
\(=1-\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2\)
\(=1-5-2\sqrt{6}\)
\(=-4-2\sqrt{6}\)
47 - [ ( 45 . 24 - 52 . 12 ) : 14]
307 - [ ( 180 - 160 ) : 22 +9 ] : 2
48 . 19 + 48 . 115 + 134 . 52
\(47-\left[\left(45.2^4-5^2.12\right):14\right]\)
\(=47-\left[\left(45.16-25.12\right):14\right]\)
\(=47-\left[\left(720-300\right):14\right]\)
\(=47-\left[420:14\right]\)
\(=47-30\)
\(=17\)
a)\(\left(-3\right).8.\left(-2\right).5=\left(-3\right).\left(-2\right).8.5\)
\(=6.40=240\)
b)\(127-18.\left(5+6\right)=127-18.11\)
\(=127-198=-71\)
c)\(125-\left(-75\right)+32-\left(48+32\right)=125+75+32-48-32\)
\(\left(125+75\right)+\left(32-32\right)-48=200-48=152\)
d)\(3.\left(-4\right).2+2.\left(-5\right)-20=-12.2+2.\left(-5\right)-20\)
\(=\left(-12-5\right).2-20=-17.2-20=-140-20=-160\)
Chúc bạn học tốt