Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoàng Phương Oanh
Xem chi tiết
Zi Heo
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
14 tháng 11 2021 lúc 10:49

a)Ta có:

\(x^2-7x+12=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-3x-4x+12=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=3\end{matrix}\right.\)

b) Ta có:

\(x\left(x-4\right)-3\left(4-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-4\right)+3\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=4\end{matrix}\right.\)

 

Lê Thị Nhật Tiên
Xem chi tiết
Chu Thị Thu Huyền
Xem chi tiết
nguyen thao my
Xem chi tiết
Tran Le Khanh Linh
6 tháng 4 2020 lúc 9:56

*) Ta có a(b-2)=3 

Vì a,b là số nguyên => a,b-2 thuộc Ư(3)={-3;-1;1;3}
Vì a>0 => a={1;3}

Ta có bảng

a13
b-231
b53

b) (x-2)(y+1)=23

=> x-2;y+1 thuộc Ư(23)={-23;-1;1;23}

Ta có bảng

x-2-23-1123
x-211325
y+1-1-23231
y-2-24220
Khách vãng lai đã xóa
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
6 tháng 4 2020 lúc 9:56

1. \(a\left(b-2\right)=3\)

Ta có : \(3=\orbr{\begin{cases}3\cdot1\\-3\cdot\left(-1\right)\end{cases}}\)

* a = 3 ; b - 2 = 1 => b = 3

* a = 1 ; b - 2 = 3 => b = 5

* a = -1 ; b - 2 = -3 => b = -1

* a = -3 ; b - 2 = -1 => b = 1

2. \(\left(x-2\right)\left(y+1\right)=23\)

Ta có : \(23=\orbr{\begin{cases}23\cdot1\\-23\cdot\left(-1\right)\end{cases}}\)

* x - 2 = 23 ; y + 1 = 1 => x = 25 ; y = 0

* x - 2 = 1 ; y + 1 = 23 => x = 3 ; 22

* x - 2 = -23 ; y + 1 = -1 => x = -21 ; y = -2

* x - 2 = -1 ; y + 1 = -23 => x = 1 ; y = -24

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng hôn  ( Cool Team )
6 tháng 4 2020 lúc 10:09

a.(b-2)=3

Vì a;b là số nguyên => a;b-2 là số nguyên

                                => a;b-2 E Ư(3)

Mà a > 0 => a E {1;3}

Ta có bảng:

a13
b-231
b53

Vậy cặp số nguyên (a;b) cần tìm là: (1;5) ; (3;3) .

(x-2)(y+1)=23

Vì x;y là số nguyên => x-2;y+1 là số nguyên

                               => x-2;y+1 E Ư(23)

Ta có bảng:

x-2123-1-23
y+1231-23-1
x3251-21
y220-24-2

Vậy cặp số nguyên (x;y) cần tìm là: (3;22) ; (25;0) ; (1;-24) ; (-21;-2) .

Khách vãng lai đã xóa
tu pham van
Xem chi tiết
Sửu Nhi
21 tháng 7 2016 lúc 9:52

a/ Áp dụng tính chất phân phối ta được:

\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

\(=x^2+x+2x+2\)

\(=x^2+2x+1^2+x+1\)

\(=\left(x+1\right)^2+x+1\)

Mà \(x< \left(x+1\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+x+1>0\)

=> Biểu thức trên lớn hơn 0

=> Không có kết quả (Sai đề)

b/ Áp dụng tính chất phân phối ta được:

\(\left(x-2\right)\left(x+\frac{2}{3}\right)\)

\(=x^2-2x+\frac{2}{3}x-\frac{4}{3}\)

\(=x^2-2x+1+\frac{2}{3}x-\frac{1}{3}\)

\(=\left(x-1\right)^2+\frac{2}{3}x-\frac{1}{3}\)

\(=\left(x-1\right)^2+\frac{1}{3}\left(2x-1\right)\)

Mà \(\left(x-1\right)^2\ge0\)

=> Để thỏa mãn đề bài cần \(\frac{1}{3}\left(2x-1\right)>0\)

 

=> \(2x>1\Rightarrow x>\frac{1}{2}\)

Võ Đông Anh Tuấn
21 tháng 7 2016 lúc 8:54

a ) \(\left(x+1\right).\left(x+2\right)< 0\)

\(=x.\left(x+2\right)+1.\left(x+2\right)< 0\)

\(=x.\left(x-2\right)+\left(x+2\right)< 0\)

\(\Rightarrow x\in Z\)

\(\Rightarrow x>2\)

 

Võ Đông Anh Tuấn
21 tháng 7 2016 lúc 8:56

b ) \(\left(x-2\right).\left(x+\frac{2}{3}\right)\)

\(=x.\left(x+\frac{2}{3}\right)-2.\left(x+\frac{2}{3}\right)\)

\(=x+\frac{2}{3}\) = Số nguyên

Nên x thuộc phân số

Nguyễn Uyên
Xem chi tiết
Edogawa Conan
12 tháng 8 2021 lúc 9:13

a,x(x-2)+x-2=0

⇔ (x-2)(x+1)=0

⇔ x=2;x=-1

b,x3+x2+x+1=0

⇔ x2(x+1)+x+1=0

⇔ (x+1)(x2+1)=0

⇔ x=-1

 

Lương Thảo Linh
Xem chi tiết
UNIMA
Xem chi tiết
Phùng Minh Quân
3 tháng 3 2018 lúc 10:51

\(a)\)\(\left(x-3\right)\left(x-\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-\frac{1}{2}=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

Vậy \(x=3\) hoặc \(x=\frac{1}{2}\)

\(b)\) \(x^2-2x=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}}\)

Vậy \(x=0\) hoặc \(x=2\)

\(c)\) \(\left(3x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\x^2+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=1\\x^2=-1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x\in\left\{\varnothing\right\}\end{cases}}}\)

Vậy \(x=\frac{1}{3}\)

\(d)\) \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy \(x=-1\) hoặc \(x=2\)

Chúc bạn học tốt ~