Tìm x trong các đẳng thức: |x-1|+3x=1
Tìm x trong các đẳng thức :
\(a.\left|2x-1\right|=\left|2x+3\right|\)
\(b.\left|x-1\right|+3x=1\)
\(c.\left|5x-3\right|-x=7\)
a) Ta có: \(\left|2x-1\right|=\left|2x+3\right|\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=2x+3\left(loại\right)\\2x-1=-2x-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow2x+2x=-3+1\)
\(\Leftrightarrow4x=-2\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}\)
Tìm đa thức A trong các đẳng thức sau A 2 x 2 + x = 3 x - 3 6 x 2 + 3 x
Tìm x trong các đẳng thức:
| 2x-1 | = | 2x+3 |
| x - 1 | + 3x = 1
| 5x-3| - x = 7
Nhanh giúp với! Help me!@@ Cần gấp **
\(|5x-3|-x=7\)
\(|5x-3|=7+x\)
\(\orbr{\begin{cases}5x-3=7+x\\5x-3=-7-x\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}5x-x=7+3\\5x+x=-7+3\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}4x=10\\6x=-4\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=2,5\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)
Vậy x = 2,5 hoặc x = -2/3
Hi Hi!
1. Tìm x trong các trường đẳng thức sau:
a) |2x -3|= 5
b) |2x- 1| = | 2x+ 3|
c) | x-1| + 3x= 1
d) |5x -3| -x= 7
|2x-3|=5 suy ra:th1:2x-3=5 2x=5+3 2x=8 x=8:2 x=4 th2:2x-3=-5 2x=-5+3 x=-2 x=-2:2 x=-1
1.
a) | 2x+3 |= 5
=>2x+3=\(\pm\) 5
=>\(\left[\begin{array}{nghiempt}2x+3=5\\2x+3=-5\end{array}\right.\) => \(\left[\begin{array}{nghiempt}2x=2\\2x=-8\end{array}\right.\) => \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x=-4\end{array}\right.\)
Vậy x\(\in\)\(\left\{1;-4\right\}\)
Tìm x trong các đẳng thức:
a) |2x - 3| = 5
b) |x - 1| + 3x = 1
\(a,\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=5\\3-2x=5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-1\end{matrix}\right.\\ b,\Rightarrow\left|x-1\right|=1-3x\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=1-3x\\x-1=3x-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=0\end{matrix}\right.\)
a) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=5\\2x-3=-5\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=8\\2x=-2\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-1\end{matrix}\right.\)
b) \(\left|x-1\right|+3x=1\left(đk:x\le\dfrac{1}{3}\right)\)
\(\Rightarrow x-1=3x-1\)
\(\Rightarrow2x=0\Rightarrow x=0\left(tm\right)\)
Tìm đa thức A trong các đẳng thức sau x - 4 2 x + 3 = A 2 x 2 + 3 x
Trong mỗi đẳng thức sau, hãy tìm đa thức M:
a) 3 x 2 − 2 x − 5 M = 3 x − 5 2 x − 3 với x ≠ − 1 và x ≠ 3 2 ;
b) 2 x 2 + 3 x − 2 x 2 − 4 = M x 2 − 4 x + 4 với x ≠ ± 2 .
a) Kết quả M = (x + l)(2x - 3);
b) Kết quả M = (2x - 1)(x - 2).
trong hằng đẳng thức \(\left(x+1\right)^3=x^3+3x^2+3x+1\) lần lượt thay x bằng giá trị \(1;2;3;4;....;n\) vào hằng đẳng thức, rồi cộng các đẳng thức lại, bằng cách đó hãy tính :
\(S=1^3+2^3+3^3+n^3\) từ hẳng đẳng thức \(\left(x+1\right)^4=x^4+4x^3+6x^2+4x+1\)
Tìm x trong đẳng thức :
a) |3x-1| = 5
b) |x-1| +11 = 45
c) |2x+1| = |2x-3|
d) |x+1| -5x = 7
a) \(\left|3x-1\right|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=5\\3x-1=-5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=6\\3x=-4\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{-4}{3}\end{cases}}\)
b) \(\left|x-1\right|+11=45\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|=35\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=35\\x-1=-35\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=36\\x=-34\end{cases}}}\)
c)\(\left|2x+1\right|=\left|2x-3\right|\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=2x-3\\2x+1=-2x+3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-2x=-3-1\\2x+2x=3-1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}0=-4\\4x=2\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}vôlis\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
d)\(\left|x+1\right|-5x=7\)
\(\Rightarrow\left|x+1\right|=7+5x\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=7+5x\\x+1=-7-5x\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5x=7-1\\x+5x=-7-1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}-4x=6\\6x=-8\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{2}\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}}\)
hok tốt!!!
| 3x - 1 | = 5
=> 3x - 1 = 5 hoặc 3x - 1 = -5
th 1 :
3x - 1 = 5
3x = 5 + 1
3x = 6
=> x = 2
th 2 :
3x - 1 = -5
3x = - 5 + 1
3x =-4
=> x = -4/3
vậy x = 2 ; x = -4/3