Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
27 tháng 11 2017 lúc 16:17

x 4 - 2 x 3 - 2 x 2 - 2 x - 3 =   ( x 4   −   1 )   −   ( 2 x 3   +   2 x 2 )   −   ( 2 x   +   2 ) =   ( x 2   +   1   ) ( x 2   −   1 )   −   2 x 2 ( x   +   1 )   − 2 ( x   +   1 ) =   ( x 2   +   1 ) ( x   −   1 ) ( x   +   1 )   −   2 x 2 ( x   +   1 )   − 2 ( x   +   1 ) =   ( x   +   1 ) ( x 2   +   1 ) ( x   −   1 )   −   2 x 2   –   2 =   ( x   +   1 ) (   x 2   +   1 ) ( x   −   1 )   −   2 ( x 2   +   1 ) =   ( x   +   1 ) (   x 2   +   1 ) ( x   –   1   −   2 ) =   ( x   +   1 ) (   x 2   +   1 ) ( x   −   3 )

Capheny Bản Quyền
21 tháng 8 2021 lúc 17:34

x^4 - 2x^3 - 2x^2 - 2x - 3 

= x^4 - 1 - 2x^3 - 2x^2 - 2x -2 

= ( x - 1 ) ( x + 1 ) ( x^2 + 1 ) - 2x^2 ( x + 1 ) - 2 ( x + 1 ) 

= ( x + 1 ) [ ( x - 1 ) ( x^2 + 1 ) - 2x^2 - 2 ] 

= ( x + 1 ) [ ( x - 1 ) ( x^2 + 1 - 2 ( x^2 - 1 ) ] 

= ( x + 1 ) [ ( x - 1 ) ( x^2 + 1 ) - 2 ( x - 1 ) ( x + 1 ) ] 

= ( x + 1 ) ( x - 1 ) [ ( x^2 + 1 ) - 2 ( x +1 ) 

= ( x + 1 ) ( x - 1 ) ( x^2 +1 - 2x - 2 ) 

= ( x + 1 ) ( x - 1 ) ( x^2 - 2x - 1 ) 

Khách vãng lai đã xóa
Trần Đức Anh
Xem chi tiết
Minh Nguyễn
1 tháng 10 2021 lúc 8:04

1/(x+2)-(3x-1)2=(x+2+3x-1)(x+2-3x+1)=4x(-2x+3)=-8x2+12x

2/(x4+x2)(-2x3-2x)=x2(x2+1)-2x(x2+1)=(x2+1)(x2-2x)

Nguyễn Hoàng Anh
Xem chi tiết
Phí Đức
9 tháng 10 2021 lúc 17:17

a/ $=x^2(x^2+2x+1)-y^2\\=[x(x+1)]^2-y^2\\=[x(x+1)-y][x(x+1)+y]\\=(x^2+x-y)(x^2+x+y)$

b/ $=(x^3-8)+(x^2-2x)\\=(x-2)(x^2+2x+4)+x(x-2)\\=(x-2)(x^2+2x+5)$

Nguyễn Hoàng Minh
9 tháng 10 2021 lúc 17:21

\(x^4+2x^3+x^2-y^2=x^2\left(x+1\right)^2-y^2\\ =\left[x\left(x+1\right)-y\right]\left[x\left(x+1\right)+y\right]\\ =\left(x^2+x-y\right)\left(x^2+x+y\right)\\ x^3+x^2-2x-8=x^3-2x^2+3x^2-6x+4x-8\\ =\left(x-2\right)\left(x^2+3x-4\right)\)

Phạm Hồng Nguyên
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Hân
19 tháng 5 2021 lúc 7:24

Ta có:

\(\left(x^4+2x^3-x-2\right)+\left(4x^2+4x+4\right)\)

\(=\left[\left(x^4+2x^3\right)-\left(x+2\right)\right]+4\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left[x^3\left(x+2\right)-\left(x-2\right)\right]+4\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x^2+x+1\right)+4\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left[\left(x-1\right)\left(x+2\right)+4\right]\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+x+2\right)\)

ngọc hân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 8 2021 lúc 23:53

\(x^4+2x^3-4x-4\)

\(=\left(x^2-2\right)\left(x^2+2\right)-2x\left(x^2-2\right)\)

\(=\left(x^2-2\right)\left(x^2-2x+2\right)\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
25 tháng 9 2019 lúc 16:32

d) x4 + 2x3 - 4x – 4 = (x4 – 4) + (2x3 – 4x) = (x2 – 2)(x2 + 2) + 2x(x2 – 2)

= (x2 – 2)(x2 + 2 + 2x) = (x - √2)( x + √2)( x2 + 2 + 2x)

TrịnhAnhKiệt
Xem chi tiết
nguyễn hoàng long
Xem chi tiết
NQQ No Pro
17 tháng 12 2023 lúc 20:59

e, x4 - 2x3 + x2 

= x2( x2  - 2x + 1)  

= x2 (x - 1)2

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 12 2023 lúc 7:25

e: \(x^4-2x^3+x^2\)

\(=x^2\cdot x^2-x^2\cdot2x+x^2\cdot1\)

\(=x^2\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=x^2\left(x-1\right)^2\)

f: \(27y^3-x^3\)

\(=\left(3y\right)^3-x^3\)

\(=\left(3y-x\right)\left(9y^2+3xy+x^2\right)\)

phuc
24 tháng 11 2024 lúc 17:36

\(e)x^4-2x^4+x^2 =x^2.x^2-2x.x^2+x^2+1 =(x^2)(x^2-2x+1) =x^2(x-1)^2 \)

\(f)27y^3-x^3 =(3y)^3-x^3 =(3y-3)(9y^2+3xy+x^2)\)

hmone
Xem chi tiết