2 mũ x trừ mười 5 = 17 tìm x
X mũ 4 trừ 12 x mũ 2 công 16 căn 2 x trừ 12 bằng 0
x mũ 2 trừ 2x bằng 2 nhân căn của 2x trừ 5
Đề 3 :
Bài 1 : Tính :
a. 1 mũ 3 . 64 + 2 mũ 3 . 3 mũ 2 - 5 mũ 3 : 5 mũ 3 + 7 mũ 0 .7
b. ( - 17 ) + | - 5 | + | 10 | - | - 11 |
Bài 2 : Tìm x :
a. x thuộc N và 3 chia hết cho ( x - 1 )
b. 30 chia hết cho x với 1 < x < 15
chứng minh tồn tại x mà 25 ^ x(25 mũ x) rồi trừ 1 chia hết 17 (với x < 17)
Tìm x
a) 315 + (146 -x ) =401
b) (6x - 39 ) : 3 =201
c) 7x - x = 5 mũ 21 :5 mũ 19 + 3.2 mũ 2 - 70
d) 7x - 2x = 617 : 615 +44 :11
e) 0 :x = 0
f) 3 mũ x = 9
g) 9 mũ x -1 = 9
h) (2x +1 ) mux3 = 125
i) 2 mũ x - 15 =17
k) (7x - 11 )mũ 3 = 25 . 5 mũ 2 +200
l) 3 mũ x + 25 = 26. 2 mũ 2 + 2 . 3 mũ 0
m) 5 .2 mũ x + 4 .2 mũ x = 18 . 2 mũ 5
a) 315 + ( 146 - x ) = 401
<=> 146 - x = 401 - 315
<=> 146 - x = 86
<=> x = 60
Vậy x = 60
Tìm x biết
X mũ 2 . ( x mũ 2 + 5 ) - 4 x mũ 2 - 20 = 0
\(x^2\left(x^2+5\right)-4x^2-20=0\)
⇔ \(x^4+5x^2-4x^2-20=0\)
⇔\(x^4+x^2-20=0\)
thay x\(^2\) bằng t ( t ≥ 0 ) ta có:
pt⇔ \(t^2+t-20=0\)
⇔ \(t^2+5t-4t-20=0\)
⇔ \(\left(t-4\right)\left(t+5\right)\)
⇔\(\left[{}\begin{matrix}t-4=0\\t+5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}t=4\left(tm\right)\\t=-5\left(ktm\right)\end{matrix}\right.\)
* \(t=4\) ⇔ \(x^2=4\) ⇔ x = \(\pm2\)
\( {x^2}\left( {{x^2} + 5} \right) - 4{x^2} - 20 = 0\\ \Leftrightarrow {x^4} + 5{x^2} - 4{x^2} - 20 = 0\\ \Leftrightarrow {x^4} + {x^2} - 20 = 0 \)
Đặt \(x^2=t(t\ge0)\)
PT trở thành: \(t^2+t-20=0\)
\(\Leftrightarrow t=4\)(thỏa điều kiện); \(t=-5\)(không thỏa điều kiện)
Với \(t=4 \Rightarrow x^2=4 \Rightarrow x = \pm2\)
Vậy \(S=\left\{2;-2\right\}\)
tìm x
a)(1/2) mũ x =1/64
b)9 mũ x :3 mũ x =27
c) 8/2x=2
d)16 /(-2)mũ x =-8
e) 5 mũ 2 .5 mũ x=5 mũ x
g)(x-3)mũ 2 =1
h)(2x-1)mũ 3 = -27
j) 3 mũ -1 .3 mũ x +9 . 3 mũ x = 28
Nhanh giùm.mình nha
Trình bày cách làm luôn ạ
2.Tìm phần tử của tập hợp
B={-5;-3;....19;23}
E= {x€N | 4x=-412}
4. Tính
A. (17.3-45)mũ 3
C. (2 mũ 17: 2 mũ 14). 2mũ 4
D. (64mũ4 : 512) :32 mũ 2
G. (81 mũ 7: 27 mũ 4) 9 mũ 5
Tìm x biết
X mũ 3 - 5 x mũ 2 + 8x - 4 =0
\(x^3-5x^2+8x-4=0\Leftrightarrow x^3-x^2-4x^2+4x+4x-4=0\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)-4x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(x^2-4x+4\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-2\right)^2=0\\\left(x-1\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\left(tm\right)\\x=1\left(tm\right)\end{matrix}\right..Vậy:x\in\left\{1;2\right\}\)