√x+2/2x+1 thay x=1/4 vào biểu thức
1. Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của cac biến x.y
X(3x+12) - (7x-20) - x2( 2x+3) + x(2x2-5)
2. Tính giá trị biểu thức sau bằng cách hợp lí
A= x5-70x4-70x3 -7x2 -70x +34 tại x=71
( gợi ý : thay 70 trong biểu thức bởi x-1
Câu A) (x-9) (x-9) + (2x+1) (2x+1) - (5x-4) (x-2). Chứng tỏ rằng các biểu thức ko phụ thuộc vào biến.
Câu B) (x^2-5x+7) (x-2)-(x^2 - 3x) (x-4)-5 (x-2). Chứng tỏ rằng các biểu thức ko phụ thuộc vào biến.
Câu A) (2x^2-3x+1) (x^2-5) - (x^2-x) (2x^2-x-10)=5. Tìm x thỏa mãn điều kiện
Câu B) (x-9) (x-9) + (2x+1) (2x+1)-(5x-4) (x-2). Chứng tỏ rằng các biểu thức ko phụ thuộc vào biến.
Câu C) (x^2-5x+7) (x-2)-(x^2-3x) (x-4)-5 (x-2). Chứng tỏ rằng các biểu thức ko phụ thuộc vào biến.
1, Rút gọn các biểu thức sau
{2x-3(x-1)-5[x-4(3-2x)+10]}.(-2x)
2, Cmr GT của biểu thức k phụ thuộc vào trá trị của biến
(x2-7)(x+2)-(2x-1)(x-14)+x(x2-21)+35
1, Rút gọn các biểu thức sau
{2x-3(x-1)-5[x-4(3-2x)+10]}.(-2x)
2, Cmr GT của biểu thức k phụ thuộc vào trá trị của biến
(x2-7)(x+2)-(2x-1)(x-14)+x(x2-21)+35
Bài 1: Rút gọn biểu thức sau:
a. 3x2(2x3- x+5) - 6x5-3x3+10x2
b. -2x(x3-3x2-xx+11)-2x4+3x3+2x2-22x2x
Bài 2: Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào x:
a. x(2x+1)-x2(x+2)+(x2-x+3)
b. 4(x-6)-x2(2+3x)+x(5x-4)+3x2(x-1)
Bài 3: Cho đa thức: f(x)=3x2-x+1
g(x)=x-1
a. Tính f(x).g(x)
b. Tìm x để f(x).g(x)+x2[1-3g(x)]=
Bài 4: Tìm x:
a. \(\dfrac{1}{4}\)x2-(\(\dfrac{1}{2}\)x-4)\(\dfrac{1}{2}\)x=-14
b. 2x(x-4)+3(x-4)+x(x-2)-5(x-2)=3x
(x-4)-5(x-4)
Các bạn giúp mik giải bt nha. Cảm ơn mn nhiêu ạ.
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
Gửi c!
Bài 1:
a) \(3x^2\left(2x^3-x+5\right)-6x^5-3x^3+10x^2\)
\(=6x^5-3x^3+10x^2-6x^5-3x^3+10x^2\)
\(=10x^2+10x^2\)
\(=20x^2\)
b) \(-2x\left(x^3-3x^2-x+11\right)-2x^4+3x^3+2x^2-22x\)
\(=-2x^4+6x^3+2x^2-22x-2x^4+3x^3+2x^2-22x\)
\(=-4x^4+9x^3+4x^2-44x\)
4:
a: =>1/4x^2-1/4x^2+2x=-14
=>2x=-14
=>x=-7
b: =>2x^2-8x+3x-12+x^2-2x-5x+10=3x^2-12x-5x+20
=>3x^2-12x-2=3x^2-17x+20
=>5x=22
=>x=22/5
(X-3)(X+2)+(x-4)(x+4)-x(2x-1) chứng minh biểu thức ko phụ thuộc vào x
x2 + 2x - 3x - 6 + x2 + 4x - 4x - 16 - 2x2 + x = -22
=> Biểu thức không phụ thuộc vào biến x.
(x+1/2x-2 + 3/x^2-1 - x+3/2x+2):4/4x^2-4
a.tìm đkxđ của biểu thức trên
b.cm rằng khi giá trị của biểu thức đc xác định thì nó ko phụ thuộc vào giá trị của biến x
Chứng minh các biểu thức sau không phụ thuộc vào biến
B= ( x + 2)^3 - ( x - 2) ( x^2 + 2x + 4) - 6x ( x + 2)
C = ( 2x - 1)^3 - ( 2x + 1)( 4x^2 - 2x + 1) + 6 ( 2x - 1)