3 mũ x+4.3 mũ x-2 = 333
Mọi người giúp mik với ah. Mik cảm ơn.
(x - 36) : (2 . 3 mũ 2) = 2 mũ 2 . 3
tính nhanh giúp mik nhé,mình cần cực gấp !Cảm ơn mọn người
\(\left(x-36\right):\left(2.3^2\right)=2^2.3\)
\(\Rightarrow\left(x-36\right):18=12\)
\(\Rightarrow\left(x-36\right)=12.18\)
\(\Rightarrow x-36=216\)
\(\Rightarrow x=216+36\)
\(\Rightarrow x=252\)
(x-36):(2.32)=2.23
⇒ (x-36):(2.9)=2.8
⇒ (x-36):18=16
⇒ x-36=18.16=288
⇒ x=288+36=324
\(\left(x-36\right):\left(2\cdot3^2\right)=2^2\cdot3\\ x-36=2^2\cdot3\cdot2\cdot3^2\\ x-36=3^3\cdot2^3\\ x-36=216\\ x=216+36\\ x=252\)
3 mũ 5 nhân 5 mũ 3 bằng bao nhiêu?
mọi người trả lời giúp mik nha. cảm ơn mọi người rất nhiều.
MN ơi giúp mik với
A=1+2+2 mũ 2+2 mũ 3+2 mũ 4+......+2 mũ 2021.Tính A
giúp mik với mik chưa làm dc nên mik cần sự giúp đỡ của các bạn (cảm ơn bạn)
A = 1 + 2 + 22 + 23 + 24 + ..... + 22021
2A = 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + ..... + 22022
2A - A = ( 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + ..... + 22022 ) - ( 1 + 2 + 22 + 23 + 24 + ..... + 22021 )
A = 22022 - 1
cảm ơn bạn nhé
mà bạn ơi kết quả cuối cùng là A=2022-1
mà bạn ơi mik nhầm mik bảo nè thế kết quả cuối cùng là A=2^2021 -1 à bạn
Mọi người giải giúp mình 2 bài dưới đây và nhớ ghi cách giải nữa nhé ^^ Mik sẽ tick cho :D
1.) 5 mũ (x +1) + 6 . 5 mũ (x+1) =875
2.) 3 mũ (x+1) + 3 mũ (x+3) = 810
Ai nhanh nhất mik tick cho vì mik cần gấp lắm :D
1)5x+1 + 6.5x+1 = 875
5x+1 ( 1+6 ) = 875
5x+1 . 7 = 875
5x+1 = 875 : 7
5x+1 = 125
5x+1 = 53
x+1 = 3
x = 3 - 1
x = 2
2)3x+1 + 3x+3 = 810
3x . 3 + 32 . 3x+1 = 810
3x . 3 + 9 . 3x . 3 = 810
3x .3 ( 1 + 9 ) = 810
3x+1 . 10 = 810
3x+1 = 810 : 10
3x+1 = 81
3x+1 = 34
x+1 = 4
x = 4-1
x = 3
giúp mik với, thanks mọi người trước nhìu. Bài 1: rút gọn các biểu thức sau: a) ( a + b ) mũ 3 + ( a - b ) mũ 3 - 6ab mũ 2 b ) ( a + b ) mũ 3 - ( a -b ) mũ 3 - 6ab mũ 2 Bài 2: Cho x + y = 7 , tính giá trị biểu thức a) M = ( x + y ) mũ 3 + 2x mxu 2 + 4xy + 2y mỹ 2 b) N = x mũ 3 + y mũ 3 - 2x mũ 2 - 2y mũ 2 + 3xy( x +y) - 4xy + 3(x + y ) =10
Bài 2:
a: Ta có: \(M=\left(x+y\right)^3+2x^2+4xy+2y^2\)
\(=\left(x+y\right)^3+2\cdot\left(x+y\right)^2\)
\(=7^3+2\cdot7^2=441\)
Tìm x:
a)( 2x + 1) mũ 2 = 49
b)( 2x - 1) mũ 4 = 81
c) (x + 1) mũ 3 = ( 2x) mũ 3
d) ( 2x + 1) mũ 3 = ( 3x) mũ 3
Mọi người giúp mk với, xin cảm ơn, mình đang gấp lắm!
a. ( 2x + 1 )2 = 49
<=> ( 2x + 1 )2 = 72
<=> 2x + 1 = 7
<=> x = 3
b. ( 2x - 1 )4 = 81
<=> ( 2x - 1 )4 = 34
<=> 2x - 1 = 3
<=> x = 2
c. ( x + 1 )3 = 2x3
<=> x + 1 = 2x
<=> x = 1
d. ( 2x + 1 )3 = 3x3
<=> 2x + 1 = 3x
<=> x = 1
( 2x + 1 )2 = 49
<=> ( 2x + 1 )2 = ( ±7 )2
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x+1=7\\2x+1=-7\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}\)
( 2x - 1 )4 = 81
<=> ( 2x - 1 )4 = ( ±3 )4
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=3\\2x-1=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)
( x + 1 )3 = ( 2x )3
<=> x + 1 = 2x
<=> x - 2x = -1
<=> -x = -1
<=> x = 1
( 2x + 1 )3 = ( 3x )3
<=> 2x + 1 = 3x
<=> 2x - 3x = -1
<=> -x = -1
<=> x = 1
a) \(\left(2x+1\right)^2=49\)
\(\left(2x+1\right)=\pm7\)
\(\orbr{\begin{cases}2x+1=7\\2x+1=-7\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}2x=6\\2x=-8\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}\)
b) \(\left(2x-1\right)^4=81\)
\(\left(2x-1\right)^4=3^4\)
\(2x-1=\pm3\)
\(\orbr{\begin{cases}2x-1=3\\2x-1=-3\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}2x=4\\2x=-2\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)
c) \(\left(x+1\right)^3=\left(2x\right)^3\)
\(x+1=2x\)
\(x-2x=-1\)
\(-x=-1\)
\(x=1\)
d) \(\left(2x+1\right)^3=\left(3x\right)^3\)
\(2x+1=3x\)
\(1=3x-2x\)
\(1=x\)
tính giá trị biểu thức 4 x 5 mũ 2 - 2 x 3 mũ 2
mọi người ai biết giải giúp em với ạ
em trân thành cảm ơn trước
bạn có thể cho tớ câu trả lời rõ àng hơn không
Mọi người giúp mik vs ạ
Thực hiện phép tính và rút gọn biểu thức
a: 5x mũ 2(5x mũ 2-2x+1)
b: (5x-2y)(x mũ 2-xy+1)
c: x(2x mũ 2-3)-x mũ 2 (5x+1)+x mũ 2
d: (2x mũ 2 +2x+1)(2x mũ 2 -2x+1)(2x mũ 2 +1 )mũ 2
a: \(=25x^4-10x^3+5x^2\)
c: \(=2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2=-3x^3-3x\)
M = 2 mũ 2010 - ( 2 mũ 2009 + 2 mũ 2008 + ... + 2 mũ 1 + 2 mũ 0 )
Các bạn ơi làm ơn giúp mik với !!! mik đang gấp !!! cảm ơn các bạ nhìu lắm !! ❤️❤️❤️❤️
M = 22010-(22009 + 22008+....+21+20
Đặt A =( 22009+22008+...21 +20)
Suy ra 2A = 22010+22009+22008+...22+2
Suy ra 2A-A = ( 22010+22009+22008+...+22+2) - (22009+ 22008+...+21+20)
Suy ra A= 22010-20
Suy ra M = 22010-A=22010 - 22010+20=1
Vậy M=1
Đúng nha