Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Manh Nguyen
Xem chi tiết
Đoàn Nguyễn Bảo Long
Xem chi tiết
Thanh Hoàng Thanh
10 tháng 1 2022 lúc 16:04

\(1.\) \(\dfrac{7}{36}-\dfrac{8}{-9}+\dfrac{-2}{3}=\dfrac{7}{36}+\dfrac{8}{9}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{7+32-24}{36}=\dfrac{5}{12}.\)

\(2.\) \(\dfrac{-1}{2}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{-7}{18}+\dfrac{4}{7}=\dfrac{-9-2-7}{18}+\dfrac{4+3}{7}=\dfrac{-18}{18}+\dfrac{7}{7}=-1+1=0.\)

\(3.\) \(-\dfrac{10}{3}+\dfrac{13}{10}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{10}=\dfrac{13+1}{10}+\dfrac{-20-1}{6}=\dfrac{14}{10}+\dfrac{-21}{6}=\dfrac{7}{5}-\dfrac{7}{2}=-\dfrac{21}{10}.\)

\(4.\) \(\dfrac{10}{17}-\dfrac{5}{13}-\left(-\dfrac{7}{17}\right)-\dfrac{8}{13}+\dfrac{11}{25}=\dfrac{10+7}{17}+\dfrac{-5-8}{13}+\dfrac{11}{25}=\dfrac{17}{17}-\dfrac{13}{13}+\dfrac{11}{25}=\dfrac{11}{25}.\)

Đoàn Nguyễn Bảo Long
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 1 2022 lúc 16:11

1: \(=\dfrac{7}{36}+\dfrac{32}{36}+\dfrac{-24}{36}=\dfrac{15}{36}=\dfrac{5}{12}\)

2: \(=\left(-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{9}-\dfrac{7}{18}\right)+\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\)

\(=\dfrac{-9-2-7}{18}+1=-1+1=0\)

3: \(=\left(-\dfrac{10}{3}-\dfrac{1}{6}\right)+\dfrac{14}{10}\)

\(=-\dfrac{21}{6}+\dfrac{14}{10}=\dfrac{-7}{2}+\dfrac{14}{10}=\dfrac{-35+14}{10}=-\dfrac{21}{10}\)

4: \(=\left(\dfrac{10}{17}+\dfrac{7}{17}\right)-\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}\right)+\dfrac{11}{25}=\dfrac{11}{25}\)

Haei
Xem chi tiết
乇尺尺のレ
18 tháng 4 2023 lúc 17:23

\(1,-\dfrac{4}{7}+\dfrac{2}{3}\times\dfrac{-9}{14}\)

\(=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{-18}{42}\)

\(=\dfrac{-4\times6}{7\times6}+\dfrac{-18}{42}\)

\(=\dfrac{-20}{42}+\dfrac{-18}{42}\)

\(=-\dfrac{38}{42}\)

\(=-\dfrac{19}{21}\)

\(2,\dfrac{17}{13}-\left(\dfrac{4}{13}-11\right)\)

\(=\dfrac{17}{13}-\dfrac{4}{13}+11\)

\(=\dfrac{13}{13}+11\)

\(=1+11\)

\(=12\)

\(3,8\dfrac{2}{7}-\left(3\dfrac{4}{9}+4\dfrac{2}{7}\right)\)

\(=\dfrac{58}{7}-\left(\dfrac{31}{9}+\dfrac{30}{7}\right)\)

\(=\dfrac{58}{7}-\dfrac{31}{9}-\dfrac{30}{7}\)

\(=\dfrac{58}{7}-\dfrac{30}{7}-\dfrac{31}{9}\)

\(=\dfrac{28}{7}-\dfrac{31}{9}\)

\(=\dfrac{28\times9}{7\times9}-\dfrac{31\times7}{9\times7}\)

\(=\dfrac{252}{63}-\dfrac{217}{63}\)

\(=\dfrac{35}{63}\)

\(=\dfrac{5}{9}\)

\(5,\left(\dfrac{2}{3}-1\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{2}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\left(\dfrac{2\times2}{3\times2}-\dfrac{3\times3}{2\times3}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\left(\dfrac{4}{6}-\dfrac{9}{6}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-5}{6}:\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-5}{6}\times\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{1\times12}{2\times12}\)

\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{12}{24}\)

\(=\dfrac{-3}{24}\)

\(=-\dfrac{1}{8}\)

\(6,\dfrac{-5}{13}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{-8}{13}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{7}\)

\(=\left(\dfrac{-5}{13}+\dfrac{-8}{13}\right)+\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)-\dfrac{3}{7}\)

\(=\dfrac{-13}{13}+\dfrac{5}{5}-\dfrac{3}{7}\)

\(=-1+1-\dfrac{3}{7}\)

\(=-\dfrac{3}{7}\)

\(7,\dfrac{6}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{5}:\dfrac{7}{10}+\dfrac{6}{5}\)

\(=\dfrac{6}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{5}\times\dfrac{10}{7}+\dfrac{6}{5}\)

\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+1\right)\)

\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{1\times7}{1\times7}\right)\)

\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{7}{7}\right)\)

\(=\dfrac{6}{5}\times\dfrac{20}{7}\)

\(=\dfrac{120}{35}\)

\(=\dfrac{24}{7}\)

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 4 2023 lúc 17:28

loading...  

Đoàn Nguyễn Bảo Long
Xem chi tiết
chu khanh thu
7 tháng 2 2022 lúc 14:37

bạn viết cái này nó dễ hơn đó undefined

Hongngoc
Xem chi tiết
Minh Anh
6 tháng 10 2023 lúc 21:46

\(a.\dfrac{-3}{8}-\dfrac{13}{65}+\dfrac{3}{8}=\left(\dfrac{3}{8}-\dfrac{3}{8}\right)-\dfrac{13}{65}=-\dfrac{13}{65}\)

\(b.\left(\dfrac{-13}{7}-\dfrac{4}{9}\right)-\left(-\dfrac{10}{7}-\dfrac{4}{9}\right)=\dfrac{-13}{7}-\dfrac{4}{9}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{4}{9}\\ =\left(\dfrac{-13}{7}+\dfrac{10}{7}\right)+\left(\dfrac{4}{9}-\dfrac{4}{9}\right)=-\dfrac{3}{7}\)

\(c.17\dfrac{1}{3}\cdot\left(\dfrac{-3}{7}\right)+3\dfrac{2}{3}\cdot\left(\dfrac{-3}{7}\right)=\dfrac{-3}{7}\cdot\left(17\dfrac{1}{3}+3\dfrac{2}{3}\right)\\ =\dfrac{-3}{7}\cdot\left(\dfrac{52}{3}+\dfrac{11}{3}\right)=\dfrac{-3}{7}\cdot21=-9\)

Ha Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 3 2023 lúc 20:32

1: =72/90+65/90=137/90

2: =24/56-77/56=-53/56

3: =-7/10+4/5=1/10

4: =15/100-4/100=11/100

5: =4/6-5/6=-1/6

6: =10/40-15/40-76/40=-81/40

Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 3 2023 lúc 20:39

7: =-9/10+7/18

=-81/90+35/90=-46/90=-23/45

8: =27/90-55/90=-28/90=-14/45

9: =36/60-50/60-35/60=-49/60

10: =-4/9+5/6-3/8

=-32/72+60/72-27/72

=1/72

Ng KimAnhh
31 tháng 3 2023 lúc 20:42

\(1,\dfrac{4}{5}+\dfrac{13}{18}=\dfrac{72}{90}+\dfrac{65}{90}=\dfrac{137}{90}\)

\(2,\dfrac{3}{7}-\dfrac{11}{8}=\dfrac{24}{56}-\dfrac{77}{56}=\dfrac{-53}{56}\)

\(3,-\dfrac{7}{10}-\left(-\dfrac{4}{5}\right)=-\dfrac{7}{10}-\left(-\dfrac{8}{10}\right)=\dfrac{1}{10}\)

\(4,\dfrac{3}{20}-\dfrac{1}{25}=\dfrac{75}{500}-\dfrac{20}{500}=\dfrac{55}{500}=\dfrac{11}{100}\)

\(5,\dfrac{2}{3}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{12}{18}-\dfrac{15}{18}=-\dfrac{3}{18}=-\dfrac{1}{6}\)

\(6,\dfrac{1}{4}+\left(-\dfrac{3}{8}\right)-\dfrac{19}{10}=\dfrac{8}{32}+\left(-\dfrac{12}{32}\right)-\dfrac{19}{10}=-\dfrac{4}{32}-\dfrac{19}{10}\)

\(=-\dfrac{1}{8}-\dfrac{19}{10}=-\dfrac{10}{80}-\dfrac{152}{80}=-\dfrac{162}{80}=-\dfrac{81}{40}\)

\(7,-\dfrac{9}{10}-\left(-\dfrac{7}{18}\right)=-\dfrac{162}{180}-\left(-\dfrac{70}{180}\right)=-\dfrac{92}{180}=-\dfrac{23}{45}\)

\(8,\dfrac{3}{10}-\dfrac{11}{18}=\dfrac{54}{180}-\dfrac{110}{180}=-\dfrac{56}{180}=-\dfrac{14}{45}\)

\(9,\dfrac{3}{5}-\dfrac{5}{6}+\left(-\dfrac{7}{12}\right)=\dfrac{18}{30}-\dfrac{25}{30}+\left(-\dfrac{7}{12}\right)=-\dfrac{7}{30}+\left(-\dfrac{7}{12}\right)\)

\(=-\dfrac{84}{360}+\left(-\dfrac{210}{360}\right)=-\dfrac{294}{360}=-\dfrac{49}{60}\)

\(10,-\dfrac{4}{9}-\dfrac{-5}{6}-\dfrac{3}{8}=-\dfrac{24}{54}-\dfrac{-45}{54}-\dfrac{3}{8}\)

\(=\dfrac{21}{54}-\dfrac{3}{8}=\dfrac{7}{18}-\dfrac{3}{8}=\dfrac{56}{144}-\dfrac{54}{144}=\dfrac{2}{144}=\dfrac{1}{72}\)

`@mt`

Hồ yến nhi
Xem chi tiết
Michiel Girl mít ướt
3 tháng 8 2015 lúc 20:54

a, \(\frac{-3}{7}+\frac{5}{13}-\frac{4}{7}+\frac{8}{13}\)

\(=\frac{-3}{7}-\frac{4}{7}+\frac{5}{13}+\frac{8}{13}\)

\(=-\frac{7}{7}+\frac{13}{13}=-1+1=0\)

b, \(\frac{-5}{14}-\frac{2}{-14}+\frac{1}{8}+\frac{1}{8}\)

\(=\frac{-5}{14}+\frac{2}{14}+\frac{1}{8}+\frac{1}{8}\)

\(=-\frac{3}{14}+\frac{1}{4}=\frac{1}{28}\)

c,\(-\frac{5}{13}-\left(\frac{3}{5}+\frac{3}{13}-\frac{4}{10}\right)\)

\(=-\frac{5}{13}-\frac{3}{13}-\frac{3}{5}+\frac{4}{10}\)

\(=-\frac{8}{13}-\frac{3}{5}+\frac{4}{10}=-\frac{79}{65}+\frac{4}{10}=-\frac{53}{65}\)

d, \(\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{9}{7}+\frac{4}{6}-\frac{12}{7}-\frac{1}{2}\right)+\frac{5}{9}\right]\)

\(=\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{9}{7}+\frac{2}{3}-\frac{12}{7}-\frac{1}{2}\right)+\frac{5}{9}\right]\)

\(=\left[\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{2}-\frac{9}{7}-\frac{12}{7}+\frac{2}{3}\right)+\frac{5}{9}\right]\)

\(=-\frac{65}{24}+\frac{5}{9}=-2\frac{11}{72}\)

 

Bùi Khánh Vân
7 tháng 10 2024 lúc 18:51

a)-3/7+5/13-4/7+8/13

=-3/7-4/7+5/13+8/13

=-7/7+13/13

=-1+1

=0

Lê Thị Thu Hà
Xem chi tiết