Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thị Thảo Vân
Xem chi tiết
KUDO SHINICHI
9 tháng 9 2016 lúc 13:56

(a2+b2+c2)2=196(a2+b2+c2)2=196
a4+b4+c4+2(a2b2+b2c2+c2a2)=196(1)a4+b4+c4+2(a2b2+b2c2+c2a2)=196(1)
ta lại có a+b+c)^2=0a2+b2+c2=−2(ab+bc+ca)=14a2+b2+c2=−2(ab+bc+ca)=14(ab+bc+ca)2=49(ab+bc+ca)2=49

a2b2+b2c2+c2a2+2abc(a+b+c)=49a2b2+b2c2+c2a2+2abc(a+b+c)=49
a2b2+b2c2+c2a2=49(2)a2b2+b2c2+c2a2=49(2)
Từ (1);(2)a4+b4+c4=196−49.2=98

Nguyễn Thị Thảo Vân
10 tháng 9 2016 lúc 12:10

bạn ghi tùm lum ko hiểu j hết  ghi lại được ko

Nguyen van an
30 tháng 10 2017 lúc 21:53

Chia thành nhiều bước để tinh nha ban

Bước 1:a+b+c=0

(a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=0

1+2(ab+bc+ca)=0

2(ab+bc+ca)=-1

ab+bc+ca=-1/2

Bước 2 :(ab+bc+ca)^2=1/4

=a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2ab^2c+2abc^2+2a^2bc=1/4

=a^2b^2+b^2c^2+c^2+a^2+2abc(a+b+c)=1/4

=a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc.0

=a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2

=>(ab+bc+ca)^2=a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2=1/4

Bước 3:(a^2+b^2+c^2)^2=a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2b^2c^2+2c^2a^2

=a^4+b^4+c^4+2(a^2b^2+b62c^2+c^2a^2)=1

=a^4+b^4+c^4+2.1/4=1

=>a^4+b^4+c^4+1/2=1

=>a^4+b^4+c^4=1/2

Big City Boy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 2 2021 lúc 12:59

Ta có: a+b+c=0

\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2\left(ab+bc+ac\right)=0-1=-1\)

hay \(ab+bc+ac=-\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(ab+bc+ac\right)^2=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2+2ab^2c+2abc^2+2a^2bc=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2+2abc\left(b+c+a\right)=\dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2=\dfrac{1}{4}\)

Ta có: \(M=a^4+b^4+c^4\)

\(\Leftrightarrow M=a^4+b^4+c^4+2a^2b^2+2a^2c^2+2b^2c^2-2a^2b^2-2a^2c^2-2b^2c^2\)

\(\Leftrightarrow M=\left(a^2+b^2+c^2\right)^2-2\left(a^2b^2+a^2c^2+b^2c^2\right)\)

\(\Leftrightarrow M=1^2-2\cdot\dfrac{1}{4}=1-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\)

Vậy: \(M=\dfrac{1}{2}\)

Nguyễn Ngọc Lộc
9 tháng 2 2021 lúc 12:57

Ta có : \(a+b+c=0\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\)

\(\Rightarrow a^2+b^2+c^2=-2\left(ab+bc+ac\right)=1\) ( * )

\(\Rightarrow ab+bc+ac=-\dfrac{1}{2}\)

Lại có : \(\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=4\left(ab+bc+ca\right)^2\) ( suy ra từ * )

\(\Rightarrow a^4+b^4+c^4=2\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{2}\)

Vậy ...

ONLINE SWORD ART
Xem chi tiết
Trần Tuấn Hoàng
17 tháng 4 2022 lúc 21:36

\(a+b+c=0\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2ab+2bc +2ca=0\)

\(\Leftrightarrow2ab+2bc+2ca=-14\)

\(\Leftrightarrow ab+bc+ca=-7\)

\(\Rightarrow\left(ab+bc+ca\right)^2=49\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2ab^2c+2abc^2+2a^2bc=49\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)=49\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2=49\).

\(a^2+b^2+c^2=14\)

\(\Rightarrow\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=14^2=196\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)=196\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+2.49=196\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4=98\)

FLT24
17 tháng 4 2022 lúc 21:42

\(a+b+c=0\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ac\right)=0\)

\(\Leftrightarrow14+2\left(ab+bc+ac\right)=0\Leftrightarrow ab+bc+ac=-7\)

Suy ra : \(\left(ab+bc+ac\right)^2=49\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2+2abc\left(a+b+c\right)=49\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2=49\)

\(a^2+b^2+c^2=14\Leftrightarrow\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=196\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+a^2c^2\right)=196\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+2.49=256\)  \(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4=98\)

Vậy ... 

cô bé thì sao nào 992003
Xem chi tiết
Đỗ Thanh Tùng
5 tháng 7 2016 lúc 12:01

http://olm.vn/hoi-dap/question/624161.html tối qua mình có giải cho 1 bạn bạn vào đây xem nha 

T I C K cho mình luôn nha mỉnh cảm ơn

Trương Thị Ngọc Anh
Xem chi tiết
Phạm Hải Yến
Xem chi tiết
Nguyễn Mạnh Tuấn
Xem chi tiết
Nguyễn Mạnh Tuấn
Xem chi tiết
Minh Triều
6 tháng 7 2015 lúc 14:14

lại nhầm lần này đúng

(a+b+c)2=a2+b2+c2+2ac+2bc+2ab

=>02=2+2(ac+bc+ab)

=>ac+bc+ab=2:2=-1

=>(-1)2=a2b2+b2c2+a2c2+2a2bc+2b2ac+2c2ab

(-1)2=a2b2+b2c2+a2c2+2abc(a+b+c)

=>1=a2b2+b2c2+a2c2+2abc.0

=>a2b2+b2c2+a2c2=1

(a2+b2+c2)2=a4+b4+c4+2a2b2+2b2c2+2a2c2

(a2+b2+c2)2=a4+b4+c4+2(a2b2+b2c2+a2c2)

22=a4+b4+c4+2.1

4=a4+b4+c4+2

=>a4+b4+c4=2

Toi da tro lai va te hai...
5 tháng 8 2018 lúc 22:32

trieu dang   làm sai đoạn cuối rồi

Nguyễn Mạnh Tuấn
Xem chi tiết
Minh Triều
6 tháng 7 2015 lúc 14:37

(a+b+c)2=a2+b2+c2+2ac+2bc+2ab

=>02=2+2(ac+bc+ab)

=>ac+bc+ab=2:2=-1

=>(-1)2=a2b2+b2c2+a2c2+2a2bc+2b2ac+2c2ab

(-1)2=a2b2+b2c2+a2c2+2abc(a+b+c)

=>1=a2b2+b2c2+a2c2+2abc.0

=>a2b2+b2c2+a2c2=1

(a2+b2+c2)2=a4+b4+c4+2a2b2+2b2c2+2a2c2

(a2+b2+c2)2=a4+b4+c4+2(a2b2+b2c2+a2c2)

22=a4+b4+c4+2.1

4=a4+b4+c4+2

=>a4+b4+c4=2

Phan anh Tu
Xem chi tiết
Trà My
1 tháng 8 2017 lúc 13:08

\(a+b+c=0\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)^2=0\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2+2\left(ab+bc+ca\right)=0\Leftrightarrow ab+bc+ca=-1\Rightarrow\left(ab+bc+ca\right)^2=1\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2ab^2c+2abc^2+2a^2bc=1\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)=1\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc.0=1\)

\(\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2=-1\)

Xét \(a^2+b^2+c^2=2\Rightarrow\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=4\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)=4\)

\(\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4+2\left(-1\right)=4\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4=6\)

Phan anh Tu
1 tháng 8 2017 lúc 13:23

bạn ơi nó phải bằng 2 chứ