Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trương Thị Khánh Linh
Xem chi tiết
Hồ Thị Hải Yến
20 tháng 8 2015 lúc 21:30

\(a^3-3ab+2c=0\)

\(=\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)+2\left(x^3+y^3\right)\)

\(=\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)+2\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-3x^2-3y^2+2x^2-2xy+2y^2\right]\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-3x^2-3y^2+2x^2-2xy+2y^2\right)\)

\(=\left(x+y\right).0\)

\(=0\)

 

 

Andy Trần
Xem chi tiết
Tuan Dat
Xem chi tiết
Sáng
14 tháng 10 2018 lúc 19:38

Sửa đề: Cho \(x+y=a;x^2+y^2=b;x^3+y^3=c\)

Chứng minh: \(a^3-2ab+2c=0\)

Giải:

Ta có:

\(a^3-3ab+2c=\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)+2\left(x^3+y^3\right)\)

\(=x^3+y^3+3xy\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)+2\left(x^3+y^3\right)\)

\(=3\left(x^3+y^3\right)+3\left(x+y\right)\left(xy-x^2-y^2\right)=3\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+3\left(x+y\right)\left(xy-x^2-y^2\right)\)

\(=3\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2+xy-x^2-y^2\right)=3\left(x+y\right).0\)

\(=0\) (đpcm)

Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Hiền
Xem chi tiết
 Mashiro Shiina
10 tháng 10 2018 lúc 17:57

\(a^3=\left(x+y\right)^3=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\)

\(3ab=3\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)=3\left(x^3+x^2y+xy^2+y^3\right)\)

\(2c=2x^3+2y^3\)

\(a^3-3ab+2c=\left(x^3+y^3-3x^2-3y^2+2x^3+2y^3\right)+3\left(x^2y-xy^2+xy^2-xy^2\right)=0\)

Nguyễn Thanh Tịnh
Xem chi tiết
ST
28 tháng 6 2018 lúc 8:31

2/

2(x6+y6)-3(x4+y4)

=2[(x2)3+(y2)3 ] - 3x4-3y4

=2(x2+y2)(x4-x2y2+y4)-3x4-3y4

=2.1(x4-x2y2+y4)-3x4-3y4

=2x4-2x2y2+2y4-3x4-3y4

=-x4-2x2y2-y4

=-(x4+2x2y2+y4)

=-(x2+y2)

=-1

Công chúa thủy tề
Xem chi tiết
Trung Nam Truong
Xem chi tiết
Ác Mộng
3 tháng 7 2015 lúc 20:23

Từ x+y=a x2+y2=b x3+y3=c

=>a3+2c=(x+y)3+2x3+2y3=x3+3x2y+3xy2+y3+2x3+2y3=3(x3+y3+x2y+xy2)(1)

3ab=3(x+y)(x2+y2)=3(x3+y3+x2y+xy2)(2)

Từ 1 và 2 =>a3+2c=3ab(ĐPCM)

Núi non tình yêu thuần k...
Xem chi tiết
Hoàng Thị Ngọc Mai
16 tháng 7 2018 lúc 16:43

Ta có :

\(a^3-3ab+2c=\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)+2\left(x^3+y^3\right)\)

\(=\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)+2\left[\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)\right]\)

\(=\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)+2\left(x+y\right)^3-6xy\left(x+y\right)\)

\(=3\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)-6xy\left(x+y\right)\)

\(=3\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)\left(x^2+y^2+2xy\right)\)

\(=3\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)\left(x+y\right)^2\)

\(=3\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)^3\)

\(=0\)