Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn  xuân
Xem chi tiết
Lê Mai Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Linh
30 tháng 3 2020 lúc 22:49

1/ 10(X-7)-8(X+5)=6(-5)+24
10x - 70 - 8x - 40 = -30 +24
2x - 110 = -6
2x = 104
x=52

2/ 8(X-|-7|)-6(X-2)=|-8|.6-50
8(x - 7) - 6(x-2) = 8.6 - 50
8x - 56 - 6x +12 =48 -50
2x - 44 = -2
2x = 42
x=21

3/ 2(4X-8)-7(3+X)=|-4|(3-2)
8x-16 - 21 - 7x = 4.1
x-37=4
x=41

4/ 12(X-4)=6(x-2)-16(X+3)=7|-4|
12x - 48 = 6x - 12 - 16x -48 =7.4
12x - 48 = 28
12x=76
x=19/3

5/ 4(X-5)-7(5-X)+10(5-X)=-3
4x - 20 -35 +7x + 50 -10x = -3
x - 5 = -3
x = -2
Chúc bạn học tốt!

Khách vãng lai đã xóa
Nazukami
Xem chi tiết
Lê Ngọc Quý Châu
6 tháng 4 2020 lúc 22:48

bạn đã kiểm tra kĩ chưa vậy?mình đọc đề câu B mà loạn não luôn á;-;

Khách vãng lai đã xóa
Nazukami
7 tháng 4 2020 lúc 10:39

mik kiểm tra rùi

Khách vãng lai đã xóa
Trần Khánh Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Tú
26 tháng 2 2023 lúc 10:20

2/3 + 7/1 = 2/3 + 7 = 2/3 + 21/3 = 23/3

25/48 + 11/24 = 25/48 + 22/48 = 47/48

5/7 + 3/8 = 40/56 + 21/56 = 61/56

15/24 + 12/6 = 5/8 + 2 = 5/8 + 16/8 = 21/8

5/6 + 4/3 = 5/6 + 8/6 = 13/6

3/8 + 7/12 = 9/24 + 14/24 = 23/24

Hoàng Thị Thu Phúc
26 tháng 2 2023 lúc 10:21

= 23/3

= 47/48

=61/56

=21/8

=13/6

= 23/24

Trần Khánh Linh
9 tháng 3 2024 lúc 22:23

Cảm ơn mn nhìu nhaaaaaa

nguyễn thị anh đào
Xem chi tiết
Nguyễn Đăng Nhân
18 tháng 9 2023 lúc 19:25

1. a

\(\dfrac{8}{5}-\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{8}{5}-\dfrac{5\cdot3}{3\cdot2\cdot4}\)

\(=\dfrac{8}{5}-\dfrac{5}{8}=\dfrac{39}{40}\)

1.b

\(=\dfrac{7}{8}+\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{3}{2}\)

\(=\dfrac{7}{8}+\dfrac{5\cdot3}{3\cdot2\cdot2}\)

\(=\dfrac{7}{8}+\dfrac{5}{4}=\dfrac{17}{8}\)

2.a

\(\dfrac{4}{5}+x=\dfrac{11}{10}\)

\(x=\dfrac{11}{10}-\dfrac{4}{5}=\dfrac{3}{10}\)

2.b

\(x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{7}\)

\(x=\dfrac{5}{7}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{41}{28}\)

LÒ TÔN TV
Xem chi tiết
Van Toan
2 tháng 3 2023 lúc 19:25

\(\left(6:3,5-1\dfrac{1}{6}\times\dfrac{6}{7}\right):\left(4,2\times\dfrac{10}{11}+5\dfrac{2}{11}\right)\\ =\left(\dfrac{12}{7}-\dfrac{7}{6}\times\dfrac{6}{7}\right):\left(\dfrac{21}{5}\times\dfrac{10}{11}+\dfrac{57}{11}\right)\\ =\left(\dfrac{17}{7}-1\right):\left(\dfrac{42}{11}+\dfrac{57}{11}\right)\\ =\dfrac{10}{7}:9\\ =\dfrac{10}{63}\)

Ng KimAnhh
2 tháng 3 2023 lúc 19:38

\(\left(6:\dfrac{3}{5}-1\dfrac{1}{6}\times\dfrac{6}{7}\right):\left(4,2\times\dfrac{10}{11}+5\dfrac{2}{11}\right)\)

\(=\left(6\times\dfrac{5}{3}-\dfrac{7}{6}\times\dfrac{6}{7}\right):\left(\dfrac{21}{5}\times\dfrac{10}{11}+\dfrac{57}{11}\right)\)

\(=\left(10-1\right):\left(\dfrac{42}{11}+\dfrac{57}{11}\right)=9:9=1\)

luan nguyen
2 tháng 3 2023 lúc 20:21

Một hình thang có hiệu hai đáy là 18 cm, đáy bé bằng 3/5 đáy lớn, đáy lớn bằng 3/2 chiều cao. Tình diện tích của hình thang đó ?

Hỡi các thiên tài toán học, hãy giải giúp mình bài toán này !

                                                                                Trân trọng cảm ơn !

🦄Quân🦄
Xem chi tiết
All For E
21 tháng 9 2020 lúc 12:37

                                                            Bài giải

\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{40}{60}+\frac{45}{60}+\frac{48}{60}=\frac{133}{60}\)

\(\frac{8}{5}+\frac{7}{6}+\frac{10}{9}+\frac{1}{2}=\frac{144}{90}+\frac{105}{90}+\frac{100}{90}+\frac{45}{90}=\frac{394}{90}\)

\(\frac{15}{17}-\frac{11}{13}+\frac{3}{26}=\frac{390}{442}+\frac{374}{442}+\frac{51}{442}=\frac{815}{442}\)

\(\frac{9}{12}\text{ x }\frac{4}{3}\text{ : }\frac{8}{5}=\frac{9}{12}\text{ x }\frac{4}{3}\text{ x }\frac{5}{8}=\frac{9\text{ x }4\text{ x }5}{12\text{ x }3\text{ x }8}=\frac{5}{8}\)

\(\frac{4}{5}\text{ x }\frac{15}{8}\text{ : }\frac{5}{7}=\frac{4}{5}\text{ x }\frac{15}{8}\text{ x }\frac{7}{5}=\frac{4\text{ x }15\text{ x }7}{5\text{ x }8\text{ x }5}=\frac{21}{10}\)

Khách vãng lai đã xóa
陈宝玉 • ✿
26 tháng 4 2021 lúc 18:29

\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{40}{60}+\frac{45}{60}+\frac{48}{60}=\frac{133}{60}\) 

\(\frac{8}{5}+\frac{7}{6}+\frac{10}{9}+\frac{1}{2}=\frac{144}{90}+\frac{105}{90}+\frac{100}{90}+\frac{45}{90}=\frac{197}{45}\)

\(\frac{15}{17}-\frac{11}{13}+\frac{1}{26}=\frac{390}{442}+\frac{374}{442}+\frac{51}{442}=\frac{815}{442}\)

\(\frac{9}{12}\times\frac{4}{3}:\frac{8}{5}=1:\frac{8}{5}=\frac{5}{8}\)

\(\frac{4}{5}\times\frac{15}{8}:\frac{5}{7}=\frac{3}{2}:\frac{5}{7}=\frac{21}{10}\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Văn Đức
26 tháng 4 2021 lúc 19:34

khó cậu ạ

Khách vãng lai đã xóa
tran thu phuong
Xem chi tiết
tran thu phuong
9 tháng 3 2018 lúc 11:59

các bn lm đến đâu cx dc miễn là lm hộ mk cái ạ, ai đang lm vào nhắn tin vs mk để mk bít nha

a; \(-\dfrac{8}{3}+\dfrac{7}{5}-\dfrac{71}{15}< x< -\dfrac{13}{7}+\dfrac{19}{14}-\dfrac{7}{2}\)

              -\(\dfrac{19}{15}\) - \(\dfrac{71}{15}\) < \(x\) < -\(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{7}{2}\)

              -6 < \(x\) < -4

             vì \(x\) \(\in\) Z nên \(x\) = -5

\(\dfrac{19}{6}+\dfrac{-15}{2}+\dfrac{11}{3}\) < \(x\) < - \(\dfrac{5}{4}\) + \(\dfrac{19}{12}\) - \(\dfrac{10}{3}\)

\(\dfrac{32}{3}+\dfrac{11}{3}< x< \) \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{10}{3}\)

-7 < \(x\) < - 3

Vì \(x\in\) Z nên \(x\in\) {-6;-5;-4}

Nguyễn Đức Mạnh
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Mạnh
13 tháng 8 2017 lúc 15:53

Giúp mình nhanh nha! Mình sẽ thick người đó