Tìm x biết
1) 2x + 5 = 19
2) (1-2x) + 5 = 10
tìm x biết1\3*5+1\5*7+1\7*9+....+1\(2x+1)(2x+3)
Tìm x biết
1.(x+3)2-(x+2).(x-2)=4x+17
2.(2x+1)2-(4x-1).(x-3)-15=0
3.(2x+3).(x-1)+(2x-3).(1-x)=0
4.2(5x-8)-3(4x-5)=4(3x-4)+11
5.(3x-1).(2x-7)-(1-3x).(6x-5)=0
1: Ta có: \(\left(x+3\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=4x+17\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+4-4x=17\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
3: Ta có: \(\left(2x+3\right)\left(x-1\right)+\left(2x-3\right)\left(1-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-2x+3x-3+2x-2x^2-3+3x=0\)
\(\Leftrightarrow6x=6\)
hay x=1
Tìm STN x, biết
1) (x + 2) - 2 = 0 2) (x + 3) + 1 = 7
3) (3x - 4) + 4 = 12 4) (5x + 4) - 1 = 13
5) (4x - 8) - 3 = 5 6) 3 + (x - 5) = 7
7) 8 - (2x - 4) = 2 8) 7 + (5x + 2) = 14
9) 5 - (3x - 11) = 1 10) 16 - (8x + 2) = 6
Lời giải:
1. $(x+2)-2=0$
$x+2=2$
$x=0$
2.
$(x+3)+1=7$
$x+3=7-1=6$
$x=6-3=3$
3.
$(3x-4)+4=12$
$3x-4+4=12$
$3x=12$
$x=12:3=4$
4.
$(5x+4)-1=13$
$5x+4=13+1=14$
$5x=14-4=10$
$x=10:5=2$
5.
$(4x-8)-3=5$
$4x-8=5+3=8$
$4x=8+8=16$
$x=16:4=4$
6.
$3+(x-5)=7$
$x-5=7-3=4$
$x=4+5=9$
7.
$8-(2x-4)=2$
$2x-4=8-2=6$
$2x=6+4=10$
$x=10:2=5$
8.
$7+(5x+2)=14$
$5x+2=14-7=7$
$5x=7-2=5$
$x=5:5=1$
9.
$5-(3x-11)=1$
$3x-11=5-1=4$
$3x=11+4=15$
$x=15:3=5$
10.
$16-(8x+2)=6$
$8x+2=16-6=10$
$8x=10-2=8$
$x=8:8=1$
1: Áp dụng tính chất của DTSBN, ta được:
\(\dfrac{x}{7}=\dfrac{y}{13}=\dfrac{x-y}{7-13}=\dfrac{42}{-6}=-7\)
=>x=-48; y=-91
2: x/y=3/4
=>4x=3y
=>4x-3y=0
mà 2x+y=10
nên x=3 và y=4
3: =>7x-3y=0 và x-y=-24
=>x=18 và y=42
4: =>7x-5y=0 và x+y=24
=>x=10 và y=14
13/4 -(y-0,2):16/15 =60/100x5
giúp mik vs ạ
Tìm x, biết
1) (2x-1)2-4(x+2)2=9
2) (3x-1)2+2(x+3)+11(x+1)(1-x)=15
3) 4x2+4x+1=25
4) (x+1)3-x(x2+2x+2)+(1-x)(1+x)=15
1)
\(4x^2-4x+1-4x^2-16x-16=9\)
\(-20x-15=9\)
-20x=24
x=-1,2
3)
(2x+1)2=52
2x+1=5
2x=4
x=2
\(1,\Rightarrow4x^2-4x+1-4x^2-16x-16=9\\ \Rightarrow-20x=23\Rightarrow x=-\dfrac{23}{20}\\ 2,\Rightarrow9x^2-6x+1+2x+6+11-11x^2=15\\ \Rightarrow2x^2+4x-3=0\\ \Rightarrow2\left(x^2+2x+1\right)-5=0\\ \Rightarrow2\left(x+1\right)^2-5=0\\ \Rightarrow\left[\sqrt{2}\left(x+1\right)-\sqrt{5}\right]\left[\sqrt{2}\left(x+1\right)+\sqrt{5}\right]=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{2}\left(x+1\right)=\sqrt{5}\\\sqrt{2}\left(x+1\right)=-\sqrt{5}\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=\sqrt{\dfrac{5}{2}}=\dfrac{\sqrt{10}}{2}\\x+1=-\sqrt{\dfrac{5}{2}}=\dfrac{-\sqrt{10}}{2}\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{\sqrt{10}-2}{2}\\x=\dfrac{-\sqrt{10}-2}{2}\end{matrix}\right.\)
\(3,\Rightarrow\left(2x+1\right)^2-25=0\Rightarrow\left(2x+1-5\right)\left(2x+1+5\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=4\\2x=-6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)
\(4,\Rightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3-2x^2-2x+1-x^2=15\\ \Rightarrow x+2=15\Rightarrow x=13\)
tìm x
1. 3x - 7 = 19
2. (2x+1) . (x-3)=0
3. 3x+2/4 +1=5x-1/3
4. x/15 + 1/2 - x/50 = 5/6
5. x4 - 2x3 + 3x2 - 2x + 1=0
\(1,3x-7=19\\ \Rightarrow3x=26\\ \Rightarrow x=\dfrac{26}{3}\\ 2,\left(2x+1\right)\left(x-3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\\ 3,3x+\dfrac{2}{4}+1=5x-\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow5x-\dfrac{1}{3}-3x-\dfrac{2}{4}-1=0\\ \Rightarrow2x-\dfrac{11}{6}=0\\ \Rightarrow2x=\dfrac{11}{6}\\ \Rightarrow x=\dfrac{11}{12}\)
\(4,\dfrac{x}{15}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{x}{50}=\dfrac{5}{6}\\ \Rightarrow\dfrac{x}{15}-\dfrac{x}{50}=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{2}\\ \Rightarrow x\left(\dfrac{1}{15}-\dfrac{1}{50}\right)=\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow\dfrac{7}{150}x=\dfrac{1}{3}\\ \Rightarrow x=\dfrac{50}{7}\)
phân tích đa thức sau thành nhân tử1,3x 2 x 22, 2x 2 3xy 2y 23, 2x 2 3xy 2y 24, x 2 4xy 2x 3y 2 65, x 8 x 1Tìm x,y biết1, x 2 2x 5 y 2 4y 02,4x 2 y 4 20x 2y 26 0
đa thức lớp 5 hả bạm
mình ghi sao đề, các bạn ko cần làm đâu
Tìm x, biết:
a)x(2x-3)-(2x-1)(x+5)=17
b)(2x+5)^2+(3x-10)^2+2.(2x+5)(3x-10)=0
a: Ta có: \(x\left(2x-3\right)-\left(2x-1\right)\left(x+5\right)=17\)
\(\Leftrightarrow2x^2-3x-2x^2-10x+x+5=17\)
\(\Leftrightarrow-12x=12\)
hay x=-1
a)2x+2-2x=192
b)(2x-1)2=(2x-1)5
a) 2x+2 - 2x= 192
2x . 22 - 2x . 1 = 192
2x . ( 22 - 1) = 192
2x . 3 = 192
2x = 192 : 3
2x = 64 = 26
=> x = 6
bn có thể trả lời lại đc ko.?mk ko thấy câu trả lời
câu 1 : Tìm x, biết :
a. 12x=4x-30
b. 2x −5=x−1
c. 2-5x=5x−10
d. 9x-6=1x-5
e. 2x-5=2x-1
\(a,12x=4x-30\Leftrightarrow8x=-30\Leftrightarrow x=-\dfrac{15}{4}\)
\(b,2x-5=x-1\Leftrightarrow2x-x=-1+5\Leftrightarrow x=4\)
\(c,2-5x=5x-10\Leftrightarrow-10x=-12\Leftrightarrow x=\dfrac{6}{5}\)
\(d,9x-6=1x-5\Leftrightarrow8x=1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{8}\)
\(e,2x-5=2x-1\Leftrightarrow2x-2x=-1+5\Leftrightarrow0x=4\) (Vô lí)\(\Rightarrow x\in\varnothing\)