Những câu hỏi liên quan
Phùng Thanh Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 11 2021 lúc 21:47

a: \(=25x^4-10x^3+5x^2\)

c: \(=2x^3-3x-5x^3-x^2+x^2=-3x^3-3x\)

Bình luận (0)
Bùi Thục Uyên
Xem chi tiết

=-77.16

=-1232

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thu Phương
Xem chi tiết
nguyễn thị vân anh
Xem chi tiết
Game Master VN
9 tháng 7 2017 lúc 16:01

ai k mình k lại [ chỉ 3 người đầu tiên mà trên 10 điểm hỏi đáp ]

Bình luận (0)
nguyễn thị vân anh
9 tháng 7 2017 lúc 17:52

là sao bn

Bình luận (0)
nguyễn thị vân anh
10 tháng 7 2017 lúc 21:27

ai giup mik ddi xin cacs bn

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Kim Thư
Xem chi tiết
Nguyễn Gia Phúc
Xem chi tiết
Green sea lit named Wang...
19 tháng 9 2021 lúc 10:41

\(-x-y^2+x^2-y=-\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(-1-x+y\right)\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Trần Đức Huy
19 tháng 9 2021 lúc 10:42

x-y2+x2-y

=(x-y)+(x2-y2)

=(x-y)+(x-y)(x+y)

=(x-y)(1+x+y)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
nguyễn ngọc minh ánh
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Đăng
6 tháng 10 2020 lúc 15:57

Phân tích đa thức thành nhân tử à?

1) \(\left(x+y\right)^3-x^3-y^3\)

\(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-x^2+xy-y^2\right]\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-x^2+xy-y^2\right)\)

\(=3xy\left(x+y\right)\)

2) \(x^3+1-x^2-x\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-x\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left[x^2-x+1-x\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-1\right)^2\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
6 tháng 10 2020 lúc 15:59

( x + y )3 - x3 - y3

= ( x + y )3 - ( x3 + y3 )

= ( x + y )3 - ( x + y )( x2 - xy + y2 )

= ( x + y )[ ( x + y )2 - ( x2 - xy + y2 ) ]

= ( x + y )( x2 + 2xy + y2 - x2 + xy - y2 )

= 3xy( x + y )

x3 + 1 - x2 - x

= ( x3 + 1 ) - ( x2 + x )

= ( x + 1 )( x2 - x + 1 ) - x( x + 1 )

= ( x + 1 )( x2 - x + 1 - x )

= ( x + 1 )( x2 - 2x + 1 )

= ( x + 1 )( x - 1 )2

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
FL.Han_
6 tháng 10 2020 lúc 16:15

\(\left(x+y\right)^3-x^3-y^3\)

\(=\left(x+y\right)^3-\left(x^3+y^3\right)\)

\(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-\left(x^2-xy+y^2\right)\right]\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-x^2+xy-y^2\right)\)

\(=3xy\left(x+y\right)\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
nguyễn ngọc minh ánh
Xem chi tiết
cristiano ronaldo
4 tháng 9 2020 lúc 19:11

1/   \(4x^2-12xy+9y^2=\left(2x\right)^2-2.2.3xy+\left(3y\right)^2\)

\(=\left(2x-3y\right)^2\)

2/   \(x^3-y^6=x^3-\left(y^2\right)^3\)

\(=\left(x-y^2\right)\left(x^2+xy^2+y^4\right)\)

Làm tạm 2 phần đợi mik xíu

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
4 tháng 9 2020 lúc 19:24

4x2 - 12xy + 9y2 = ( 2x )2 - 2.2x.3y + ( 3y )2 = ( 2x - 3y )2

x3 - y6 = x3  - ( y)3 = ( x - y2 )( x2 + xy2 + y4 )

x6 - 6x4 + 12x2 - 8 = ( x2 )3 - 3.(x2)2.2 + 3.x2.22 - 23 = ( x2 - 2 )3

( x2 + 4y2 - 5 )2 - 16( x2y2 + 2xy + 1 ) = ( x2 + 4y2 - 5 )2 - 42( xy + 1 )2

                                                            = ( x2 + 4y2 - 5 )2 - ( 4xy + 4 )2

                                                            = [ ( x2 + 4y2 - 5 ) - ( 4xy + 4 ) ][ ( x2 + 4y2 - 5 ) + ( 4xy + 4 ) ]

                                                            = ( x2 + 4y2 - 5 - 4xy - 4 )( x2 + 4y2 - 5 + 4xy + 4 )

                                                            = [ ( x2 - 4xy + 4y2 ) - 9 ][ ( x2 + 4xy + 4y2 ) - 1 ]

                                                            = [ ( x - 2y )2 - 32 ][ ( x + 2y )2 - 12 ]

                                                            = ( x - 2y - 3 )( x - 2y + 3 )( x + 2y - 1 )( x + 2y + 1 )

( a + b )3 - ( a3 + b3 ) = a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 - a3 - b3

                                  = 3a2b + 3ab2

                                  = 3ab( a + b )

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
cristiano ronaldo
4 tháng 9 2020 lúc 19:29

3/    \(x^6-6x^4+12x^2-8\)

\(=\left(x^2\right)^3-3x^22+3x2^2+2^3\)

\(=\left(x^2-2\right)^3\)

4/   \(\left(x^2+4y^2-5\right)^2-16\left(x^2y^2+2xy+1\right)\)

\(=\left(x^2+4y^2-5\right)^2-4^2\left(xy+1\right)^2\)

\(=\left(x^2-4xy+4y^2-1\right)\left(x^2-4xy+4y^2-9\right)\)

\(=\left(x-2y+1\right)\left(x+2y+1\right)\left(x-2y-3\right)\left(x+2y+3\right)\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Haly
Xem chi tiết
『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
22 tháng 6 2023 lúc 14:54

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`(2^2+1) \times (x+14) = 5^2 \times 4 + (2^5 + 3^2 + 7^2) \div 2`

` \Rightarrow (4+1) \times (x+14) = 5^2\times 2^2 + ( 32 + 9 + 49) \div 2`

`\Rightarrow 5 \times (x+14) = (5*2)^2 + (32+58) \div 2`

`\Rightarrow 5 \times (x+14) = 10^2+90 \div 2`

`\Rightarrow 5 \times (x+14) = 100 + 45`

`\Rightarrow 5 \times (x+14) = 145`

`\Rightarrow x+14 = 145 \div 5`

`\Rightarrow x+14=29`

`\Rightarrow x=29-14`

`\Rightarrow x=15`

Vậy, `x=15.`

Bình luận (0)
HT.Phong (9A5)
22 tháng 6 2023 lúc 14:56

\(\left(2^2+1\right)\cdot\left(x+14\right)=5^2\cdot4+\left(2^5+3^2+7^2\right):2\)

\(\Rightarrow\left(4+1\right)\cdot\left(x+14\right)=25\cdot4+\left(32+9+49\right):2\)

\(\Rightarrow5\cdot\left(x+14\right)=100+45\)

\(\Rightarrow5x+70=145\)

\(\Rightarrow5x=75\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{75}{5}=15\)

Bình luận (0)