Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Mai
Xem chi tiết
Hà Thảo Linh
Xem chi tiết
Akai Haruma
17 tháng 4 2023 lúc 23:40

Lời giải:
a.

$x=\frac{-5}{6}-\frac{2}{3}=\frac{-3}{2}$

b.

$\frac{2}{3}x=\frac{1}{10}-\frac{1}{2}=\frac{-2}{5}$

$x=\frac{-2}{5}: \frac{2}{3}=\frac{-3}{5}$

c.

$\frac{7}{8}x=\frac{2}{9}-\frac{1}{3}=\frac{-1}{9}$
$x=\frac{-1}{9}: \frac{7}{8}=\frac{-8}{63}$

 

 

Akai Haruma
17 tháng 4 2023 lúc 23:42

d.

$\frac{5}{7}: x=\frac{1}{6}-\frac{4}{5}=\frac{-19}{30}$

$x=\frac{5}{7}: \frac{-19}{30}=\frac{-150}{133}$

e.

$(\frac{2}{5}-1\frac{2}{3}):x=\frac{2}{5}+\frac{3}{5}=1$

$\frac{-19}{15}: x=1$

$x=\frac{-19}{15}:1 =\frac{-19}{15}$

f.

$(-\frac{3}{4}+x).2\frac{2}{3}=1$

$\frac{-3}{4}+x=1: 2\frac{2}{3}=\frac{3}{8}$

$x=\frac{3}{8}+\frac{3}{4}=\frac{9}{8}$

Lê Ngọc Linh
Xem chi tiết
Lương Thị Vân Anh
18 tháng 7 2023 lúc 9:04

Ta có \(\dfrac{2}{1\cdot5}+\dfrac{2}{5\cdot9}+\dfrac{2}{9\cdot13}+...+\dfrac{2}{x\left(x+4\right)}=\dfrac{56}{113}\)

\(\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{4}{1\cdot5}+\dfrac{4}{5\cdot9}+\dfrac{4}{9\cdot13}+...+\dfrac{4}{x\left(x+4\right)}\right)=\dfrac{56}{113}\)

\(1-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{13}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+4}=\dfrac{56}{113}:\dfrac{1}{2}\)

\(1-\dfrac{1}{x+4}=\dfrac{112}{113}\)

\(\dfrac{1}{x+4}=1-\dfrac{112}{113}=\dfrac{1}{113}\)

x + 4 = 113 ⇒ x = 109

Thầy Đức Anh
18 tháng 7 2023 lúc 8:28

\(\dfrac{2}{1.5}+\dfrac{2}{5.9}+...+\dfrac{2}{x\left(x+4\right)}=\dfrac{56}{113}\)

Xét: \(A=\dfrac{2}{1.5}+\dfrac{2}{5.9}+...+\dfrac{2}{x\left(x+4\right)}\)

\(A=\dfrac{1}{2}.\left(1-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}+...+\dfrac{1}{x-4}-\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+4}\right)\)

\(A=\dfrac{1}{2}.\left(1-\dfrac{1}{x+4}\right)\)

Với \(A=\dfrac{56}{113}\) thì

 \(\dfrac{1}{2}.\left(1-\dfrac{1}{x+4}\right)=\dfrac{56}{113}\)

\(\left(1-\dfrac{1}{x+4}\right)=\dfrac{112}{113}\)

\(\dfrac{1}{x+4}=\dfrac{1}{113}\)

\(x=109\)

\(\dfrac{2}{1.5}\) + \(\dfrac{2}{5.9}\)  + \(\dfrac{2}{9.13}\)+...+  \(\dfrac{2}{x\left(x+4\right)}\)   = \(\dfrac{56}{113}\)

(\(\dfrac{2}{1.5}+\dfrac{2}{5.9}+\dfrac{2}{9.13}+....+\dfrac{2}{x\left(x+4\right)}\) ) \(\times\) 2  = \(\dfrac{56}{113}\) \(\times\) 2

\(\dfrac{4}{1.5}\) + \(\dfrac{4}{5.9}\) +\(\dfrac{4}{9.13}\)+...+ \(\dfrac{4}{x\left(x+4\right)}\)                = \(\dfrac{112}{113}\)

\(\dfrac{1}{1}\) - \(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{9}\) + \(\dfrac{1}{9}\) - \(\dfrac{1}{13}\) +...+ \(\dfrac{1}{x}\) - \(\dfrac{1}{x+4}\) = \(\dfrac{112}{113}\)

1  - \(\dfrac{1}{x+4}\) = \(\dfrac{112}{113}\)

        \(\dfrac{1}{x+4}\) = 1 - \(\dfrac{112}{113}\)

        \(\dfrac{1}{x+4}\) = \(\dfrac{1}{113}\)

         \(x\) + 4 = 113

         \(x\)        = 113 - 4

         \(x\)        = 109

 

Nguyễn Ngọc Hân
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Bích Ngọc
7 tháng 7 2019 lúc 10:25

\(b,\left(2x+1\right).\left(39-2\right)=-55\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right).37=-55\)

\(\Rightarrow3x+1=-\frac{55}{37}\)

\(\Rightarrow3x=-\frac{92}{37}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{92}{111}\)

Nguyễn Thị Bích Ngọc
7 tháng 7 2019 lúc 10:27

\(c,\left(x-7\right)\left(x+3\right)< 0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-7>0;x+3< 0\\x-7< 0;x+3>0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>7;x< -3\\x< 7;x>-3\end{cases}}\)

luong the vinh
Xem chi tiết
Song Ngư (๖ۣۜO๖ۣۜX๖ۣۜA)
29 tháng 5 2019 lúc 12:04

\(\frac{2}{5}.\frac{1}{x}+\frac{1}{x}.2+\frac{2}{5}=0,5\)

\(\Rightarrow\frac{2}{5x}+\frac{2}{x}+\frac{2}{5}=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow2.\left(\frac{1}{5x}+\frac{1}{x}+\frac{1}{5}\right)=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{5x}+\frac{5}{5x}+\frac{x}{5x}=\frac{1}{2}:2=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{1+5+x}{5x}=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow4.\left(1+5+x\right)=5x\)

\(\Rightarrow4+20+4x=5x\)

\(\Rightarrow24+4x=5x\)

\(\Rightarrow5x-4x=24\)

\(\Rightarrow x=24\)

Rinu
29 tháng 5 2019 lúc 12:05

Trả lời

2/5.1/x+1/x.2+2/5=0,5

1/x.(2/5+2)+2/5   =1/2

1/x.12/5+2/5        =1/2

1/x.12/5               =1/2-2/5

1/x.12/5               =1/10

1/x                       =1/10:12/5

1/x                       =1/24.

Hình như mk làm sai !

Serein
29 tháng 5 2019 lúc 12:08

\(\frac{2}{5}.\frac{1}{x}+\frac{1}{x}.2+\frac{2}{5}=0,5\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x}\left(\frac{2}{5}+\frac{4}{2}\right)=\frac{1}{2}-\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x}.\frac{12}{5}=\frac{1}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{1}{24}\)

\(\Rightarrow x=24\)

~Study well~

nguyễn thị hà phương
Xem chi tiết
Nguyễn thành Đạt
27 tháng 8 2023 lúc 10:26

a) 5.(x-20) = 35

(x-20) = 35:5

x-20 = 7

x = 27

b) (x+125) -301 = 56

x+125 -301 = 56

x - 176 = 56

x = 56 +176

x= 232

c) 215 + (x-21):2 = 235

(x-21):2 = 235 - 215

(x-21):2 = 20

x-21 = 20 .2

x-21 = 40

x = 61

d) (x:23 +45) .67 = 8911

(x:23 +45) = 8911 : 67

x:23+45 = 133

x:23 = 133-45

x:23 = 88

x = 88.23

x = 2024

HT.Phong (9A5)
27 tháng 8 2023 lúc 10:27

a) 5.(x - 20) = 35

⇒ x - 20 = 35 : 5

⇒ x - 20 = 7

⇒ x = 7 + 20

⇒ x = 27

b) (x + 125) - 301 = 56

⇒ x + 125 = 56 + 301

⇒ x + 125 = 357

⇒ x = 357 - 125

⇒ x = 232

c) 215 + (x - 21) : 2 = 235

⇒ (x - 21) : 2 = 235 - 215

⇒ (x - 21) : 2 = 20

⇒ x - 21 = 20 x 2 

⇒ x - 21 = 40

⇒ x = 21 + 40

⇒ x = 61

d) (x : 23 + 45).67 = 8911

⇒ x : 23 + 45 = 8911 : 67

⇒ x : 23 + 45 = 133

⇒ x : 23 = 133 - 45

⇒ x : 23 = 88

⇒ x = 88 x 23

⇒ x = 2024

Nguyễn Xuân Thành
27 tháng 8 2023 lúc 10:30

a) \(5.\left(x-20\right)=35\)

\(x-20=35:5\)

\(x-20=7\)

\(x=7+20\Rightarrow x=27\)

b) \(\left(x+125\right)-301=56\)

\(x+125=357\)

\(x=357-125\Rightarrow x=232\)

c) \(215+\left(x-21\right):2=235\)

\(\left(x-21\right):2=20\)

\(x-21=40\Rightarrow x=40+21\Rightarrow x=61\)

d) \(\left(x:23+45\right).67=8911\)

\(x:23+45=133\)

\(x:23=88\Rightarrow x=88.23\Rightarrow x=2024\)

Nguyễn Thu Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Lan Chi
Xem chi tiết
Võ Ngọc Phương
2 tháng 1 2024 lúc 19:51

a) \(5+3^{x+1}=86\)

\(=>3^{x+1}=86-5\)

\(=>3^{x+1}=81=3^4\)

\(=>x+1=4\) ( cùng cơ số )

\(=>x=4-1\)

\(=>x=3\)

b) \(15:\left(x+2\right)=\left(3^3+3\right):10\)

\(=>15:\left(x+2\right)=\left(27+3\right):10\)

\(=>15:\left(x+2\right)=30:10=3\)

\(=>x+2=15:3\)

\(=>x+2=5\)

\(=>x=5-2\)

\(=>x=3\)

c) \(\left(9x+2\right).4=80\)

\(=>9x+2=80:4\)

\(=>9x+2=20\)

\(=>9x=20-2\)

\(=>9x=18\)

\(=>x=18:9\)

\(=>x=2\)

d) \(\left(245-x\right)+7^2=14\)

\(=>\left(245-x\right)+14=14\)

\(=>245-x=14-14\)

\(=>245-x=0\)

\(=>x=245-0\)

\(=>x=245\)

Trần Gia An
2 tháng 1 2024 lúc 20:01

?

 

Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Tran Bao Ngoc
11 tháng 2 2020 lúc 12:29
Bạn áp dụng công thức này nhé a.b=0 => a=0 hoặc b=0
Khách vãng lai đã xóa

 a, 7x . (x-10 ) = 0

=> \(\hept{\begin{cases}7x=0\\x-10=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=0\\x=10\end{cases}}\)

b,17 . (3x-6).(2x-8) = 0

          (3x-6).(2x-8) = 0 : 17

          (3x-6).(2x-8)  = 0

=>\(\hept{\begin{cases}3x-6=0\\2x-8=0\end{cases}}\)=>\(\hept{\begin{cases}x=2\\x=4\end{cases}}\)

Nhớ nha

Khách vãng lai đã xóa