Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoàng Tuệ Lâm
Xem chi tiết
Hoàng Tuệ Lâm
25 tháng 12 2021 lúc 10:33

giải chi tiết giúp mik ạ

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 12 2021 lúc 10:34

a: =11-11=0

c: =23x100=2300

Phương Nam
Xem chi tiết
Ngọc Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 3 2023 lúc 14:22

a: Xét ΔABE vuông tai A và ΔHBE vuông tại H có

BE chung

gócABE=gócHBE

=>ΔABE=ΔHBE

b: ΔBAE=ΔBHE

=>BA=BH; EA=EH

=>BE là trung trực của AH

Ngọc Nguyễn
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
30 tháng 6 2023 lúc 8:42

a) \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-x\left(x+2\right)\left(2-x\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+x\left(x+2\right)\left(x-2\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3-3^3\right)-x\left(x+2\right)\left(x-2\right)=1\)

\(\Leftrightarrow x^3-27-x\left(x^2-2^2\right)=1\)

\(\Leftrightarrow x^3-27-x^3+4x=1\)

\(\Leftrightarrow4x-27=1\)

\(\Leftrightarrow4x=28\)

\(\Leftrightarrow x=7\)

b) \(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-6\left(x-1\right)^2=-10\)

\(\Leftrightarrow\left[\left(x+1\right)-\left(x-1\right)\right]\left[\left(x+1\right)^2+\left(x-1\right)\left(x+1\right)+\left(x-1\right)^2\right]-6\left(x-1\right)^2=-10\)

\(\Leftrightarrow2\left[\left(x+1\right)^2+\left(x^2-1\right)+\left(x-1\right)^2\right]-6\left(x-1\right)^2=-10\)

\(\Leftrightarrow2\left[\left(x^2+2x+1\right)+\left(x^2-1\right)+\left(x^2-2x+1\right)\right]-6\left(x-1\right)^2=-10\)

\(\Leftrightarrow2\left(x^2+2x+1+x^2-1+x^2-2x+1\right)-6\left(x-1\right)^2=-10\)

\(\Leftrightarrow2\left(3x^2+1\right)-6\left(x-1\right)^2=-10\)

\(\Leftrightarrow6x^2+2-6\left(x^2-2x+1\right)=-10\)

\(\Leftrightarrow6x^2+2-6x^2+12x-6=-10\)

\(\Leftrightarrow12x-4=-10\)

\(\Leftrightarrow12x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{6}{12}=-\dfrac{1}{2}\)

\(a,\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+x\left(x+2\right)\left(2-x\right)=1\\ \Leftrightarrow x^3-3x^2+3x^2-9x+9x-27+\left(x^2+2x\right)\left(2-x\right)-1=0\\ \Leftrightarrow x^3-3x^2+3x^2-9x+9x-27+2x^2-x^3+4x-2x^2-1=0\\ \Leftrightarrow x^3-x^3-3x^2+3x^2+2x^2-2x^2-9x+9x+4x=1+27\\ \Leftrightarrow4x=28\\ \Leftrightarrow x=7\)

\(b,\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-6\left(x-1\right)^2=-10\\ \Leftrightarrow\left[\left(x+1\right)-\left(x-1\right)\right].\left[\left(x+1\right)^2+\left(x+1\right)\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2\right]-6\left(x^2-2x+1\right)=-10\\ \Leftrightarrow2.\left[\left(x^2+2x+1\right)+\left(x^2-1\right)+\left(x^2-2x+1\right)\right]-6x^2+12x-6=-10\\ \Leftrightarrow2.\left(3x^2+1\right)-6x^2+12x-6=-10\\ \Leftrightarrow6x^2-6x^2+12x=-10+6-2\\ \Leftrightarrow12x=-6\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)

Ngọc Nguyễn
Xem chi tiết
Võ Việt Hoàng
2 tháng 8 2023 lúc 10:41

loading...

Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 8 2023 lúc 10:14

b: 4x^2+4x+1=(2x+1)^2

c: =(6x+1)^2

d: =(3x-4y)^2

e: =(1/2x+2y)^2

f: =-(x^2-10x+25)

=-(x-5)^2

g: =-(16a^4b^6+24a^5b^5+9a^6b^4)

=-a^4b^4(16b^2+24ab+9a^2)

=-a^4b^2(4b+3a)^2

h: =(5x)^2-2*5x*2y+(2y)^2

=(5x-2y)^2

i: =(5x^2)^2-2*5x^2*y+y^2

=(5x^2-y)^2

Ngọc Nguyễn
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
2 tháng 8 2023 lúc 12:43

d) \(\left(3x+1\right)^2-4\left(x-2\right)^2\)

\(=\left[\left(3x+1\right)-2\left(x-2\right)\right]\left[\left(3x+1\right)+2\left(x-2\right)\right]\)

\(=\left(3x+1-2x+4\right)\left(3x+1+2x-4\right)\)

\(=\left(x+5\right)\left(5x-3\right)\)

c) \(9\left(2x+3\right)^2-4\left(x+1\right)^2\)

\(=\left[3\left(2x+3\right)-2\left(x+1\right)\right]\left[3\left(2x+3\right)+2\left(x+1\right)\right]\)

\(=\left(6x+9-2x-2\right)\left(6x+9+2x+2\right)\)

\(=\left(4x-7\right)\left(8x+11\right)\)

f) \(4b^2c^2-\left(b^2+c^2-a^2\right)^2\)

\(=\left[2bc-\left(b^2+c^2-a^2\right)\right]\left[2bc+\left(b^2+c^2-a^2\right)\right]\)

\(=\left(2bc-b^2-c^2+a^2\right)\left(2bc+b^2+c^2-a^2\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 8 2023 lúc 13:33

g: =(ax+by-ay-bx)(ax+by+ay+bx)

=[a(x-y)-b(x-y)]*[a(x+y)+b(x+y)]

=(x-y)(x+y)(a-b)(a+b)

h: =(a^2+b^2-5-2ab-4)(a^2+b^2-5+2ab+4)

=[(a-b)^2-9][(a+b)^2-1]

=(a-b-3)(a-b+3)(a+b-1)(a+b+1)

i: =(4x^2-3x-18-4x^2-3x)(4x^2-3x-18+4x^2+3x)

=(-6x-18)(8x^2-18)

=-12(x+3)(4x^2-9)

=-12(x+3)(2x-3)(2x+3)

k: =(3x+3y-3)^2-(4x+6y+2)^2

=(3x+3y-3-4x-6y-2)(3x+3y-3+4x+6y+2)

=(-x-3y-5)(7x+9y-1)

i: =25-(2x-3y)^2

=(5-2x+3y)(5+2x-3y)

m: =(x-y)^2-(2m-n)^2

=(x-y-2m+n)(x-y+2m-n)

Ngọc Nguyễn
Xem chi tiết
𝓗â𝓷𝓷𝓷
23 tháng 6 2023 lúc 15:55

\(a,3\left(2a-1\right)+5\left(3-a\right)\)

\(=6a-3+15-5a\)

\(=a-12\)

Thay \(a=\dfrac{-3}{2}\) vào biểu thức trên 

\(a-12\)

\(=\dfrac{-3}{2}-12\)

\(=\dfrac{-27}{2}\)

\(b,25x-4\left(3x-1\right)+7\left(5-2x\right)\)

\(=25x-12x+4+35-14x\)

\(=-1x+39\)

Thay \(x=2,1\) vào biểu thức trên

\(-1x+39\)

\(=-1.2,1+39\)

\(=-2,1+39\)

\(=36,9\)

\(c,4a-2\left(10a-1\right)+8a-2\)

\(=4a-20a+2+8a-2\)

\(=-8a\)

Thay \(a=-0,2\) vào biểu thức trên

\(-8a\)

\(=-8.\left(-0,2\right)\)

\(=1,6\)

\(d,12\left(2-3b\right)+35b-9\left(b+1\right)\)

\(=24-36b+35b-9b-9\)

\(=-10b-15\)

Thay \(b=\dfrac{1}{2}\) vào biểu thức trên 

\(-10b-15\)

\(=-10.\dfrac{1}{2}-15\)

\(=-20\)

Ngọc Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 6 2023 lúc 19:57

a: =6y^3-3y^2-y^2+2y-y+y^2-y^3

=5y^3-3y^2+y

b: =2x^2a-a-2x^2a-a-x^2-ax

=-x^2-ax-2a

c: =2p^3-p^3+1+2p^3+6p^2-3p^5

=3p^3+6p^2-3p^5+1

d: =-3a^3+5a^2+4a^3-4a^2=a^3+a^2

Ngọc Nguyễn
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
2 tháng 8 2023 lúc 13:13

a) \(x^3+6x^2+12x+8\)

\(=x^3+3\cdot x^2\cdot2+3\cdot2^2\cdot x+2^3\)

\(=\left(x+2\right)^3\)

b) \(x^3-3x^2+3x-1\)

\(=x^3-3\cdot x^2\cdot1+3\cdot x\cdot1^2-1^3\)

\(=\left(x-1\right)^3\)

c) \(1-9x+27x^2-27x^3\)

\(=1^3-3\cdot3x\cdot1^2+3\cdot\left(3x\right)^2\cdot1-\left(3x\right)^3\)

\(=\left(1-3x\right)^3\)

d) \(x^3+\dfrac{3}{2}x^2+\dfrac{3}{4}x+\dfrac{1}{8}\)

\(=x^3\cdot3\cdot\dfrac{1}{2}\cdot x^2+3\cdot\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\cdot x+\left(\dfrac{1}{2}\right)^3\)

\(=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^3\)

e) \(27x^3-54x^2y+36xy^2-8y^3\)

\(=\left(3x\right)^3-3\cdot\left(3x\right)^2\cdot y+3\cdot x\cdot\left(2y\right)^2-\left(2y\right)^3\)

\(=\left(3x-2y\right)^3\)