Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Huỳnh Minh Hiếu
Xem chi tiết
Gấu mập
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 10 2021 lúc 0:20

1: \(\dfrac{2x^3+11x^2+18x-3}{2x+3}\)

\(=\dfrac{2x^3+3x^2+8x^2+12x+6x+9-12}{2x+3}\)

\(=x^2+4x+3-\dfrac{12}{2x+3}\)

 

doanhoangdung
Xem chi tiết
Hồ Thị Hoài An
11 tháng 2 2016 lúc 21:14

Đầu tiên tính h(x) em nhé. Ta đc h(x)=\(8x^4-6x^3-6x^2-2x+1\) 
Đến đây thay \(x=\frac{-3}{2}\) vào là tính đc thôi
Dễ mà em "=.="

Nguyễn Minh Hương
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
23 tháng 2 2023 lúc 11:36

A) 3x² - x(3x - 5) = 9

3x² - 3x² + 5x = 9

5x = 9

x = 9/5

--------------------

B) 5x² + 9x - 2 = 0

5x² + 10x - x - 2 = 0

(5x² + 10x) - (x + 2) = 0

5x(x + 2) - (x + 2) = 0

(x + 2)(5x - 1) = 0

x + 2 = 0 hoặc 5x - 1 = 0

*) x + 2 = 0

x = -2

*) 5x - 1 = 0

5x = 1

x = 1/5

Vậy x = -2; x = 1/5

---------------------

D) 4(5 - 3x) = 5x - 5

20 - 12x = 5x - 5

-12x - 5x = -5 - 20

-17x = -25

x = 25/17

--------------------

E) 2x² - 11x + 14 = 0

2x² - 4x - 7x + 14 = 0

(2x² - 4x) - (7x - 14) = 0

2x(x - 2) - 7(x - 2) = 0

(x - 2)(2x - 7) = 0

x - 2 = 0 hoặc 2x - 7 = 0

*) x - 2 = 0

x = 2

*) 2x - 7 = 0

2x = 7

x = 7/2

Vậy x = 2; x = 7/2

Kiều Vũ Linh
23 tháng 2 2023 lúc 11:37

Câu C và F ghi đề bằng công thức đúng lại em

Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 2 2023 lúc 12:59

c: =>x^2-(x-2)(x+5)=2x-1

=>x^2-x^2-5x+2x+10=2x-1

=>3x+10=2x-1

=>x=-11

f: =>3x-5=4(2x+3)

=>8x+12=3x-5

=>5x=-17

=>x=-17/5

Thành Trương
Xem chi tiết
Phùng Khánh Linh
9 tháng 6 2018 lúc 13:39

a) ( x - 3)4 + ( x - 5)4 = 82

Đặt : x - 4 = a , ta có :

( a + 1)4 + ( a - 1)4 = 82

⇔ a4 + 4a3 + 6a2 + 4a + 1 + a4 - 4a3 + 6a2 - 4a + 1 = 82

⇔ 2a4 + 12a2 - 80 = 0

⇔ 2( a4 + 6a2 - 40) = 0

⇔ a4 - 4a2 + 10a2 - 40 = 0

⇔ a2( a2 - 4) + 10( a2 - 4) = 0

⇔ ( a2 - 4)( a2 + 10) = 0

Do : a2 + 10 > 0

⇒ a2 - 4 = 0

⇔ a = + - 2

+) Với : a = 2 , ta có :

x - 4 = 2

⇔ x = 6

+) Với : a = -2 , ta có :

x - 4 = -2

⇔ x = 2

KL.....

b) ( n - 6)( n - 5)( n - 4)( n - 3) = 5.6.7.8

⇔ ( n - 6)( n - 3)( n - 5)( n - 4) = 1680

⇔ ( n2 - 9n + 18)( n2 - 9n + 20) = 1680

Đặt : n2 - 9n + 19 = t , ta có :

( t - 1)( t + 1) = 1680

⇔ t2 - 1 = 1680

⇔ t2 - 412 = 0

⇔ ( t - 41)( t + 41) = 0

⇔ t = 41 hoặc t = - 41

+) Với : t = 41 , ta có :

n2 - 9n + 19 = 41

⇔ n2 - 9n - 22 = 0

⇔ n2 + 2n - 11n - 22 = 0

⇔ n( n + 2) - 11( n + 2) = 0

⇔ ( n + 2)( n - 11) = 0

⇔ n = - 2 hoặc n = 11

+) Với : t = -41 ( giải tương tự )

Thành Trương
8 tháng 6 2018 lúc 12:24
thuy
Xem chi tiết
Anh Vũ Phương
Xem chi tiết
Manie Kim
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 12 2021 lúc 13:41

a: \(=2x^2-4x-6x+12-2x^2+10x=12\)

Tố Quyên
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 10 2023 lúc 9:15

loading...  loading...  loading...