Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Anh Bùi Thị
Xem chi tiết
huy nguyễn
Xem chi tiết
Huỳnh Quang Sang
26 tháng 8 2019 lúc 16:44

a A 3 2 4 1 c b B 3 2 4 1

a, \(\widehat{B}_1=\widehat{B_3}\) đối đỉnh

\(\widehat{A}_1=\widehat{B}_1\) theo bài đầu 

Do đó \(\widehat{A_1}=\widehat{B_3}\)

Mặt khác,ta có \(\widehat{A_1}+\widehat{A_4}=180^0\) hai góc kề bù

=> \(\widehat{A_4}=180^0-\widehat{A_1}\)                                  \((1)\)

Và \(\widehat{B_2}+\widehat{B_3}=180^0\) hai góc kề bù

=> \(\widehat{B_2}=180^0-\widehat{B_3}\)                                 \((2)\)

\(\widehat{A_1}=\widehat{B_3}\)                                                      \((3)\)

Từ 1,2,3 ta có : \(\widehat{A_4}=\widehat{B_2}\)

b, \(\widehat{A_2}=\widehat{A_4}\) đối đỉnh

\(\widehat{A_4}=\widehat{B_2}\) theo câu a

Do đó : \(\widehat{A_2}=\widehat{B_2};\widehat{A_1}=\widehat{A_3}\) đối đỉnh

\(\widehat{A_1}=\widehat{B_3}\) câu a

Do đó \(\widehat{A_3}=\widehat{B_3}\). Mặt khác \(\widehat{B_2}=\widehat{B_4}\) hai góc đối đỉnh

\(\widehat{A_4}=\widehat{B_2}\) câu a . Do đó \(\widehat{A_4}=\widehat{B_4}\)

c, \(\widehat{B_1}+\widehat{B_2}=180^0\) hai góc kề bù

\(\widehat{A_1}=\widehat{B_1}\) theo đầu bài

Do đó \(\widehat{A_1}+\widehat{B_2}=180^0\)

Mặt khác \(\widehat{B_2}+\widehat{B_3}=180^0\) kề bù

\(\widehat{A_4}=\widehat{B_2}\) theo câu a . Do đó \(\widehat{A_4}+\widehat{B_3}=180^0\)

Nguyễn Hoàng Long
26 tháng 8 2019 lúc 16:41

mik chịu thui xin lỗi bạn

Nguyễn Hoàng Minh
2 tháng 10 2021 lúc 8:58

\(2,\\ 1,=20\sqrt{3}+20\sqrt{3}+\dfrac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{3}-1}=40\sqrt{3}+\sqrt{3}=41\sqrt{3}\\ 2,A=\dfrac{2\sqrt{x}-9-x+9+\left(2\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\\ A=\dfrac{2\sqrt{x}-x+2x-3\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}=\dfrac{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}\\ c,A< 1\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}-1< 0\\ \Leftrightarrow\dfrac{4}{\sqrt{x}-3}< 0\Leftrightarrow\sqrt{x}-3< 0\left(4>0\right)\\ \Leftrightarrow x< 9\Leftrightarrow0\le x< 9\)

 

Nguyễn Hoàng Minh
2 tháng 10 2021 lúc 9:01

\(3,\\ 1,A=\sqrt{2}-1-\dfrac{\sqrt{2}\left(2-\sqrt{5}\right)}{2-\sqrt{5}}=\sqrt{2}-1-\sqrt{2}=-1\\ 2,\\ a,P=\dfrac{\sqrt{x}+2-\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}{4}\left(x\ge0;x\ne4\right)\\ P=\dfrac{4\left(\sqrt{x}+2\right)}{4\left(\sqrt{x}-2\right)}=\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-2}\\ b,P< 1\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-2}-1< 0\\ \Leftrightarrow\dfrac{4}{\sqrt{x}-2}< 0\Leftrightarrow\sqrt{x}-2< 0\left(4>0\right)\\ \Leftrightarrow x< 4\Leftrightarrow0\le x< 4\)

Quinn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 8 2021 lúc 20:52

b: Ta có: \(N=a^3+b^3+3ab\)

\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+3ab\)

\(=1-3ab+3ab\)

=1

Linh Chii
Xem chi tiết
TR ᗩ NG ²ᵏ⁶
26 tháng 7 2021 lúc 21:57

undefined

TR ᗩ NG ²ᵏ⁶
26 tháng 7 2021 lúc 21:57

undefined

TR ᗩ NG ²ᵏ⁶
12 tháng 8 2021 lúc 14:58

undefined

undefined

undefined

undefined

 

K.Hòa-T.Hương-V.Hùng
Xem chi tiết
Lê Song Phương
1 tháng 1 2024 lúc 19:10

1)

\(\dfrac{x-1}{2014}+\dfrac{x-2}{2013}+\dfrac{x-3}{2012}+...+\dfrac{x-2014}{1}=2014\)

\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x-1}{2014}-1\right)+\left(\dfrac{x-2}{2013}-1\right)+...+\left(\dfrac{x-2014}{1}-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-2015}{2014}+\dfrac{x-2015}{2013}+...+\dfrac{x-2015}{1}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2025\right)\left(\dfrac{1}{2014}+\dfrac{1}{2013}+...+\dfrac{1}{1}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=2015\)

Vậy \(S=\left\{2015\right\}\)

 

Đạt Nguyễn
Xem chi tiết
Lan Phương Nguyễn
Xem chi tiết